Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

พรวิเศษ 1 ข้อที่ฉันมี

สวัสดีคะวันนี้ภีภีจะมาเขียนเรื่อง"พรวิเศษที่ฉันมี" อยากรู้ไหมคะว่าภีภีจะเขียนอย่างไรสนุกเเค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ
ภีภีคิดว่าทุกคนตองมีพรของตัวเองเเน่นอนคะเพราะพรวิเศษก็เหมือนการที่อธิษฐานสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเเละตนเอง พรวิเศษมีหลายข้อเช่น
1 ขอให้เเรียนเก่งๆ
2 ขอให้มีความสุข
3 ขอให้รำ่รวย
เเละมีอีกหลายๆอย่างที่เป็นพร เราสามารถให้พรกับใครก็ได้ในทางที่ดี พรไม่ดีคือ เราใส่ร้ายคนอื่น เช่น
1 ขอให้ไม่มีความสุข
2 ขอให้เรียนไม่เก่ง
3 ขอให้ครอบครัวลำบากไปต่อชีวิต
ที่ภีภียกตัวอย่างมานี้ของพรไม่ดี ภีภีไม่อยากให้ผู้อื่นมาใส่ร้ายหรือ นินทาใครๆ
2ภีภีอยากมีพรเลยคือ ภีภีอยากให้พรคือ ขอให้มีความฉลาดเพราะการที่เรามีความรู้มากจะส่งผลในอนาคตข้างหน้า ถ้าเราเรียนไม่เก่งในอนาคตเราอาจจะไม่มีงานทำ แต่งานที่ทำอาจจะเป็นเเค่งานรายวัน ลองคิดดูสิคะถ้าเราไม่มีความรู้ติดตัวเราจะมีอาชีพดีๆทำไหม 
หมอก็ต้องใช้ความฉลาดในการที่จะให้ผู้ป่วยหาย
ช่างซ่อมรถก็ต้องมีความเชี่ยวชาญที่จะซ่อมรถ
เห็นไหมล่ะคะ อาชีพแค่ช่างยังต้องใช้ความรู้เลย ถ้าทุกคนมีความรู้ทุกกคนก็จะมีอาชีพทำ สอบติดมหาลัยเก่งๆ ถ้าทุกคนมีความรู้ ทุกคนก็ะไม่ลำบาก ไปสมัครทำงานที่ไหนใครๆก็รับเข้ามาทำงาน เพราะเราเก่ง ดังนั้นภีภีจึงอยากให้ทุกคนมีความรู้ติดตัวไปฉลาดๆ ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าทั้งประเทศเราฉลาด เราก็จะมีความก้าวหน้ามากขึ้นทั้งตัเราเอง เเละประเทศ
3 อย่างต่อไปนะคะภีภีอยากมีพรคือ ขอให้ไม่มีความประมาท เพราะในชีวิตนี้เราไม่รู้ว่าความประมาทที่จะเกิดขึ้นกับเราจะเกิดขึ้นตอนไหน ความประมาทมีหลายอย่างมากๆเช่น เราลืมสมุดมาโรงเรียนเมื่อวาน ในข่าวมีคนโดนรถชน บางคนท้องก่อนวัยเด็กไม่มีพ่อ เห็นไหมละคะความประมาทมีเยอะมาก เเละมีอีกมากมายที่ภีภีไม่ได้ยกตัวอย่างมา ลองคิดูสิคะ       ถ้าทุกคนไม่มีพรข้อนี้ก็จะเกิดเรื่องมากมายหลายอย่าง โดนรถชน ก็ต้องเข้าโรงพยาบาล อถมเสียเงินที่เยอะด้วย ลืมเอาสมุดมาก็โดนครูทำโทษ ภีภีเคยลืมเอาหนังสือมาตอนนั้นภีภีโดนยืนบนเก้าอี้ ตอนเเรกภีภีไม่เข้าใจหรอกคะว่าครูจะให้เด็กยืนทำไม ยืนไปก็เมื่อยเปล่าให้เด็กๆนั่งดูกับเพื่อนข้างๆไม่ดีกว่าหรอ หลังจากกลับบ้านไปภีภีก็ไปบอกพ่อแม่ว่าโดนทำโทษ คือ ยืนบนเก้าอี้ ตอนนั้นแม่ของภีภีถามว่าโดนครูทำโทษเรื่องอะไร ภีภีจึงตอบกลับไปว่า หนูลืมเอาหนังสือมาแม่ภีภีให้คิดดูว่า ทำไมเราต้องยืนเมื่อลืมเอาหนังสือมา ตอนนั้นภีภีคิดไม่ออก แม่เลยบอกภีภีว่าที่ครูให้ยืนเพราะ ครั้งต่อไปเราจะได้ไม่ลืมอีกหรือง่ายๆคือ ให้เราสำนึกผิด หลังจากนั้นภีภีจึงไม่เคยลืมที่จะนำหนังสือเเละสมุดมาไม่ครบ
