Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

อีก 15 ปีข้างหน้าฉันจะ......

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนวันนี้เราจะมาทำ Differ Sheet ในหัวข้อ"อีก 15 ปีข้างหน้าฉันจะ......"ถ้าทุกคนอยากรู้เเล้วก็ไปดูพร้อมกันเลย
อีก 15 ปีข้างหน้าหรอ........เราคิดว่าตอนโตขึ้นเราอยากจะเป็นหมอเเต่เอาความจริงอาชีพการเป็นหมอจะต้องเก่งการคำนวนเเต่เราเป็นคนที่ไม่ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์(Mathematics)นั่นเองหรือจะเรียกว่าเข้าขั้นปึก(โง่)กันเลยทีเดียว  ตั้งเเต่เด็กเราก็คิดว่าวิชาคำนวนนั้นมันเป็นอะไรที่ยากเเล้วเราก็ไม่เคยคิดที่จะสนใจเเต่พอตอนนี้ความคิดของเราก็เปลี่ยนไปว่าเวลามันไม่เคยรอใครเราก็คิดว่าเห้ย!!!ไม่ได้ละเราต้องทำอะไรสักอย่างถ้าเรายังทำตัวเเบบเดิมอยู่มันต้องไม่ดีเเน่ๆสงสัยเราคงต้องตั้งใจให้มากกว่านี้เพราะถ้าเราไม่ตั้งใจในวันนี้อาชีพที่เราต้องการมันอาจจะไม่ได้ดั่งที่เราหวังไว้ก็ได้เพราะอย่างนี้เราก็เลยต้องตั้งใจให้มากๆบางครั้งเราก็เครียดเรื่องผลสอบว่ามันจะออกมาดีหรือไม่ดีเเต่ถึงผลสอบของเรามันจะเเเย่เเค่ไหนคุณพ่อก็ให้กำลังใจเราตลอดว่าปีนี้ถึงมันจะออกมาไม่ค่อยดีสำหรับพ่อเท่าไหร่เเต่ไม่เป็นไรปีหน้าเอาใหม่ก็ได้นะเราก็ไม่ได้พูดอะไรเพราะว่ามันไม่ได้คะเเนอย่างที่เราต้องการคุณพ่อก็พูดต่อว่า"ไม่ต้องเครียดเเค่เเบ่งเวลาให้ถูกเเละก็อ่านหนังสือให้มากกว่าเวลาที่เล่นโทรศัพท์พ่อเชื่อว่าหนูทำได้"เราก็คิดว่าคุณพ่อต้องเสียใจเเน่ๆที่คะเเนนเราออกมาไม่ดีเราก็เลยต้องการที่จะตั้งใจให้มากกว่าเดิมเพื่อที่จะได้เรียนสูงๆ จะได้รักษาคุณพ่อคุณเเม่โดยที่ท่านไม่ต้องใช้ค่าใช่จ่ายในการรักษาเเละท่าเป็นไปได้เราอยากจะพาคุณพ่อคุณเเม่ไปออมเงินในธนาคารให้มีเงินเยอะๆจะได้ใช้ในวันข้างหน้า
หน้าที่ของหมอ คือ อะไร ? 
หมอมีหน้าที่รักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคไข้หวัดธรรมดา โรคไข้เลือดออก โรคคอตีบ โรคไข้หวัดนก โรคไข้หวัดใหญ่ไม่ว่าจะสายพันธุ์ A สายพันธุ์ B เเละสายพันธุ์ C เเต่ว่าสายพันธุ์ C จะมีความรุนเเรงของโรคน้อยที่สุดเเละไม่ระบาดจึงไม่จัดอยู่ในจำพวกไข้หวัดใหญ่เเต่ว่าโรคไข้หวัดใหญ่สองสายพันธุ์เเรกจะมีการเเบ่งออกมาเป็นกลุ่มย่อยได้ เช่น สายพันธุ์ A ก็จะมี A(H1N1) A(H1N2) A(H3N2) A(H5N1) เเละ A(H9N2) เเละโรคไข้หวัดที่ระบาดเมื่อ 20ปีก่อน คือ A(H1N1) และ A(H5N1)ด้วยโรคนี้จึงทำให้มีคนเสียชีวิต
หมอมีหน้าที่รักษาคนไข้ฉะนั้นสิ่งที่หมอต้องมี คือ ใจ
1.ต้องใจกล้า
2.ต้องมีใจมั่นคงหนักเเน่นไม่ประหมาด
3.ต้องมีความอดทน
4.ต้องรักษาคนไข้ด้วยความ่อาใจใส่เเละความรัก
5.ต้องรักษาผู้ป่วยจนถึงวินาทีสุดท้าย
ในอนาคตของเรา เราคิดว่าเราจะต้องมีอนาคตที่ดีให้ได้
สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องที่จะมาเล่าให้ทุกคนฟังเเค่นี้เเหละไปเเล้วนะ ค่อยเจอกันในหัวข้อต่อไป สำหรับวันนี้ไปละนะบายยยยย~~~~~  Bye Guys THX to watching my daiary see you later bye
โต
ขึ้น
ต้อง
เป็น
หมอ
ให้
ได้
เลย
เรา
9
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

โสรยา พิผ่วนนอก
You have to keep it in the box
อีก 15 ปีข้างหน้าฉันจะ......
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?