Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ชนะความกลัวกัน~~~~~

สวัสดีค่าาาาาาาา ยินดีต้อนรับกลับสู่บันทึกของฉันอีกครั้งนะคะ
สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์เกี่ยวกับ
"วันคริสต์มาสนั้นเองงง"
ซึ่งที่โรงเรียนของฉันก็จัดกิจกรรมขึ้นเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนของ CEC จะจัดใหญ่กว่านะคะ ป.6ก็ได้กินเลี้ยงแล้วก็จับของขวัญปีใหม่กันค่ะ กิจกรรมก็ผ่านไปด้วยดีนะคะ แต่เรามาเข้าเรื่องกันเถอะ555 วันนี้ฉันมากับหัวข้อ
"ชนะความกลัวววว"
จะเป็นไงไปดูค่าา~
ความกลัวของทุกคนก็ต่างกันไปใช่มั้ยคะ บางคนกลัวในเรื่องที่มีสาระ แตาบางคนก็กลัวในเรื่องที่ไม่มีสาระค่ะ แต่ฉันเป็นประเภทที่กลัวสิ่งที่เขาไม่กลัวกันอ่ะค่ะ ซึ่งมีอยู่2อย่างด้วยกันนนนน ไปกันเลยย
อย่างแรกค่ะ
"กลัวในเรื่องการกล้าแสดงออกค่ะ"
คือต้องบอกก่อนเลยว่าตั้งแต่อนุบาลจนมาถึงป.4เนี่ย ฉันกลัวที่จะกล้าแสดงออกหรือเรียกว่าขี้อายก็แล้วกัน เวลาที่มีกิจกรรมที่มันต้องออกไปยืนข้างหน้าเพื่อรับรางวัลหรืออะไรอย่างงี้อ่ะค่ะ ฉันจะไม่ไปเลย จะนั่งดู้พื่อนอย่างห่างๆ
แล้วมีปีนึงตอนป.3 วิชาลูกเสือครูก็เลือกคนที่จะมาอยู่ในหมู่ค่ะ แล้วฉันรับเลือกให้
เป็น นาย หมู่ !!!!!!!!!!
คิดในใจ โอยยยยย...คนอย่างเราจะทำได้ยังไงเนี่ย ในตอนนั้นน้ำส้ม(เพื่อนเก่า)ได้รับให้เป็นรองฯค่ะ ฉันนี้อ้อนวอนน้ำส้มว่าอยากเป็นรองมากเลยเพราะมันได้อยู่ข้างหลังค่ะ ตอนนั้นเป็นไรไม่รู้ชอบอยู่แต่ข้างหลัง กลับบ้านไปบ่นๆๆๆๆๆๆใหญ่เลยให้พ่อให้แม่ฟัง แม่ก็บอกดีแล้วได้ฝึกความกล้าแสดงออก แต่ฉันก็ยังคงไม่กล้าอยู่ค่ะ 
จนถึงป.5 เหมือนมีอะไรสักอย่างที่มันผิดปกติค่ะ ในตอนนั้นเรารู้สึกตัวเองเลยว่าเรากล้าแสดงออกขึ้นจากเดิม ตอนครูจะจับกลุ่มแล้วเลือกหัวหน้าฉันก็ขอค่ะ อยากเป็นสักครั้งให้รู้ว่าหัวหน้าอย่างแท้จริงมันคืออะไร จนถึงกลุ่มวิทยาศาสตร์ที่ครูจะเลือกให้เลือกแค่สมาชิกให้แล้วเลือกหัวหน้ากันเอง ฉันก็ขอเพื่อนๆว่าอยากเป็นหัวหน้าค่ะ คือรู้สีกว่าเป็นแล้วมันรู้สึกสนุกแปลกๆ หลังจากนี้ฉันเลยกล้าตลอดมาค่ะ
เรื่องที่2อาจเป็น....ไม่ใช่แค่อาจสิ คือมันไม่มีคนคิดเหมือนฉันแน่นอนคือ
"กลัวการเรียนพิเศษ"
5555//ขำตัวเอง คือฉันไม่รู้ว่าความกลัวนี้มันมาได้ยังไง น่าจะมาจากการที่ฉันเริ่มเรียนพิเศษตอนป.4 แต่หลายคนเริ่มเรียนตอนป.1 ป.2 นู้นนน ซึ่งแน่นอนค่ะสิ่งที่ทุกคนเรียนคือ
วิชาการ วิชาการ วิชาการ วิชาการ และวิชาการ.....
