Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง

สวัสดีคะมาพบับภีภีกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ภีภีจะมาเขียนเรื่อง ....... เรื่องอะไรน้างั้นเดี๋ยวภีภีขอไปดูชื่อเรื่องก่อนนะคะ   ... อ๋อชื่อเรื่องก็คือ ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง เเต่ก่อนที่ทุกคนจะไปอ่านกัน ถ้าภีภีเขียนอะไรผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ ถ้าพร้อมเเล้วไปอ่านกันเลย

ถ้าภีภีมีโอกาสอีกครั้งภีภีจะทำให้ดีกว่าเดิมในสิ่งที่ผิดพลาด ทุกคนก็ต้องอยากได้โอกาสอีกครั้งเเต่กลับไปทำใหม่ไม่ได้เเล้วเพราะว่ามันเกิดมาเเล้วเเต่บางสิ่งเราก็อาจจะได้โอกาสมาเเก้ไขเช่น
เราพูดคำหยาบจนครูไดยินเเละครูก็ได้มาตักเตือนเรา เเละเราก็ได้ใช้โอกาสครั้งนั้นในการที่จะต้องปรับปรุงตัวเอง

1  ถ้าภีภีมีโอกาสอีกครั้ง ภีภีจะไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือยในการซื้อของที่ไม่มีประโยชน์ ถ้าเราใช้เงินนอย่างประหยัดในอนาคตเราก็อาจจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ตั้งเเต่ตอนประถม3 ภีภีเคยอยากได้สกุชชี่มากเพราะว่ามันกำลังมีความโด่งดังมากๆ ภีภีอยากได้สกุชชี่กีวี่ ราคา970 บาท ภีภีจึงไปบอกแม่ว่าอยากได้อันนี้เเม่ของภีภีบอกว่าเอาอย่างอื่นดีไหมลูกเพราว่า มันเป็นของที่ฟุ่มเฟือยมากๆ ภีภีก็รบรั้งเเม่ว่าจะเอา เเม่ของภีภีจึงตอบกลับมาว่าคิดให้ดีนะก่อนที่จะซื้อ เพราะว่าถถ้าเบื่อเเล้วมันก็ไม่มีประโยชน์สำหรับเรา จนภีภีได้สกุชชี่กีวี่มาได้1 เดือนภีภีก็เริ่มเบื่อเเล้ว เพราะมันไม่สนุกมันก็เเค่บีบๆ ภีภีจึงไปบอกเม่ว่าหนูไม่น่าให้เเม่ซื้อให้เลยเพราะว่าหนูเริ่มเบื่อมากๆเเละมันเเพง เเละช่วงเทศกาลที่โรงเรียนจัดขึ้นมาเช่น งานสมาคม งานวันคริสต์มาสตร์ จะมีบัตรเกมส์มาขายงานสมาคมใบละ20 ตอนปีที่เเล้วภีภีใช้เงินไม่ประยัดเลย ภีภีใช้ไปหลายใบมากๆเกือบถึง500บาทเพื่ที่จะเล่นเกมส์ปาเลข6เลข9 เเต่ภีภีได้ตุ๊กตามาเเค่3ตัว เเละงานวันคริสต์มาสตร์กเหมือนกันภีภีซื้อบัตรสอยดาวราคา20 บาทไปหลายใบเเละกไม่ได้รางวัลใหญ่ภีภีคิดว่าภีภีโลภมากๆ เหมือนคำพูดที่ว่า โลภมากลาภหาย เเละถ้าภีภีมีโอกาสอีกครั้งภีภจะประหยัดให้มากขึ้นกว่าเดิม
