Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

^^ถึงคุณครูที่ฉันรักที่สุด^^

HELLOOOOOOOOO!!! 
แค่กๆ อะแฮ๋ม! helloทุกๆท่านด้วยนะคะ ดูเหมือนว่า ทุกๆคนจะอยากเข้ามาอ่านบันทึกของแป้งมากเลยนะคะ(ม่ายย=_=)
เรามาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่านะคะ
หัวข้อในวันนี้คือ....
"ถึงคุณครูที่ฉันรักที่สุด"
นั่นเองค่าาาาาา
     เนื่องจากใกล้วันครูแล้ว เย่~~ (วันที่แป้งกำลังทำคือ15/1/2018นะคะ) เราจะมาพูถึงเรื่องคุณคูรกันก่อน ว่า ครูมีความสำคัญกับเราอย่างไร ทำไมต้องมีครู เริ่มกันเลย!
    ครู ก็ถือว่าเป็นพ่อแม่คนที่2ของเรานะคะ เป็นผู้ที่คอยสั่งสอน คอยขัดเกลาจิตใจของเด็ก ให้เติบใหญ่เป็นคนที่มีจิตใจดี มีเมตตา กรุณา ถึงบางคนจะเกินเยียวยาก็เถอะ แต่คุณครูก็พยายามสั่งสอนเราแม้ว่ามันจะยากลำบากแค่ไหน เพราะหากไม่มีครูทั้งโลกนี้คงปั่นป่วนไปหมดแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะตอบแทนพระคุณของครูนะคะ 
      กลับมาที่เรื่องของเรากันดีกว่านะคะ ส่วนเรื่องคุณครูที่แป้งรักที่สุด...แป้งเลอกไม่ได้เลยค่ะ งั้นแป้งจะพูดถึงเรื่องของครูที่สอนแป้งทั้งหมดเลยนะคะ^^
       อันดับแรกก็ต้องเป็นครูประจำชั้นสิคะ ครูเอ๋ ค่า! ปรบมือ!ตอนที่แป้งได้รู้จักครูเอ๋ครั้งแรกคือตอนป.5ค่ะ ตอนนั้นครูสอนภาษาไทยที่สอนแป้งตอนป.4ได้ลาออกไป ซึ่งแป้งก็รักครูคนนั้นมาก มันทำให้แป้งไม่แน่ใจกับครูที่จะเข้ามาสอนภาษาไทยคนที่จะมาสอนแป้ง ว่าครูคนนั้นจะใจดีหรือเปล่า แต่พอได้เจอกับตัวเองจริงๆ แป้งก็รู้สึกรักครูคนนี้ขึ้นมา ครูเอ๋ที่เคยประจำชั้นเจ้หงส์ ญาติของแป้งมา และเจ้หงส์ก็บอกกับแป้งตลอดว่า ครูเอ๋เนี่ย เขาใจดีอย่างนู้นอย่างนี้จนแป้งเบื่อ และแป้งก็ได้เรียนกับครูเอ๋มาจนถึงป.6 ครูเอ๋ก็ได้มาประจำชั้นเรียนนี้ค่า~~ 
จบจากครูสอนภาษาไทยแล้วก็ต้องต่อด้วยครูสอนคณิตสิคะ ครูโก้ เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ แป้งเจอครูโก้ครั้งแรก ก็ตอนนู้น ตอนแป้งป.1แหละค่ะ(เก่าแก่เนอะ) แต่ครูโก้ได้ลาออกไปตอนแป้งป.2 และกลับมาตอนแป้งป.5ในฐานะครูสอนภาษาอังกฤษ  และต่อมาตอนป.6 ครูโก้ก็ได้กลับมาสอนคณิตศาสตร์เหมือนเดิมค่า
ต่อจากครูสอนคณิตมาดเข้ม ก็ตามมาด้วยครูสอนวิทย์ใจดีกันดีกว่าค่า^^ และครูคนนั้นก็คือ ครูแจง นั่นเองคร้าบบบบ ครั้งแรกที่แป้งได้เจอกับครูแจงตอนแป้งป.1 ครูแจง
สอนแป้งในวิชาวิทย์ จากนั้นป.2-3แป้งก็ไม่ได้เรียนกับครูแจง ต่อมาตอนแป้งป.4 แป้งได้กลับมาเรียนกับครูแจงอีกครั้ง ในวิชาคณิต และต่อมาครูแจงก็ได้มาสอนวิทย์อีกครั้งตอนป.5 แต่การสอนของครูแจงก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเพื่อนบางคน ขอไม่ระบุชื่อ ก่อกวนการเรียนการสอน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ครูแจงสู้ๆนะคะ
และครูคนสุดท้ายคือ...ครูนิคม นั่นเอง!!! เป็นครูสอนสังคมแป้งตอนป.6นี่เองค่ะ ครูนิคมนับว่าเป็นครูที่มีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ ทันทีที่ครูนิคมเดินเข้ามาทั้งห้องจะดูเงียบทันทีค่ะ ไม่ใช่ว่าครูนิคมน่ากลัวนะคะ จะหลับกันทั้งห้องเลยค่ะ555 แต่ถ้าเอาเข้าจริงๆ ครูนิคมก็ถือว่าเป็นครูที่สอนดีนะคะ ถ้าฟังครูดีๆ ก็จะเข้าใจ แต่เนื่องจากที่วิชาสังคมที่น่าเบื่อมันคงจะไม่อำนวยการสอนเท่าไรนะคะ ต่อไปนี้ แป้งจะพยายามตั้งใจเรียนสังคมให้มากขึ้นนะคร้าบบบบ
หาภาพครูนิคมแล้ว ไม่เจอสักรูปเลยค่ะT-T
สำหรับวันนี้ก็คงต้องลาไปก่อน ส่วนที่แป้งส่งงานช้าเพราะว่า แป้งยุ่งค่ะช่วงนี้ ยังไงก็...
เจอกันอาทิตย์หน้า BYE ค่า~~~~
20
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
3
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ตกแต่งได้สวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม และเขียนบรรยายได้ดีมากญาดา
รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
^^ถึงคุณครูที่ฉันรักที่สุด^^
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?