Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

รูปถ่ายที่ฉันชอบมากที่สุด...

จะว่าไปแล้วรูปถ่ายที่ผมชอบน่าจะมีอยู่หลายรูปนะ เพราะแต่ละรูปความรู้สึกแตกต่างกันไป แต่จริง ๆ แล้วผมเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูป บางทีถ่ายเพราะจำเป็น คุณครูถ่ายให้บ้าง แม่ถ่ายให้บ้าง หรือถูกแอบถ่ายก็มีแม่บอกเก็บไว้เป็นภาพความทรงจำของเราครับ....
          ผมเป็นคนชอบเที่ยวเขา รูปที่ผมชอบก็ต้องเป็นรูปที่ไปเที่ยวเขาซิครับ ...เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีรูปไหนบ้างที่ผมชอบ.......
นี่เป็นรูปถ่ายที่ผมได้ไปจ.น่าน ผมไปดอยภูคา ดอยเสมอดาวมาครับ..ผมจำได้ว่าอากาศเย็น มีฝนลงเม็ด หมอกเยอะมาก มีองค์พระองค์ใหญ่ให้ผมกราบไหว้...
นี่เป็นรูปที่ผมไปสะเมิง จ. เชียงใหม่ครับ..ไปพักบ้านผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่ง..บ้านสวยมาก หลังใหญ่ มีอุปกรณ์ครบครัน..ผมได้ไปเก็บสตรอเบอร์รี่ที่ไร่มาด้วยแต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ถ้าผมจำไม่ผิดพอตอนเช้าเราก็ไปเที่ยวงานสตรอเบอร์รี่กันและก็ขึ้นดอยอ่างขางเลยแล้วกางเต๊นท์นอน 1 คืนครับ...
รูปนี้เป็นรูปที่ผมไป ผาตั้ง จ.เชียงราย มีไกด์คอยนำทางครับทางขึ้นชัน ลื่น และสูงมาก แม่กับน้าและยายขึ้นไปนิดเดียวก็ลง..ส่วนผมไม่ยอมลงพ่อก็เลยต้องแบกผมขึ้นเขา มีเพื่อนพ่อที่ไปด้วยคอยเปลี่ยนกับพ่อแบกผมขึ้นเขาลงเขาครับ ขอบอกเหนื่อยครับแต่เป็นพ่อผมกับน้าผมและเพื่อนพ่อที่เหนื่อยเพราะต้องแบกผม สนุกดีครับ อากาศเย็นผมต้องใส่เสื้อหนาว 2 ชั้น ส่วนแม่กับน้าและยายนั่งกินก๋วยเตี๋ยวรอผมซะงั้น...
รูปนี้ตอนผมไปภูทับเบิกครับ...ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่ผมชอบ...ผมจะไปตอนหน้าหนาวครับไปทีหลายวัน จะล่องเที่ยวไปเรื่อย ๆ อย่างผมมาที่ภูทับเบิกเสร็จ ผมก็จะไปอุทยานภูหินร่องกล้ากางเต๊นท์นอนภูทับเบิก 1 คืน ภูหินร่องกล้า 1 คืน และก็เที่ยวต่ออีกครับ....
ส่วนรูปนี้ก็เป็นรูปที่ผมกำลังจะไปภูทับเบิก ผมได้แวะวัด " ผาซ่อนแก้ว"  ซึ่งอยู่ทางไปเขาค้อ เป็นวัดที่สวยงามมาก มีองค์พระองค์ใหญ่สีขาว ภายในวัดอากาศเย็นสบาย สามารถเดินชมทั่ววัดได้เลย ห้องน้ำสะอาด แต่เขาห้ามส่งเสียงดังครับ บรรยากาศสุดยอดครับ ผมไปแล้วผมชอบมากจนอยากไปอีกครับ....
ผมชอบรูปไปเที่ยวเขา เพราะว่าไปทีไรมันสนุกทุกครั้ง มันได้บรรยากาศเย็นสบาย มันทำให้นึกถึงวันเก่า ๆ ที่เคยไป เอารูปมาดูทีไรอยากให้ถึงหน้าหนาวเร็ว ๆ ทุกทีเลย***
นี่เป็นบทความดี ๆจาก Google ที่ผมนำมาฝากครับ
หลายครั้งที่ผมดูรูปเก่า ๆ ชัดบ้าง ไม่ชัดบ้าง ตลกบ้าง มันก็มีความสุขดี มันเป็นสิ่งย้ำเตือนความทรงจำในแต่ละช่วงวัยว่ามีความเป็นมาอย่างนี้นี่เอง ดูรูปไป ยิ้มไป หัวเราะไปกับรูปขำ ๆ ตลก ๆ รูปถ่ายก็ให้ความรู้สึกนึกคิดในช่วงเวลานั้น....
รูปที่เคยถ่ายไว้มันจะบันทึกทุกความรู้สึก ทุกรอยยิ้ม ทุกเสียงหัวเราะแม้กระทั่งน้ำตาครับ เราจะจดจำได้ว่าสถานที่นั้นคือที่ไหน เราไปกับใคร ทำให้เรากลับมาคิดถึงอีกครั้ง เราไม่สามารถกลับไปเปลี่ยนแปลงอะไรในตอนนั้นได้ รูปถ่ายมันทำหน้าที่ให้เราคิดถึงวันเก่า ๆ ที่ผ่านมาเท่านั้นเอง***
รูปถ่ายที่ผมชอบก็จะประมาณนี้...ที่จริงผมมีรูปที่ไปเขาเยอะกว่านี้ ผมไปมาหลายที่ไม่ว่าจะเป็น ดอยเสมอดาว ดอยภูคา ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ ดอยปุย อ่างขาง สะเมิง เชียงดาว เขาใหญ่ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า และอีกหลายที่...ถูกใจใครหลาย ๆ คนไหมครับ...แล้วพบกันใหม่นะครับ....
5
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

นิตยา เฉลิมช่วง
You have to keep it in the box
รูปถ่ายที่ฉันชอบมากที่สุด...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?