Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

//วันธรรมดา... ที่มีความสุข//

สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้เรามาในหัวข้อ "วันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา" ค่ะ แต่มันจะมีอยู่สองวันนะ ซึ่งสองวันนี้มันก็ติดกันเลยแหละ (ขออณุญาตเขียนพาดพิงถึงรุ่นพี่ที่ร่วมงานกันด้วยนะคะ) จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นในสองวันนั้นบ้าง ไปดูกันเลยจ้าา
สองวันที่เราบอกคือวันที่ 14-15 กันยายนซึ่งในวันที่ 15 ฝั่งอนุบาลเค้าจัดงาน Open Class ของน้องๆอนุบาลกัน ซึ่งจะมีการแสดงนิทาน, การทดลองวิทยาศาสตร์หรือ Science show, การปั้นดินน้ำมัน, รวมถึงให้น้องๆได้ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานกับคุณพ่อคุณแม่
วันที่ 14มีรุ่นพี่ไปช่วยเตรียมงานกันเยอะมาก มีเด็กตั้งแต่ ม.1 ยัน ม.3 แต่เด็ก ม.1 ก็มีแค่เราคนเดียว(อีกแล้ว T_T) ที่เหลือก็เป็นพี่ ม.2, ม.3 กันหมดเลย แต่โชคดีที่รุ่นพี่ที่ครูเลือกมาช่วยเคยร่วมงานกันมาก่อนและสนิทกันอยู่ อืม.... ค่อนข้างมากละกัน555 นั่นแหละค่ะ งานก็เลยค่อนข้างราบรื่น ไม่มีปัญหาอะไร
เราได้ไปประจำฐานการทดลองวิทยาศาสตร์ มีรุ่นพี่อีกสองคนอยู่ด้วย แต่ก็แค่ไปช่วยน้องเค้าอ่ะนะ ซึ่งน้องแต่ละคนน่ารักม้าากกกก ถึงจะซนไปหน่อย แต่เก่ง แล้วก็เรียนรู้ไวมากเลย ตอนแสดงจริงตะกุกตะกักนิดหน่อยแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี
พี่ที่ร่วมงานด้วย(ที่รู้จัก) ก็จะมีพี่เกล้า พี่อาย พี่ไกด์ พี่ไผ่ พี่กุ๊ก พี่เรด้าร์ อืม... ที่รู้จักน่าจะมีแค่นี้มั้ง ไม่ค่อยจะรู้จักพี่ๆ ม.3 เท่าไหร่ แต่ละคนก็แยกกันไปฐานนู้นฐานนี้ พี่เกล้ากับพี่ไกด์อยู่ฐานการทดลองเหมือนกัน พี่อายอยู่ฐานน้ำแข็งไส พี่ไผ่อยู่ฐานดินน้ำมัน ส่วนพี่ ม.3 ช่วยดูแลเรื่องการแสดงนิทานของน้องๆ
ถึงมันจะเป็นเวลาแค่วันสองวัน แต่มันมีความรูสึกเหมือนได้เข้าค่ายสามวันสองคืนยังไงยังงั้น มีหลายความรู้สึกปนกันไปหมด ท้อ เสียใจ ดีใจ ตื่นเต้น สนุก รู้สึกว่ามันเป็นวันที่ยาวนานมากๆ และอยากให้เป็นแบบนั้นต่อไปเรื่อยๆ มันรู้สึกมีความสุขนะ ที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆน้องๆ
ก็จบกันไปแล้วนะคะ วันนี้ไม่มีอะไรมาก แค่จะบอกว่าตอนนี้สมองโล่งโจ้ง คิดอะหยังบ่ออกแหล่ว เพราะงั้นวันนีิ้ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่วีคหน้านะคะ บ๊ายบาย
8
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

อาภา อิ่มสิน
You have to keep it in the box
//วันธรรมดา... ที่มีความสุข//
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?