2 สิ่งที่ภีภีอยากมีโอกาสอีกครั้งก็คือ การที่ได้ใช้ชีวิตกับตาของภีภีให้มากกว่าเดิม เเละจะไม่ดื้อไม่ซนเพราะว่าตาของภีภีได้เสียชีวิตไปแล้วคะะ  เเต่ตอนนี้ภีภีทำไม่ได้เเล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ภีภีอยากมีโอกาสอีกครั้งมากที่สุดเเต่ทำไม่ได้เเล้วคะ ตาของภีภีเสียชีวิตไปแบบกระทันหันมากๆคะ ตอนปีที่เเล้วในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ โรงเรียนของภีภีได้จัดงานสมาคม ภีภีก็ได้เเต่งตัวเพื่จะไปงานสมาคม เเละยายของภีภีที่อยู่ชุมพรก็โทรมาหาเเม่ของภีภีว่า พ่อเสียชีวิตเเล้วนะ ตอนนั้นภีภียืนอยู่ข้างเเม่จึงได้รู้ เเม่ของภีภีกำลังถือกระเป๋าอยู่เเม่ของภีภีเสียใจมากจนปล่อยกระเป๋าเเละล้ม คุกเข่า ตอนนั้นภีภีร้องไห้หนักมากเพราะว่า ภีภีรักตามากๆ เเละตาของภีภีไปอย่างกระทันหันมาก การไปงานสมาคมในวันนั้นจึงต้องยกเลิกเเละป๋าของภีภี เเม่ พี่ เเละ ภีภีจึงได้ไปชุมพรในวันนั้นเพื่อไปงานศพของตา เเละมีอีกอย่างที่ภีภีอยกทำกับตาอีกครั้งก็คือ ภีภีอยากไปเที่ยวทะเลกับตาเเละครอบครัว ตอนปิดเทอมภีภีไปชุมพรเเต่ตอนนันตาของภีภียังไม่เสียชีวิต ภีภีได้ไปเที่ยวที่ทะเลเเต่ตาขงภีภีไม่ได้ไปเพราะตาของภีภีกำลังปลูกต้นไม้อยู่ วันที่ภีภีจะไปทะเล ภีภีก็ได้ไปชวนตาเเต่ตาไม่ไป ตาของภีภีจึงบอกมาว่า ถ้าปิดเทอมอีกรอบหนึ่งเราค่ยไปเที่ยวทะเลด้วยกันนะ   เเต่มันไม่ทันเเล้วเพราะตาของภีภีเสียชีวิตไปก่อน คำสุดท้ายที่ตาบอกภีภีก็คือ ตารักหนูมากๆนะ เเละภีภีอยากได้โอกาสอีกรอบหนึ่งที่จะได้ไปเที่ยวทะเลกับตาเเละ จะไม่ดื้อไม่ซน
3 การทำ Differsheet ตอนเเรกให้ดีกว่าเดิม เพราะตอนเเรกภีภีทำ Diffesheet ได้ไม่ดีเลย เรื่องเเรกที่ภีภีทำก็คือ เเนะนำตัวทำความรู้จักกัน ภีภีทำด้เเค่5 คะเเนน เเละภีภีก็ได้พัฒนาตัวเองให้เขียนดีขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ ตอนเเรกภีภีคิดว่า เราทำ Differsheet ไปเพื่ออะไร เพราะการเขียนบันทึกน่าเบื่อมากสำหรับตัวของภีภี  พอภีภีได้เขียน Differsheet ภีภีรู้สึกความดีของการเขียนบันทึกทาง Differsheet ภีภีได้มงกุฏเลเวล1 ภีภีรู้สึกดีใจมากๆเพราะภีภีไม่คิดว่าตัวเองจะเขียนจนได้มงกฏหลังจากที่ภีภีได้มงกฏเป็นอันเเรกภีภีก็เริ่มตั้งใจเขียนให้มากขึ้น เพราะภีภีอยากได้มงกฏเยอะๆ เเละมีเงินเยอะๆ การเขียนบันทึกทาง Differsheet ให้ประโยชน์กับภีภีหลายๆอย่างเช่น
1 สามารถช่วยให้ภีภีพิมพ์เร็วมากขึ้น ไม่ต้องกังวลกับการหาตัวนู้น ตัวนี้ไม่เจอ
2 ช่วยให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
3 ช่วยให้ภีภีชอบในการเขียนบันทึกมาขึ้น
