Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกถึงเพื่อนรัก

Hi!ฮายยยย!!!ท่านผู้อ่านที่น่ารักและยังกลับมาอ่านกัน แล้วก็ขอต้อนรับผู้อ่านที่พึ่งมาอ่านเข้าสู่บันทึกของแป้งด้วยนะคะ^^ (คงจะมีีนะ=_=) Well(แหมเล่นภาษาซะด้วย) เรามาดูหัวเข่า เอ้ย หัวข้อในวันนี้กันดีกว่าค่าาาาาาาาาาาาาา~~~~~^^
และนั่นก็คือ.....?!
"บันทึกถึงเพื่อนรัก"
เย่ๆๆ
โจ๊ะๆๆ
สำหรับเรื่องเพื่อนแล้วเนี่ย ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่า แป้งเป็นคนติดเพื่อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มีอยู่ครั้งหนึ่งที่แป้งไปเรียนพิเศษเป็นครั้งแรก แป้งคิดว่าคงไม่ต้องมีเพื่อนหรอกมั้ง เพราะเราเรียนแค่2ปีเอง แต่แป้งคิดผิด เพราะ2ปีมันช่างยาวนานเหลือเกินT-T อย่างน้อย แป้งก็มีเพื่อน2คนแล้ว ไม่บอกแล้วกันว่าใคร และถ้าหากวันไหนเพื่อนสนิทแป้งคนใดคนหนึ่งไม่มา แป้งจะหงอยมาก และจะคอยถามคนอื่นๆ ว่าทำไมเพื่อนคนนั้นไม่มา จะคอยถามซ้ำไปซ้ำมา ไม่ยอมหยุดสักที และในวันรุ่งขึ้นหากเพื่อนสนิทของแป้งคนนั้นมา แป้งจะรีบพุ่งเข้าหาทันที พร้อมถามว่า "ทำไมไม่มา รู้ปะว่าเค้าเหงาหงอยแค่ไหน" ประมาณนี้อะนะ และตลอดทั้งวันแป้งจะคอยเกาะติดเพื่อนคนนั้นทั้งวัน หลายๆคนคงจะมองว่าแป้งเป็นคนเฟรนลี่ มีเพื่อนเยอะ แต่เอาเข้าจริง แป้งมีเพื่อนที่สนิทที่สุด4(+1)คนเองค่ะ จะเป็นใครบ้างน้าาาาา
ไปดูกันเล๊ย!!!!
คนแรก คือ แพนเค้ก เป็นคน รักสวยรักงาม เข้าใจอะไรได้ยาก(ยากจริงๆ)เเถมยังมีความลับเยอะแยะ แต่นิสัยน่ารัก ขี้เล่น โก๊ะๆ ครั้งแรกที่แป้งได้เจอกับแพน คือตอนอนุบาล2 แป้งย้ายมาอนุบาลนกน้อย(ปัจจุบันถูกทุบทิ้งไปแล้ว) ตอนแรกก็ออกจะไม่ชอบขี้หน้ากันด้วยซ้ำ เพราะว่าชอบแกล้งกันอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาหลังจากจบอนุบาล แป้งก็มาบรรจบพบเจอกับแพน แล้วก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปแบบงงๆ หลังจากนั้นเราก็สนิทกันมาก มีอะไรก็ช่วยเหลือกันตลอด
สำหรับคนที่2 คือ ตังค์ตังค์ เป็นคน โกรธง่าย โวยวาย ขี้เหวี่ยงขี้วีน อย่าเผลอไปล้อนางเชียวนะ ไม่งั้นอาจจะได้ขึ้นสวรรค์อย่างไม่ทันรู้ตัวก็เป็นได้
แต่นางก็มีนิสัยที่น่ารัก บางทีก็เป็นขาโหดประจำกลุ่ม เป็นสาวแว่นคนเดียวในแก๊ง คล้ายศูนย์กลางของกลุ่มแต่ก็ไม่ใช่ ครั้งแรกที่แป้งได้เจอตังค์ตังค์ก็ตอนป.1แหละค่ะ แต่มาสนิทกันตอนป.2เพราะว่าแพนไปตีสนิทแล้วแป้งก็ตามไปด้วย เลยออกความคิดว่า เราอยู่กันเป็นกลุ่มนี่แหละดีที่สุดแล้ว
ส่วนคนต่อมาก็คือ ลิตเติ้ล เป็นคนที่ดุปนตลก น่ากลัวพอๆกับตังค์ตังค์ กล้าแสดงออกที่สุดในกลุ่ม ตบ(คนเล่น)มุกได้หมด เจอกันครั้งแรกตอนป.1แต่ไม่ค่อยสนิทกันจนป.4-5เริ่มสนิทกัน เติ้ลก็เลยกลายมาเป็นสมาชิกในกลุ่มไปโดยปริยาย จริงๆแล้ว แป้งกับลิตเติ้ลแข่งกันเรื่องสอบกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว และส่วนใหญ่จะเสมอกันทุกทีอีกอย่างหนึ่ง ช่วงป.4-5แป้งจะไม่ค่อยอยู่กับกลุ่ม ไปเรื่อยแหละค่ะ
ตัวกินไก่!!!
และอีกคนหนึ่งที่ตามมาติดๆ ก็คือ เอิร์ท หรือตุ๊ด และก็โดโด้ (มีหลายชื่อมาก)เป็นคนบ้าๆบอๆ มีเพื่อนเยอะ ตลกๆ เป็นตัวรับมุก เเละงอนง่ายมากกกกกก แป้งเจอเอิร์ทครั้งแรกตอนป.2ตอนนั้นเอิร์ทกับแป้งยังไม่ค่อยรู้จักกันรู้แต่ว่าอยู่คนละห้องกัน แต่เอิร์ทคิดอย่างไรก็ไม่รู้มาล้อแป้ง ต่อมาตอนป.5เราก็ได้รวมห้องกัน แป้งก็ลืมเรื่องพวกนั้นไปหมดแล้ว แป้งเลยเปิดใจเป็นเพื่อนกับเอิร์ท กลายเป็นคู่หูบ้าๆบอๆประจำห้องป.6คร้าบบบ
คนสุดท้ายผู้อ่านอาจจะตกใจนะคะ เพราะว่า เพื่อนรักที่สุดคือ ตัวเอง คนที่รู้เกี่ยวกับตัวเราที่สุดคือตัวเอง คนที่เราโกหกไม่ได้คือตัวเอง คนที่เราไว้วางใจได้มากที่สุดคือตัวเอง คนที่เรารู้จักและคุ้นเคยมากที่สุดคือตัวเอง คนที่เราสามารถบังคับบัญชาอะไรก็ได้ตามใจอยากก็คือตัวเอง คนที่เรารักที่สุดคือตัวเอง และคนสุดท้ายที่เราพึ่งพาได้ก็คือตัวเอง
เห้ออออออออออออ เสร็จกันไปอีกงานเเล้วนะคะ^^อิอิ กว่าจะเสร็จ ตี3แหนะ!!! อดหลับอดนอนวนไปค่ะ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ หาว~~~~
BYE~~~~
วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า
อยู่ดีๆ ก็...
7
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะญาดา ตกแต่งสมุดบันทึกได้สร้างสรรค์มาก และเขียนได้ดีมากเลย
รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
บันทึกถึงเพื่อนรัก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?