แต่อย่างแรกที่ฉันเรียนพิเศษคือ
"ว่ายน้ำ"
ปูมาก่อนว่า ตอนป.1-3 ที่นักเรียนทุกคนเรียนว่ายน้ำกันอ่ะ.......ฉันไม่เรียน!!!!!!! เหตุผลคือไม่ชอบการว่ายน้ำค่ะ คือในสมองตอนนั้นคิดว่าเรียนไปมันคงไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันหรอก ฉันเลยไม่เรียนและสอบอย่างเดียว5555(คนดี) พอขึ้นป.4ได้เรียนพละแต่ไม่ได้เรียนว่ายน้ำ พ่อก็บอกว่าให้ไปเรียนพิเศษว่ายน้ำ ตอนที่ฉันได้ยินก็คิดในใจว่า"เอาอีกแล้วหรอ!!!!!!!" เพราะตอนนั้นไม่ชอบว่ายน้ำไง บวกกับการที่ไม่กล้าไปเรียนพิเศษค่ะ เรียนที่กกท.(การกีฬาแห่งประเทศไทย) เรียนครั้งแรกก็สระแข่งเลยจ้ะ.......ถือว่าเป็นบุญมาก5555 ไม่เต็มใจเรียนต่อไปจนประมาณ2เดือน พ่อบอกว่าถ้าว่ายฟรีสไตล์ได้จะเลิกเรียน
2เดือนผ่านไปว่ายได้แล้ว
เฮ~~~~~~~~~ไม่ต้องเรียนพิเศษแล้วโว้ย//คิดในใจ
ชีวิตวันหยุดฉันต่อจากนี้ก็อยูบ้านนนนนน
จนป.6 กีตาร์คลาสสิคจ้ะ................
สตั้น1,000วิ คือจะให้เรียนกีตาร์โปร่งหนูก็เต็มใจนะ แต่คลาสสิคหนูม่ายอาวววววววววว ส่วนคนที่ให้เรียนคือ คุณพ่ออยู่แล้วจ้ะ จะไปเป็นใครคนอื่นไม่ได้หรอกกกก
เรียนครั้งแรกก็ทนๆไปแหละค่ะ พ่อบอกว่าถ้าจบ2เพลงจะให้เลิกเรียน
แต่พ่อคะ..............
นี่มันเพลงที่3แล้วพ่ออออออออออออออ
หนูอยากเล่นซออู้ อยากตีขิมมมมมมม และดนตรีไทยทุกประเภท
ถ้าถามว่าพิเศษวิชาการเคยเรียนมั้ย........
ไม่ค่ะ!!!!!!!! อะไรทุกอย่างที่มันใช้สมองซีกซ้ายฉันไม่เก่งทุกอย่างค่ะ ส่วนใหญ่ฉันจะไปทางซีกขวา เช่น ดนตรี วาดรูป ร้องเพลง ซะส่วนใหญ่ค่ะ แล้วพ่อกับแม่ฉันก็สนับสนุนทางนี้ค่ะ ในเมื่อเราไม่ได้อย่างหนึ่ง เราก็ไปต่อยอดในอย่างหนึ่งค่ะ
ที่ผ่านมาคือความกลัวใช่มั้ยคะ ต่อไปคือการเอาชนะความกลัวค่าาาาาาาาา
การเอาชนะความกลัวในความคิดฉันคือต้องปล่อยวางและคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุกค่ะในการลองทำอะไรใหม่ๆ คือ...ถ้าการไม่กล้าก็เหมือนการที่เราเอาความคิดของเราทำให้มันเท่าเดิม เรียกว่าไรอะ555 คือความรู้หรือความสามารถเรามันจะหยุดอยู่ตรงนั้นค่ะ มันจะไม่มีเพิ่มหรือไปต่อเพราะเราเอาใจที่เราคิดว่าไม่กล้าเนี่ยกลั้นเอาไว้ สรุปสั้นๆคือ เปิดใจรับมันอย่างเต็มที่แล้วเราจะมีความสุขสนุกกับมันค่ะ
อ้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ(...)
ลืมไปเลยสำหรับ My Map บอกก่อนนะคะว่าทำใส่Paintมันจะไม่ค่อยสวยนะ5555
มันเป็น My Map ยังไงเนี่ย5555
ก่อนจะจบขอลาไปด้วยเพลงที่ชอบแล้วกันเนาะ~~~~~
เพลง 1mill ค่าาาา
ลองฟังดูน้า ช่วงนี้ติดบ่อยมาก
10
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
ชนะความกลัวกัน~~~~~
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?