Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง

สวัสดีค่า!!!~~~ กลับมาเจอะเจอกันอีกแล้วนะคะ^^ (ต้องบอกเลยว่า"การบ้านท่วมหัวเอาตัวแทบไม่รอด"นะคะ) ช่วงนี้แป้งก็อาจจะมีเวลาน้อยในการทำDiffersheetนะคะ แต่แป้งก็จะทำให้ดีที่สุดก็แล้วกันนะคะ
และะะะะะะะหัวข้อในวันนี้ก็คือ...!?
"วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง"
เย่ๆ
ว้าวๆ
ช่วง!!!สาระเน้นๆ!
ในที่สุด!เราก็จะมีสาระกับเขาบ้างแล้ว(เย่ๆๆๆ) มาเข้าเรื่องกัลลลลลล
"การแข่งขัน"คือ การที่คน2คนขึ้นไปใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีแสดงออกมาเพื่อชิงชัยชนะนั้นมาให้ได้ ถึงแม้ว่ามันจะเล็กน้อยเท่าใดก็ตาม เราจะสามารถเห็นได้ในช่วงสอบหรือมีการประกวด เราจะเห็นผู้คนที่เข้าสมัครแข่งขันเหล่านั้น จะพยายามฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะทำให็ได้อย่างเต็มที่และคนไหนที่มีความสามารถมากพอหรือฝึกซ้อมทบทวนมาอย่างดีก็อาจจะได้เข้ารอบไป ส่วนคนไหนที่ไม่ได้แม้แต่คิดจะทบทวนฝึกซ้อมขยันมากกว่าที่เป็นอยู่ คนๆนั้นก็อาจจะตกรอบไปตั้งที่ยังไม่ทันทำอะไรเลย  
ส่วนการแข่งขันกับตัวเองก็คือ?!
การที่เราพยายามที่จะแข่งกับสถิติที่เคยทำไว้ครั้งก่อนๆ ด้วยการพยายาม ฝึกฝน และทำด้วยความตั้งใจ(ก็เหมือนกับแข่งขันกับคนอื่นนั่นแหละ แต่ต้องตั้งใจกว่า^^)  หากผลออกมาแล้วตรงกับความตั้งใจหรือ ชนะตัวเองได้ นั่นหมายความว่าคุณมีความสามารถพอที่จะทำอะไรๆก็ได้หลายๆอย่าง หากว่าคุณทำได้เสมอกับสถิติที่ทำไว้ครั้งก่อนๆนั่นหมายความว่าคุณเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้แย่และก็ไม่ได้ดีมาก แต่ก็อยู๋ในระดับใช้ได้ หากว่าคุณทำไม่ได้อย่างที่คาดไว้ ก็อยากจะไปตบบ่าเบาๆแล้วบอกว่า"สู้ๆนะคะ ยังมีโอกาสทำได้อีกครั้งนะคะ" ค่า~~
กลับมาเรื่องของแป้งมั่งดีกว่า~~
เรื่องการแข่งขันกับตัวเองของแป้งก็มีหลากหลายนะคะ เช่นการสอบ การวาดรูป การทำคะแนนพิเศษ การตื่นนอน แม้กระทั่งการทำDifferSheet แป้งก็นับว่าเป็นการแข่งขันกับตัวเองนั่นแหละค่ะ และก็ยังมีอื่นๆอีกมากมายค่ะ สำหรับการสอบ แป้งก็จะทำคะแนนให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการวาดรูป แป้งก็จะพยายามพัฒนาลายเส้นให้สวยกว่าที่เคยทำ(แต่ก็ทำไม่ได้สักทีT-T) ส่วนเรื่องการทำคะแนนพิเศษก็คือการส่งงานตรงตามเวลา แต่ว่าแป้งส่งทีไรมันก็จวนเจียนเส้นตายพอดีเลย~ ส่วนการตื่นนอน แป้งก็จะตื่นนอนให้เช้ากว่าที่เคยทำ และสุดท้าย(แต่ไม่แน่ใจว่าท้ายสุดหรือเปล่า) เรื่องการทำDifferSheetนั่นเองคร้าบ สำหรับการทำDifferSheet แป้งก็จะพยายามเขียนบันทึกให้เยอะที่สุด ไม่ใช่แค่เยอะอย่างเดียวนะคะ แต่ต้องตรงประเด็น ที่ครูสั่งไว้ด้วยค่ะ 
สำหรับวันนี้แป้งคงต้องขอตัวลาไปก่อน เอาไว้เจอกันอาทิตย์หน้านะคะ^^
บ๊ายบายค่าาาาาาาาาา~~~~~~~~~
5
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ตกแต่งได้สวยงามมากเลย มีการหาข้อมูลมาอย่างดี และเขียนเล่าประสบการณ์ได้เยี่ยมมากค่ะญาดา
รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?