 ในวันที่ภีภีต้องไปเเข่งขัน Differsheet เป็นครั้งเเรก ภีภีรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เเละภีภีได้เป็นคนเดียวของโรงเรียนที่ได้ไปเเข่ง ในตอนที่ภีภีเขียนบันทึกในห้องเเข่งภีภีจะคิดอยู่เสมอว่าเรามาเเข่งกับตัวเอง ทำให้ดีที่สุดที่เราทำได้ ภีภีพยายามทำให้ตัวเองมีสติตลอดเวลาผลที่ได้ออกมาภีภีคิดว่าดีมากๆเเล้วเพราะเรามาเเข่งกับตัวเอง ภีภีได้อันดับที่8 รุ่น Senior ครั้งเเรกของภีภี ภีภีคิดว่าทำดีที่สุดเเล้ว เเละถ้าภีภีมีโอกาสอีกครั้งภีภีจะทำ Differsheet ในตอนเเรกให้ดีกว่าเดิม
ภีภีมีการ์ตูนผีมาให้ดูด้วยนะคะ
ถ้าเพื่อนๆดูจบเเล้วภีภีมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มาด้วยนะคะ
<ใครได้รับฉายาว่าเป็นฝาเเฝดกัน> หากเพื่อนๆรู้คำตอบเเล้วสามารถเขียนลงไนเม้นได้เลยนะคะ
4 ถ้าภีภีมีโอกาสอีกคร้ง ภีภีจะทำคะเนนสอบให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในตอนประถม 4 ตอนสอบปลายภาคเรียนที่1 ภีภีทำคเเนนสอบได้ไม่ดีเลยคะ ตอนที่ภีภีสอบกลางภาคเรียนที่1 ภีภีได้ที่14 เเต่ตอนสอบปลายาคภีภีทำไดที่18 เเสดงถึงการที่ภีภีขี้เกียจมากกว่าเดิม คะเเนนของภีภีลดลง เเละในการสอบกลางภาคเรียนที่2 ภีภีตั้งใจ่านหนังสือใหมากกว่าเดิม ภีภีอยากได้คะเเนนดีกว่าเดิม พี่ของภีภีเคยบอกกับภีภีมาว่า เราต้องพยายามคิดเสมอว่าเรามาเเข่งกับตัวเอง ทุกสิ่งที่ต่องเเข่งขัน ภีภีจะคิดว่าเรามาเเข่งกับตัวเอง การเตรียมตัวในการสอบของภีภีมีไม่กี่ข้อ ภีภีจะนำมาบอกกับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆที่อ่านเรื่องนี้ของภีภีนะคะ
1 ตั้งใจเรียนในห้อง เเละไม่คุยในห้องพยายามเก็บความรู้ทั้งหมดที่คุณครูสอนเรา
2 อ่านหนังสือขั้นตำ่วันละ 3 ชั่วโมงครึ่ง
3 พยายามตั้งสมาธิ ทำให้ตัวเองมีสติตลิดเวลาเีี่ยวกับข้อสอบ
หลังจากการสอบเสร็จก่อนเวลาภีภีจะมานั่งคิดถึงวิชาที่จะสอบต่อไปการสอบเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับภีภี เพราะคะเเนนที่ได้มาตอนเทอม1 จะเป้นตัวชี้วัดว่า เราจะได้อยู่เเนก JS ต่อหรือไม่ คะเเนนสอบจากเทอม2 ถ้านำคะเเนนมาการกันเเล้วคะเเนนมากกว่า 85.00 ขึ้นไปจะได้เกีรติบัตรเรียนดี เเละถ้าได้มากสุดจะได้เหรียญทอง รองต่อมาคือเหรียญเงิน ภีภีอยากได้เกีรติบัตรเรียนดีทุกปี ไม่จำเป็นที่จะต้องได้เหรียญ
10
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?