1 ภีภีอยากได้พรคือ ขอให้มีความสุขมากๆ ถ้าเรามีความสุขทุกวัน ชีวิตเราก็ดี เหมือนคู่รักที่รักกัน ที่เขารักกันได้คือความสุขที่เขามีด้วยกัน ไปเรื่อยๆเขาก็อาจจะมีครอบครัว หรือมีลูกด้วยกัน ที่เขามีลูกด้วยกันก็เกิดมาจากความสุข เเละความรักของคนสองคน แต่เดี๋ยวนี้บางคนรักกันด้วยเงิน ผู้ชายรวยผู้หญิงเลยชอบ แต่เขาไม่ได้ชอบกันโดยความสุขที่มีด้วยกัน ขารักกันเพราะเงิน พ่อแม่ของภีภียังมีความสุขด้วยกันอยู่ทุกวัน เพราะการที่เราได้มีความสุขกับครอบครัว ก็เหมือนครอบครัวเราจะสมบูรณ์มากขึ้น แต่ถ้าพ่อแม่เเยกทางกัน ลูกก็ต้องอยู่กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งครอบครัวนี้ก็จะไม่มีความสุข ต่อไปการที่เรามีความสุขกับทุกคน ภีภีคิดว่าราจะเป็นคนร่าเริง มีเพื่อนเยอะ ภีภีคิดว่ามีเพื่อนเยอะดีนะคะ ถ้าเราลำบากพ่อนเราอาจจะช่วยเหลือเราในเหตุการนั้นได้
4 พรนี้เป็นที่ภีภีจะเขียนเลยคือ ภีภีได้เป็นลูกของพ่อแม่ และได้อยู่กับครอบครัวนี้ ภีภีคิดว่าภีภีมีเเล้วแน่นอนคะ เพระ ภีภีก็ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อแม่ ภีภีไม่รู้หรอกคะว่าชาติที่เเล้วภีภีเป็นใครอยู่ที่ไหน ได้อยู่กับครอบครัวนี้ไหม และภีภีไม่รู้ว่าชาติที่แล้วภีภีได้เกิดมาหรือเปล่า เพราะภีภีไม่สามารถรับรู้ถึงชาติที่เเล้วว่าภีภีเป็นใคร ภีภีไม่ได้เป็นคนละลึกชาติได้ คนที่ละลึกชาติได้ หมายถึง คนทีจำเตุการในอดีตได้ ว่าตนเองเป็นใคร ลูกของใคร  ภีภีคิดว่าคนที่ละลึกชาติได้เป็นคนที่โชคดีนะคะ เพราะเราสามารถจำเหตุการที่ผ่านมาเเ็นพ่อในชาตินี้จะไม่กล้าตีลูกตัวเองเเละไม่อยากว่าลูกตัวเอง เพราะชาติที่เเล้วลูกตัวเองคือแม่ของตัวเอง และก็อาจจะมีเหตุการณ์ที่แปลกๆเกิดขึ้นเสมอ และจะจำเหตุการที่ชาติที่เเล้วจำไปตลอดเสมอ
สำหรับวันนี้ภีภีขอลาไปก่อนนะคะ ถ้าชอบอย่าลืมกดติดตามและกดใจให้ภีภีด้วยนะคะ  ภีภีจะตั้งใจเขียน Differsheet ตลอดนะคะ ถ้าภีภีเขียนผิดก็ต้องขาอภัยด้วยนะคะ หวังว่าเพื่อนๆน่าจะชอบนะคะ
5 ภีภีอยากให้พรข้อนี้กับตัวเอง และทุกคนคะ เพราะถ้าทุกคนไม่มีพรข้อนี้ชีวิตจะลำบกถ้าไม่ีมัน พรที่ภีภีจะให้ก็คือ ขอให้รำ่รวย เพราะ ปัจจุบันนี้จำเป็นที่ต้องใช้เงินทกวัน ขนาดเข้าห้องนำ้ที่ตลาดบางตลาดยังต้องจ่ายเงินค่าเข้าห้องนำ้เลยคะ แต่มีอย่างหนึ่งที่ภีภีไม่ต้องจ่ายเงินก็คือ นำ้ฟรีที่โรงเรียนคะ ที่โรงเรียนของภีภีจะมีถังใส่นำ้ จัดให้นักเรียนนำขวดนำ้มากอกใส่ ถ้าภีภีไม่มีเงินภีภีก็คงอยู่ไม่ได้ จะซื้ออะไรก็ต้องใช้เงินไปหมด ภีภีจึงเก็บเงินเยอะๆไวใช้ในยามจำเป็น ถ้าภีภีอยากซื้ออะไรรับประทานภีภีก็จะซื้อ แต่แม่ของภีภีจะให้ซื้อของที่ควรซื้อรับประทาน เช่นข้าวต่างๆ ไม่ใช่
ซูชิ ไอศกรีม แม่ของภีภีสอนเสมอว่าเราต้องประหยัดตลอดเวลา อย่าซื้อของไร้สาระ เช่น ของเล่น ขนมญี่ปุ่น
31
People who like your story
8
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
พรวิเศษ 1 ข้อที่ฉันมี
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?