Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

อีก 5 ปี ฉันจะเป็นผู้ใหญ่>0<55+

สวัสดี...โจทย์ในวันนี้คือ"อีก 5 ปีฉันจะ..."อีก 5 ปีบิ้วเองก็คงจะอายุ 20 ปีบรรลุนิติภาวะเเล้ววว...เเละก็คงจะต้องมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากๆ...เเละในบางเรื่องที่ตอนเด็กๆเราสามารถทำได้เเต่โตไปไม่ควรทำเพราะไม่เหมาะสมกับอายุที่เป็นอยู่...บิ้วก็เเอบเสียดายเช่นกัน
ถ้าในเรื่องของอนาคตบิ้วจะทำอะไร??...จะต่อสายไหน??...อาชีพอะไร??...ถ้าจะให้ตอบจริงๆบิ้วยอมรับเลยว่าบิ้วคิดไม่ออกจริงๆไม่ใช่ว่าบิ้วไม่คิดนะ...เเต่บิ้วคิดไม่ออกจริงๆ..............เคยลองหาเเละค้นคว้าสิ่งที่บิ้วชอบเเล้วเเต่...ไม่ได้คำตอบอยู่ดี-..-เหตุผลคือสิ่งที่บิ้วชอบมันเป็นเเค่งานอดิเรกฆ่าเวลาเล่นๆไม่ได้จริงจัง-0-เเต่ให้ความสำคัญในระดับหนึ่ง...ถ้าตัดตัวเลือกมาเเค่บิ้วชอบด้านไหนมากกว่าระหว่าง คณิต-วิทย์ กับ ภาษา เป้นคำถามที่ง่ายมากบิ้วตอบได็เลยว่าบิ้วชอบภาษา^0^เพราะว่ามันไม่มีอะไรให้คิดคำนวนมากมายเหมือนคณิต555 เเละก็มีคนเคยถามบิ้วว่า"เเล้วอย่างนี้บิ้วจะต่อสายไหนดีล่ะ??"
ตอนเเรกๆก็ตอบไม่ได้ว่าจะต่อสายอาชีพเรียนปวช.-ปวส.หรือสายสามัญมัธยมปลายดี...จนไปลองปรึกษาคุณพ่อคุณเเม่  พวกท่านก็ให้คำเเนะนำมาว่าให้เลือกในสิ่งที่ชอบ...บิ้วก็ลองหาศึกษาไว้เเล้วบ้างเเละดีพอสมควร
เเละสำหรับการเรียนต่อข้างหน้าของบิ้ว บิ้วก็ลองวางเป้าหมายไว้ประมาณหนึ่งเเค่ลางๆไม่ค่อยชัดเจน.....เเต่บิ้วคงไปต่อสายสามัญเรียนต่อมัธยมปลายเเล้วต่อมหาลัยที่อยากศึกษาเเละเด่นในเรื่องนั้นๆเเละต้องเป็นเรื่องที่เราชอบเเละถนัดจริงๆ
สำหรับเรื่องอาชีพที่บิ้วตั้งเป้าไว้...มันไม่ค่อยเเน่นนอนอย่างเช่น ตอนเด็กๆพ่อเเม่ถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไรตอนนั้นบิ้วตอบไปว่าอยากเป็นพยาบาล อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นหมอฟัน อยากเป็นนางฟ้าฝันน้ำนม อยากเป็นเจ้าหญิง  55+ อยากเป็นโน่น อยากเป็นนี่ อยากไปเรื่อยเปื่อยบางครั้งก็อยากเป็นตามเพื่อน เเย่งเพื่อนเป็นจนทะเลาะกันเเล้วมานั่งร้องไห้555งงม้ะ??(คนเล่าก็งง555) .....พอขึ้นมัธยมมาครูถามคำถามเดิม บิ้วก็ไม่ได้มีคำตอบเเบบจริงจังเเถมตอบไปเรื่อยเปื่อยอีก จนตัวเองอยู่ ม.3 เเล้วก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรดีเอาเป็นว่าโตไปเป็นคนสวยล้ะกานนน:P  เเต่ถ้าถามว่าตอนนี้โตขึ้นบิ้วอยากทำอาชีพอะไร...คงจะเป็นเเพทย์ทหารค่ะ  
หัวข้อนี้บิ้วขอเขียนเเค่นี้นะคะเพราะไม่รู้จะเขียนอะไรเเล้ววววว555  ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอ่านไดบิ้วนะคะ ใครมีประสบการณ์คล้ายๆบิ้วในตอนนี้ก็คอมเม็นต์มาคุยได้นะคะ#ผ่านๆก็กดใจเเหน่เด้ออ~~
                                           ขอบคุณค่ะ
16
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 3 Comments
 • ธกรกฤษ ธนธราโภคิน จากที่จะมองว่าตัวเองอยากเป็นอะไร ลองเปลี่ยนมาเป็นค้นหาดูว่าตัวเองชอบทำอะไร หรือมีความสามารถด้านไหนดูครับ น่าจะทำให้เจอทางที่ใช่ง่ายกว่าเดิมครับ
  Mar 27, 2018
  See likes
  1 Reply
 • เพ็ญพิชชา สายสร้อย เขียนดีค่ะพี่บิ้ว><
  Mar 29, 2018
  See likes
  1 Reply
 • ภีรดา เอกธราวรกุล เทพสุดๆเลย
  Apr 3, 2018
  1 Reply
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ถ้าใส่รูปภาพประกอบเรื่องราวจะเยี่ยมมากๆ เลยค่ะอรอุษา
สุจิตรา โลหาชีวะ
You have to keep it in the box
อีก 5 ปี ฉันจะเป็นผู้ใหญ่>0<55+
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?