Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

//ความภูมิใจ...//

สวัสดีชาวดิฟเฟอร์ทุกคนค่ะ วันนี้เรามาในหัวข้อ "ความภูมิใจในชีวิต" ค่ะ ทุกคนย่อมมีเรื่องที่เคยทำได้ด้วยตัวเองแล้วรู้สึกภูมิใจในตัวเองใช่มั้ัยคะ วันนี้เราก็จะมาแชร์เรื่องราวของตัวเองกันค่ะ
ถึงเราจะเคยเป็นเด็กเกเรมาก่อน แต่ตอนนี้เราไม่ใช่คนเดิมแล้ว ตอนเด็กๆใครแกล้งมานี่เตรียมศาลาไว้รอได้เลย555 แต่ไม่ใช่แค่ไม่ยอมคนอย่างเดียวนะ ชอบใช้กำลังอีกต่างหาก หาเรื่องคนอื่นเค้าไปทั่ว คือซนมาก เตะ ต่อย ทุกอย่าง จนแม่พาไปเรียนเทควันโดอ่ะ มีเรียนว่ายน้ำด้วย ตัวเลยยืดจนไม่มีใครคิดว่าเราเป็นเด็กอายุ 12 
นี่ถือเป็นกีฬาที่เราชอบมาก (รองจากว่ายน้ำ)
แต่ตอนนี้อ่ะเหรอ ใครจะแกล้งเราก็ปล่อยเค้าไปเหอะ มีความสุขก็ทำไป เราไม่โต้ตอบ เดี๋ยวเค้าก็ไปเอง (แม่สอน) จะใช้กำลังก็แค่เวลาป้องกันตัว เล่นกีฬา หรือจำเป็นจริงๆ แต่เพื่อนผู้หญิงที่เรารู้จักอ่ะ มีสามคำที่เหมือนกัน "อึด ถึก ทน" ถ้าครูขอแรงเด็กไปช่วยยกนู่นยกนี่ คนที่ไปก็จะเป็นผู้หญิงซะส่วนใหญ่ 
สิ่งที่ภูมิใจอีกอย่างนึง ก็คือเมื่อช่วงกีฬาสีที่ผ่านมา ตอนแข่งวิ่ง 4 x 100 เราอยู่ไม้ที่สี่ ต้องขอบคุณเพื่อนๆด้วย ที่ช่วยกันจนได้เหรียญทองมา เฉียดฉิวกับที่สองไปนิดเดียวเอง นิดเดียวจริงๆนะ แค่ก้าวเดียวเองมั้ง แต่สุดท้ายก็ได้เหรียญทองมาทั้งสี่คน ภูมิใจมากมาย อิ_อิ
ถึงปีนี้จะได้แค่เหรียญเดียว แถมยังพลาดเหรียญ 4 x 200 อีก แต่ถึงยังไงก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลยแหละเนอะ เอาจริงๆ ไม่มีครูคนไหนคิดว่าเราวิ่งได้เลยนะ คงเพราะเราตัวใหญ่ด้วยล่ะมั้ง ครูเค้าเลยคิดว่าเราน่าจะวิ่งไม่ไหว 555
ในหลวงรัชกาลที่๙ ของเรา ท่านเป็นผู้ที่ยึดถือทศพิศราชธรรม ในการปกครองไพร่ฟ้าประชาราษฎ์ ให้อยู่ดีมีสุขกันถ้วนหน้า ทรงคอยเป็นห่วงเป็นใยประชาชนอยู่เสมอ และยังเสด็จประภาสไปยังถิ่นทุรกันดารมากมาย เพื่อสอบถามสารทุกข์สุขดิบ และแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอยู่ตลอด 
แม้เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นท่าน ได้เฝ้ารับเสด็จท่าน และไม่มีวันได้เห็นอีกแล้ว แต่เราขอสัญญา ว่าจะเป็นคนไทยที่ดี รัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะประพฤติตัวเป็นคนดีของสังคมตลอดไป
ธ สถิตย์ ในดวงใจ ตราบนิจนิรันดร์
ท่านคือผู้มีพระคุณสูงสุดของคนไทยทั้งประเทศ หากวันนั้นไม่มีท่าน คนไทยคงไม่ได้มีสุขเหมือนทุกวันนี้
12
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

อาภา อิ่มสิน
You have to keep it in the box
//ความภูมิใจ...//
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?