Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มีเหตุผล

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ วันนี้ผมจะมาเขียนบันทึกในหัวข้อ''ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มีเหตุผล''ครับ
ไปดูกันเลย
วันหนึ่งนะครับนานมาเเล้วตั้งเเต่ผมเด็กๆ ผมไปเล่นที่สนามเด็กเล่นครับ ผมไปเล่นกับเพื่อน ไม่นานก็มีเด็กกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามา มาหาเรื่องแล้วก็พูดอะไรของเขาไปครับ จากนั้นกลุ่มผมก็นึกว่าเขาเเค่มาเล่นๆครับ ก็วิ่งไล่ตามภาษาเด็กครับ เเต่มันก็เรื่องครับต่อยกันครับผมก็ไม่อยากยุ่งเกี่ยวครับผมนั่งอยู่บนม้าหมุน แล้วก็มีเด็กจากกลุ่มที่มาหาเรื่องครับ เขาเดินมาหาผมครับ เขามาผลักผมแรงๆเลยครับ ผมก็ล้มจากนั้นเพื่อนผมก็มารุมดูผมจากนั้น เขาก็บอกขอโทษแบบไม่เต็มใจตอนเเรกก็ว่าจะไม่ทำอะไร เเต่ผมโมโหมากครับ อะไรใกล้มือผมหยิบมาครับ แต่มันมีสายยางอยู่ใกล้มือครับ ผมหยิบขึ้นมาครับ เเล้วก็ออกแรงไปทั้งหมดตีไปครับ
 จากนั้นผมก็เอะใจขึ้นมาว่าผมทำอะไรไปเนี่ย เขาวิ่งกลับบ้าน เพื่อนผมบอกว่าไม่เป็นไรหรอกเรานะทำเพื่อป้องกันตัวนะไม่เป็นไรถ้าเขาฟ้องเเม่เดี๋ยวพวกเราจะช่วยเองนะ จากนั้นพูดยังไม่ทันขาดคำครับ เเม่เขามาถามว่าใครผมก็ตอบว่าผม แล้วเขาก็ถามว่าทำไปทำไมผมก็ตอบว่าเขาเริ่มก่อนเเม่เด็กเขาก็ถามเด็กคนนั้นครับ เด็กไม่ตอบครับ แม่เขาก็ถามไหนละพยานผมก็เรียกเพื่อนมาเพื่อนผมก็บอกเรื่องไป จากนั้นเด็กคนนั้นก็โดนเเม่ว่าครับว่าไปทำเขาก่อนเเล้วมาฟ้องทำไม จากนั้นผมก็เล่นกับเพื่อนต่อครับ
ผมก็มีเรื่องเเบบไม่มีเหตุผลที่สนามอีกเเล้วครับ วันนั้นนะผมไปสนามเเล้ว เพื่อนเขาก็จะเล่นวิ่งไล่แปะกันแต่เขามีเเผนเตี๊ยมกันว่าโอน้อยออก จะออกให้ ให้เหมือนเเล้วจะให้คนที่มีน้ำหนักเยอะที่สุดเป็นครับ จาากนั้นก็เริ่มเเผนครับ เริ่มโอน้อยออกกันเเล้วเพื่อนที่เป็นเป้าหมายก็เป็นครับ เล่นกันไปเล่นกันมาครับมีคนเผลอพูดออกมาว่าเป็นไปตามเเผนเเล้ว(เรื่องไม่มีเหตุผลอยู่ด้านล่างครับ)จากนั้นเพื่อนคนที่เป็นก็ถามว่าแผนไร ความเเตกเเล้วครับ จากนั้นเพื่อนผมคนที่เป็นก็วิ่งไล่ทุกคนครับ จากนั้นผมก็หนีมาครับผมก็คิดว่าพ้นเเล้ว ผมก็พักจากนั้นก็นั่งเเล้วเพื่อนคนนั้นดันเห็นผมเเล้วก็วิ่งมาผมก็ไม่รู้ครับ แล้วเพื่อนก็วิ่งมาต่อยครับ ผมก็เจ็บครับ ผมก็ต่อยคืนกลับไปต่อยไปต่อยมาเป็นเรื่องครับ ไม่รู้ว่าลมอะไร ทำให้พ่อผมเดินมาครับ ผมจะบอกนะครับว่าโอกาสที่พ่อผมจะมาสนามเด็กเล่นได้ คือ00.1%ครับทุกคนจากนั้นพ่อผมก็เข้ามาเห็นผมต่อยกับเพื่อน อยู่ครับพ่อผมก็มาคุยกับพ่อเพื่อนผมครับเเล้วผมกลับไปก็โดนดุครับ
