Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

คนที่รู้สึกผิด และอยากขอโทษมากที่สุด...

Hi! กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ^^ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบเณรคุณ เอ้ย! ขอขอบพระคุณ ผู้อ่านทุกๆท่านด้วยนะคะ ที่หลงทางอีท่าไหนก็ไม่รู้เข้ามาอ่านกันได้นะคะ เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ
หัวข้อในวันนี้ก็คือ....?!
คนที่รู้สึกผิด และอยากขอโทษมากที่สุด
ถ้าจะพูดถึงความรู้สึกผิดแล้วเนี่ย...แป้งคิดว่า แป้งมีหลายเรื่องที่รู้สึกผิดกับใครหลายๆคน ถ้าจะนับจริงๆก็เยอะอยู่นะคะ แต่จะขอทำเท่าที่จำได้ก็แล้วกันนะคะ เพราะแป้งมีเวลาน้อยมากๆเลยค่ะ เพราะว่าสอบO-netแล้ว โอ้วมายก้อดดดดด เข้าเรื่องๆ ถ้าเป็นเรื่องความรู้สึกผิดแล้ว มันก็ต้องมากับการที่เราทำผิดทั้งที่ตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ และก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราอยากจะขอโทษในสิ่งที่เราทำลงไป ขึ้นอยู่กับว่าเราทำกับใครและความผิดที่เราทำมันรุนแรงมากเกินไปหรือเปล่า งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า!!!
ความผิดที่แป้งจะขอโทษ2คนแรก ก็น่าจะเดาได้นะคะว่าเป็นใคร พ่อกับแม่ นั่นเองค่า~~ เรื่องที่จะขอโทษแม่ก็เป็น เรื่องที่แม่ป่วยหนัก และแป้งไม่สามารถอยู่ดูแลแม่ได้ทั้งวัน สิ่งที่แป้งทำได้ก็คือรีบกลับบ้าน กับทำงานบ้านช่วยแม่เล็กๆน้อยๆ ค่ะ
"ขอโทษนะคะ"
ส่วนเรื่องของพ่อเนี่ยเป็นเรื่องที่หลายคนคงจะ อึ้ง นะคะ เพราะว่าตั้งแต่ป.3มาจนปัจจุบัน พ่อแป้งเป็นคนทำงานหาเงิน คนเดียว พ่อต้องเหนื่อยและลำบาก ทั้งที่แป้งช่วยอะไรเลย แป้งอยากได้อะไร พ่อก็จะซื้อมาให้ทันที พาไปกินของอร่อย โดยไม่บ่นสักคำ ถ้าหากไม่มีพ่อแป้งก็คงจะลำบากน่าดูค่ะ
"ขอโทษนะคะ"
เรื่องที่2 ก็อยากจะขอโทษคุณครู ที่สอนวิชาที่แป้งไม่ได้ตั้งใจเรียนในคาบ แป้งสัญญาค่ะว่า จะสอบO-netให้ดีที่สุดค่ะ ขอโทษนะคะ ที่ดื้อ ที่มึน ที่ไม่ยอมฟัง และเอ๋อๆเวลาตอบคำถาม ขอโทษที่บางทีแป้งไม่ได้ส่งงานในบางครั้ง ไม่ทำตามคำสั่ง บางครั้งก็แอบโดดเรียน และก็ขอโทษคุณครูที่เรียนพิเศษด้วยนะคะ ที่แป้งไม่ยอมทำการบ้าน และหยุดเรียนบ่อยมาก ไม่ยอมถามข้อที่ไม่ได้ ไม่เคยที่จะได้รางวัลอะไรเลย ทำได้แค่นั่งเงียบๆ อยู่มุมห้อง บอกกันตรงนี้เลยว่าแป้งไม่มีอะไรจะแก้ตัวค่ะ ความผิดทั้งหมดนี้มันมีความรุนแรงอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นแป้งก็ควรที่จะได้รับมันแล้วค่ะ
"ขอโทษนะคะ"
ส่วนเรื่องสุดท้ายคืออยากจะขอโทษ ตัวเอง ค่ะ อยาจะขอโทษที่ทำให้สอบได้คะแนนไม่ดี ขอโทษที่ทำให้ดูเหมือนอ่อนแอในบางครั้ง ขอโทษที่ทำให้โดนแกล้งตลอด ขอโทษที่ฝืนทำงานที่หนักเกินตัว ขอโทษที่ทำให้สุขภาพแย่ลงเรื่อยๆ ขอโทษที่ทำให้ดูเหมือนเป็นตัวภาระ ที่มักจะตายในสนามรบก่อนเพื่อน ขอโทษที่ทำให้นอนน้อยเกินกว่าเด็กปกติ ขอโทษที่ชอบซ้ำเติมเมื่อพลาด ขอโทษที่ทำให้เครียดจนกินข้าวไม่ค่อยลง ขอโทษที่ทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ตลอดเวลา ขอโทษที่ปกป้องตัวเองไม่ได้ ขอโทษที่ชอบทำให้ตัวเองร้องไห้จนตาบวม ขอโทษที่ทำให้ตัวเองบาดเจ็บแบบไม่มีเหตุผล ขอโทษที่บางทีขี้เกียจเกินไป ทำให้เป้าหมายกลายเป็น"เป้าหาย"ภายในพริบตา ขอโทษที่ไม่เคยแคร์ร่างกาย(สังขาร)ของตัวเอง ถึงจะป่วยหนักก็ยังบ้างาน ขอโทษที่ทำให้ต้องมาทำงานตอนตี2 ขอโทษที่ตะโกนแหกปาก ทั้งที่เจ็บคอ ขอโทษที่ทำให้ร้องไห้ให้คนอื่นเห็น ขอโทษที่ไม่ยอมทำตามคำสั่งของตัวเอง ขอโทษที่ฟังเพลงเสียงดังเกินไป และสุดท้าย"ขอโทษที่ทำตัวงี่เง่ามาตลอดเวลานะ"
สำหรับวันนี้ก็คงต้องขอตัวไปก่อนนะคะ หากผิดพลาดประการใด ก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ
BYE BYE~~
ถ้าหากฉันไม่เอาไหน
เธอยังจะรักฉันไหม
ถ้าหากฉันไม่ใส่ใจ
เธอยังจะรักฉันไหม
ถ้าหากฉันไม่ดูแล
เธอยังจะรักฉันไหม
ถ้าหากฉันไม่ค่อยแคร์
เธอยังจะรักฉันไหม~~~~
17
People who likes this
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เยี่ยมมากญาดา อยากให้นำความสามารถที่หนูมีไปต่อยอดให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ เพราะทักษะการเขียนคือสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตของเรามากเลยทั้งการเรียนต่อ และการทำงาน
รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
คนที่รู้สึกผิด และอยากขอโทษมากที่สุด...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?