Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ในวันที่ฉันยังมีชีวิตอยู่ฉันจะทำ....

สวัสดีครับ วันนี้อยู่กับผมทศนะครับ วันนี้ผผมจะมาเขียนบันทึกในหัวข้อ''ในวันที่ฉันยังมีชีวิตอยู่'ครับ
ไปดูกันเลย
มาเข้าเรื่องกันเรื่องเเรกถ้าผมยังมี
ชีวิตอยู่ผมจะทำตัวให้ดีกับพ่อเเละแม่ครับ เพราะเดี๋ยวนี้ผมจะทะเลาะกับพ่อเเละเเม่ค่อนค่างบ่อยครับ ผมอยากให้พ่อกับแม่มีความสุขครับ บางทีผมอาจจะดื้อเเต่ตอนนี้ผมจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้นครับ
ผมจะทำให้ผมประหยัดเงินครับ เพราะ บ้านของผมไม่ค่อยมีเงินและผมรู้สึกว่าผม สิ้นเปลืองเงินของพ่อแม่มากครับ ผมคิดว่าถ้าผมยังสิ้นเปลืองอย่างนี้บ้านผมอาจจะจนลงไปเรือย ถ้าในอนาคตผมไม่ได้เป็นคนที่มีเงินผมอาจจะอยู่ไม่ได้ก็ได้ครับ เพราะถ้าผมเปลืองตั้งเเต่เด็กมันก็จะฝังไปในนิสัยของผมครับ
ผมจะบริจาคของให้กับคนที่เขาไม่มีครับ เพราะ เขาไม่มีเงินผมอยากจะเอาของที่ผมไม่ได้ใช้ไปให้ครับ ถ้าของที่เราไม่ได้ใช้มันอยู่ที่บ้านเรา มันก็จะรกเปล่าๆครับ เราเอาไปให้คนที่เขาอยากได้ ดีเเล้วครับ
ผมจะทำตัวให้มีประโยชน์ครับ เช่น กวาดบ้านถูบ้าน นวดไ้หกับพ่อเเม่ครับ ไม่ทำให้พ่อเเม่ไม่สบายใจครับฯ เพราะ ผมรู้สึกว่าผมนะไม่ค่อยได้ทำอะไรเลยตอนอยู่ที่บ้าน นั่งดูทีวีไม่ได้สนใจอะไรเพื่อนมาเรียกก็ออกไปเล่น ผมจึงอยากเเบ่งเบาภาระของพ่อกับเเม่ เเค่พ่อแแม่ทำงานก็เหนื่อยเเล้วครับ
ผมจะตั้งใจเรียนครับ เพราะ ผมจะได้ใช้ความรู้จากการเรียนมาใช้ประโยชน์ในอนาคตถ้าผมไม่ตั้งใจเรียนก็จะไม่มีเงินเพราะไม่อาชีพทำครับ เเล้วก็จะเลี้ยงดูพ่อเเม่ไม่ได้เหมือนที่พวกเขาเลี้ยงผมมาครับ
ผมจะกินผักครับ เพราะผมเป็นเด็กที่ไม่ชอบกินผักตั้งเเต่เด็กเลยครับ ผมไม่ชอบเพราะมันเหม็นเขียวครับ เเต่ถ้าผมไม่กินร่างกายผมก็จะไม่เเข็งแรงครับ งั้นผมจะพยายามฝึกกินผักเพื่อร่างกายของผมเองนะครับ
ผมจะดูเเลสิ่งของให้ดีครับ เพราะถ้าผมดูเเลของดีผมก็จะไม่ต้องซื้อใหม่ครับ เเละจะได้ประหยัดเงินด้วยครับ( ก็จะไปโยงกับหัวข้อประหยัดเงินนะครับ) ถ้าผมดูเเลของไม่ดีผมก็ต้องซื้อของใหม่ครับ เปลืองเงินด้วยนะครับ
ผมจะฝึกทำอาหารครับ เพราะ พ่อผมทำอาหารอร่อยมากครับ ผมเลยอยากทำอาหารให้อร่อยเหมือนพ่อครับ เเถมยังประหยัดเงินไม่ต้ไปกินของเเพงๆครับ เเละยังเป็นทักษะไปประกอบอาชีพครับ
ผมจะประกอบอาชีพที่ดีสุจริตครับ เพราะผมจะได้เป็นคนดีที่ได้เงินโดยถูกกฎหมายครับ เเถมยังมีเงินเลี้ยงดูพ่อเเม่ครับ 
เมื่อผมมีเงินเเล้วผมก็อยากจะพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศ พร้อมกับผมและอาจจะพาทัวร์รอบโลกเลยก็ได้ถ้าผมมีเงินครับ
ผมอยากจะทำตามความฝันของผมครับ โดยการเป็นนักฟุตบอลครับ 
เพราะเป็อาชีพที่สุจริตเเละได้เงินเยอะด้วยครับ เเถมเป็นกีฬาที่ผมชื่นชอบมากได้ไปแข่งในที่ต่างๆด้วยครับ
ทุกคนวันนี้เป็นยังไงบ้างครับสนุกมั๊ยครับ ผมว่าชีวิตของเรามีค่าเราใช้มันให้คุ้มก่อนที่เราจะจากไปนะครับ บ๊ายบาย เจอกันอาทิตย์หน้านะ
2
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
ในวันที่ฉันยังมีชีวิตอยู่ฉันจะทำ....
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?