ผมอีกเรื่องหนึ่งครับตอนนั้นผมเด็กมากครับ ผมไปกินข้าวกับเพื่อนของพ่อครับ ผมก็กินไปเรื่อยๆครับ มีบะหมี่ผัก กับ เป็ดพะโล้ ครับ พอผมกินอิ่นเสร็จเเล้วผมก็มีเเรงครับ ผมก็กระโดดเล่นครับ กระโดดไปกระโดดมาคางผมไปเจาะกับขอบหินครับ ผมก็ร้องไห้ไม่หยุดเลยครับ(เรื่องไม่เหตุผลลงไปอีกครับ) เลือดออกเต็มเลยครับ พ่อกับเเม่ก็พาผมไปโรงพยาบาลครับ ผมก็ร้องหาแม่ครับ ร้องหาแม่ครับ ไม่มีเหตุผลครับทั้งที่ผมก็รู้ว่าแม่อยู่ข้างนอกครับ ผมก็ร้องไห้ลั่นโรงพยาบาลครับ ทั้งหมอฉีดยาชาเเล้วครับ มันไม่เจ็บ ผมก็ร้องไปเรื่อยครับ จากนั้นก็เสร็จครับ ออกมาด้วยดีครับ
ผมมีของเเถมมาให้ผมจะเล่าอีกเรื่องครับ ผมกลับมาจากโรงเรียนครับผมเหนื่อยมากครับ ผมกลับมาเเม่บอกให้เปลี่ยนเสื้อผ้าครับ ผมก็ไม่ยอมาเปลี่ยนครับ จนเเม่โมโหครับ แม่ก็ว่าผม ผมก็บอกแม่ว่าให้แม่ลองมาเป็นผมดูจะรู้ว่าเหนื่อยเเค่ไหนครับ ผมก็บอกเเม่ แล้วแม่ก็วิ่งมาตีผมเเรงมาผมเจ็บมากครับ เเล้วผมก็ได้ข้อคิดครับ
ผมมีอีกเรื่องครับ ผมว่าเรื่องนี้ทุกคนต้องเคยเป็นครับคือว่าผมไปโรงเรียนครับ ผมคิดถึงแม่ ผมก็ร้องไห้ชักอยู่ตรงพื้นทำให้พ่อแม่โมโห ผมก็ร้องไห้ทุกวัน ครับไม่รู้เป็นอะไรครับ
คราวนี้ผมจะออกเรื่องเเล้วครับ ผมจะอธิบายคำว่าเหตุผลครับ
 เหตุผลนะครับคือ การกระทำที่พิสูจน์ให้เราเห็นเรื่องที่เป็นความจริงหรือคำพูดที่ทำให้เราเข้าใจเรื่องว่ามันเป็นอย่างไรครับ เช่น ผมนะครับ โดนเเม่ว่า ว่าไปตบยุงตายทำไมก็มันจะกัดผม นี้เเหละเหตุผลครับ การไม่เหตุเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลยนะครับ เพราะมันอาจทำให้เราอยากทำอะไรก็ทำ ไม่มีกรอบนะครับ ทำเรื่องที่ไม่ดีนะครับ เหตุผลสำคัญในระดับเดียวกับสมาธิเลยครับ ผมก็คิดว่านะครับ บางทีนะครับ ผมก็คิดว่าทุกอย่างต้องมีเหตุ ว่าทำไปทำไมทำไมไม่ทำครับ คนอื่นคิดว่าการเเกล้งนี่เป็นเรื่องที่ไม่มีเหตุผมแต่ว่าผมคิดว่ามันมีนะครับ  เหตุผลก็คือความหมันไส้ครับ นั่นแหละครับที่ผมคิดว่าคือเหตุผลครับ แต่ผมก็ไม่เเน่ฬจว่าทฤษฎีของผมถูกมั๊ยนะครับ
สำหรับวันนี้ผมต้องลาไปก่อนนะครับ บ๊ายบายครับทุกคน
4
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มีเหตุผล
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?