Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

**ปิดเทอมที่ผ่านมาของผม**

วันเวลาแห่งความสุขในวัยเรียนคงจะหนีไม่พ้นช่วงปิดเทอม ไม่ว่าจะปิดเทอมใหญ่ หรือ ปิดเทอมเล็ก  มันก็เป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ อย่างเรารอคอย มันสามารถนอนตื่นสายได้ ดูการ์ตูนเรื่องโปรดได้ เล่นเกมส์ที่ชอบได้ นอนดึกได้  ไปเที่ยวไหนต่อไหนได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะต้องไปโรงเรียน ช่วงเวลาปิดเทอมทำให้ผมได้อยู่กับครอบครัวเต็มเวลา ไม่พลาดเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้พูดคุย ได้นั่งเล่นสนุกสนานตามประสาเด็ก ได้มองเห็นสิ่งที่พ่อ แม่ ทำ ได้รู้เห็นสิ่งแปลกใหม่หลาย ๆ อย่าง ผมว่าวัยเรียนนี่สบายสุดแล้ว ไม่ต้องรับภาระ ทำงานหนัก แต่บางทีการปิดเทอมก็ไม่ดีเสมอไปกับเด็กบางคน เพราะพ่อแม่ไม่มีเวลาต้องทำงานนอกบ้าน อยู่กับปู่ ย่า ตา ยายบ้าง ไม่ได้ไปเที่ยวไหน บางคนก็ต้องช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน ไม่ได้สบายเหมือนเด็กคนอื่นเขา....
บางทีปิดเทอมนานเกินไปก็ทำให้เด็กอย่างเราขี้เกียจได้เหมือนกันนะ..บางทีคิดถึงเพื่อนที่โรงเรียนอย่างไม่มีเหตุผล..มิตรภาพความสุขที่เพื่อนมีต่อเพื่อนมันเข้ามาในหัว ถึงแม้ว่าเพื่อนบางคนจะนิสัยไม่ดีก็ตาม....
ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปช่วยแม่่ขายของที่จตุจักร พ่อถามว่าจะไปช่วยแม่ขายของ หรือ จะไปหาของกิน หรือ จะไปซื้อเลโก้ คำตอบคือ รู้ทันอีก ก็รวม ๆ กันนั่นแหละ แม่ได้พาผมขึ้นรถเมล์สาย 8 ผมตื่นเต้นที่จะได้นั่งรถเมล์ไกล ๆ แต่วันที่ผมไปรถค่อนข้างติด เส้นลาดพร้าวติดมากเลย ตอนขากลับพ่อขับรถไปรับผมกับแม่ครับ เพราะมันดึกแล้วกลัวผมง่วงนอนและกลับบ้านลำบากครับ......
ปิดเทอมผมยังได้มีโอกาสไปเที่ยว สัตหีบ จ.ชลบุรีด้วยครับ น้าผมจองบ้านพักแบบพูลวิลล่าเอาไว้ แต่พอไปถึงผิดหวังครับ เสียความรู้สึกครับ บ้านยังทำความสะอาดไม่เสร็จ ไม่เรียบร้อย มีกลิ่นเหม็นคาวอาหารทะเล สระว่ายน้ำสกปรก แมลงวันเต็มไปหมด คนพักเก่าทำไว้เลอะเทอะมาก เลยต้องยกเลิกบ้าน ทางเจ้าของต้องยอมคืนเงินมัดจำค่าบ้าน ค่าประกันให้ทั้งหมด แถมยังบอกอีกว่าถ้าหาบ้านพักใหม่ไม่ได้ให้กลับมาจะลดค่าบ้านพักให้ครับ  พวกผมก็เลยหาบ้านพักใหม่ หาอยู่หลายที่ ไปเจออยู่ที่นึงครับ วนิดา แอนทีคโฮม สัตหีบ เป็นเกสท์เฮ้าส์ พร้อมสระว่ายน้ำ เจ้าของใจดีครับ สวย ราคาไม่แพงเพราะเราไปกัน 10 คน มีเด็กเล็ก 1 คน มีเตาปิ้งย่าง อุปกรณืครัวครบ สระว่ายน้ำพร้อม ภายนอกดูดี ภายในก็ดูดี สะอาดมาก ห้องน้ำสวย บ้านสีขาวทั้งหลัง ในห้องมีทั้งทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน WIFI ผมนี่สบายเลย....
ผมไม่รอช้ารีบเปลี่ยนชุดว่ายน้ำกระโดลงสระทันทีที่เก็บของเสร็จ 555 สนุกมากเลยครับ ตกกลางคืนก็ย่างกุ้ง ย่างปลาหมึก พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บกินกัน อร่อยเหาะไปเลย กุ้งตัวโต ๆ เนื้อแน่น ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด โอ๊ย น้ำลายไหล ปาร์ตี้เสร็จก็ห้องใครห้องมันครับ...
ตื่นเช้าขึ้นมาก็พากันไปเที่ยว หาดเตยงาม ในค่ายทหารกันครับ ขอบอกผมชอบครับ มันสะอาดตา มันไม่เหมือน พัทยา บางแสนที่เคยไป หาดทรายที่นี่ละเอียดเดินเหยียบสบายเท้า น้ำใสมาก ไม่สกปรก มีปูตัวเล็ก ๆ เต็มไปหมด ผมยังวิ่งไล่จับปูเลย ผมเล่นน้าำยังไม่สะใจเลย คุณฝนก็ตั้งเค้ามาแล้ว สุดท้ายไม่รอดครับ ตกสิครับ โถ่คุณฝนผมกำลังสนุกเลย ขากลับผมได้แวะตลาดน้ำ 4 ภาค และตลาดหนองมนด้วยครับ เป็นอันจบทริปนี้อย่างสวยงามครับ555
ผมว่าช่วงปิดเทอมเป็นอะไรที่สบายสุด ๆ แล้ว และเพื่อน ๆ ล่ะครับชอบช่วงเวลาปิดเทอมเหมือนผมหรือเปล่าครับ****
5
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นิตยา เฉลิมช่วง
You have to keep it in the box
**ปิดเทอมที่ผ่านมาของผม**
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?