Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ค่านิยมผิดๆที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนด้วยนะครับวันนี้ผมจะมาทำหัวข้อ ''ค่านิยมผิดๆที่อยากให้มีการเปลี่ยนเเปลง'' อ่านให้สนุกนะครับทุกคน
ไปดูกัน
วันนี้เพื่อนผมมาเขาต้องกลับตอนเช้า คือตอนนาฬิกาปลุกมาผมจะเลิกเขียนตอนที่นาฬิกามานะครับ
เข้าเรื่องกัน
ค่านิยมที่คนเข้าใจกันเเบบผิดๆสมัยนี้มีค่อนค่างจะเยอะนะครับ เพราะคนเราชอบของมีราคา ไม่คิดถึงธรรมชาตินะครับ นี้เเหละครับต้นเหตุของค่านิยมผิดๆครับ
ค่านิยมที่ผมจะมายกตัวอย่างในวันนี้มีหลายอย่างเพื่อนๆลองนับดูนะครับ
1.เฮ้ย!แค่ขยะอันเดียวเองทิ้งบนพื้นก็ไม่เป็นไรหรอก นี้ไงครับมาอันเเรกผมก็คิดเเล้วคนที่เขาคิดอย่างนี้ ทำไมถึงคิดเเบบนี้ครับ คนเราก็แปลกนะครับบางทีผมก็เห็น เพื่อนผมด้วยผมเห็นถังขยะอยู่ใกล้ๆเดินไปก็ได้นะครับเเต่เพื่อนผมเขาดันรีบ เขาจึงโยนไปเลยไม่สนใจว่าขยะจะไปไหน เเละถ้าทุกคนคิดเเบบนี้เเล้วทำแบบเพื่อนผมนะครับ ลองคิดดูสิครับเพื่อนๆโลกเราจะเป็นอย่างไรครับ คงจะมีเเต่ขยะเต็มไปหมด และก็มีกลิ่นเหม็นครับเพื่อนๆรับได้ไหมครับ เป็นผมก็รับไม่ได้นะครับเก็บไปคิดกันนะครับ แค่ตอนนี้ผมก็เหม็นคลองจะเเย่อยู่เเล้วครับ ผมมองลงไปในคลอง ผมเห็นแต่ขยะครับเต็มไปหมดเลยครับ ผมก็อยากให้เขตหรื่อรัฐบาลช่วยเก็บครับ หรือไม่คนที่ทิ้งนะก็อดใจถือมันไว้ไม่ต้องทิ้งก็ได้ ขยะในประเทศไทยเยอะมากครับ ผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดีครับ
2.มีเรื่องอะไรก็ชกต่อยกันครับ เรื่องพวกนี้ผมเห็นบ่อยในข่าวนะครับคือผมก็ไม่เข้าใจคนพวกนี้ว่าทำไปเพื่ออะไรนะครับ ชกต่อยกันไปก็เจ็บเปล่าๆนะครับ ผมอยากจะถามคนพวกนั้นว่าคุยกันด้วยเหตุไม่ดีกว่าเหรอครับ มาชกต่อยกันเเบบนี้ก็ไร้ประโยชน์ครับ ผมจะยกตัวอย่างเหตูการณ์ ทางทีวีที่ผมเคยเห็นข่าวนะครับ ผมเห็นทางทีวีเขานะขับรถไปชนท้ายรถอีกคันครับจากนั้นรถอีกคันที่ถูกชนก็ไม่พอใจหยิบมีดออกมาหาเรื่องรถที่ชนท้าย จากนั้นเขาก็บ่น จากนั้นก็เอามีดไปเก็บเเล้วก็ขับรถหนีไปเลยครับ ผมไม่ชอบคนที่มีนิสัยอย่างนี้ เพราะเขานะอารมณ์ร้อนถ้าอยู่ร่วมกับคนอื่นได้นะครับจะไม่มีคนเข้าใกล้หรือยุ่งด้วยนะครับ ผมอยากจะลองถามเพื่อนดูนะครับว่า ถ้าเจอคนเเบบนี้เพื่อนๆจะทำอย่างไรครับ ถ้าเป็นผมผมก็จะรอให้เขาใจเย็นครับ จะได้ปลอดภัย
3.ใช้ของฟุ่มเฟือยหรือของแพงครับ คนที่ใช้ของฟุ่มเฟือยจะอยู่ยากนะครับเพราะถ้าเงินหมดก็จะไม่สามารถซื้อของก็จะไม่มีความสุขครับ ผมเคยเห็นคนจำพวกนี้อยู่ครับคือถุงผ้ามันเปือนเเล้วเขาก็บอกว่า ทิ้งเลยก็ได้ ซื้อใหม่ได้ผมอยากรู้ว่าถ้ามันเปื้อนอีกร้อยรอบคุณจะทิ้งแล้วซื้ใไหม่ไหมครับ
ต่อมาของเเพงครับ ผมก็ไม่เข้าใจครับว่าของแพง เช่น ขนมช็อกโกแล็ตถูกกับเเพง มันก็หวานมันก็อร่ยเหมือนกันกินได้นะครับ เเต่คนที่รวยๆอยากกินอย่างนั้นผมก้ไม่ว่าหรอกครับคนสมัยนี้จะใช้ของแพงไปเพื่ออะไรของถูกก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ
สำหรับวันนี้ผมต้องขอลาไปก่อน บายครับ
เช้าแล้วนาฬิกาปลุกมาแล้ว
3
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
ค่านิยมผิดๆที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?