Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เราเคยให้อภัยใครบ้าง

ดีค่ะทุกๆคนวันนี้ก็ได้หัวข้อใหม่มานะค่ะทุกคน ชื่อเรื่องว่าเราเคยให้อภัยใครบ้าง นะค่ะ
เราเคยให้อภัยใครบ้าง ในความหมายที่เข้าใจ คือ เราเคยยกโทษสิ่งที่คนอื่นทำผิดหรือไม่ดีเราให้อภัยใครบ้าง และ เรื่องอะไร 
เนเน่คิดว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยเหมาะกับเนเน่เท่าไร 
เพราะเนเน่ชอบหาเรื่องคนอื่นและบ้างทีก็ต้องยอมให้อภัยเพราะเนเน่ทนไม่ไหวแล้ว
แต่สิ่งบ้างสิ่งเราก็ต้องยอมกันนะค่ะทุกคน
 1.น้องสาว น้องสาวเนเน่เป็นคนงี่เง่ามากๆเลยค่ะ แปาต่เนเน่ก้ต้องยอมทนเพราะน้องสาวเป็นคนร่วมเลือดเนื้อมากับเนเน่ เรื่องอะไรที่เราให้อภัยน้องเพราะเหตุใด เริ่มเลย เรื่องแรกปาถุงเท้าใส่หัว เรื่องนี้เนเน่ต้องให้อภัยน้อง เพราะน้องเป็นเด็กอยู่
ยังไม่ค่อยรู้อะไร(น้องเนเน่อยู่ ป.1นะค่ะ) แต่รื่องนี้ทนไม่ไหวจริงๆสมัยเราอยู่ป.3
ป่วยหนักน้องสาวเนเน่ก็มาเอาผ้าชุบหัวมาให้ดูแลเป็นอย่างดี แต่อีกไม่นานประมาณ5-10นาที น้องสาวเนเน่ก็มากัดหัวเนเน่ เลือดออกเลยนะค่ะทุกคน แถมป่วย
หนักอีก นี่เป็นของขวัญจากน้องสาวใช่ไหมเนี่ย555555 เนเน่ก็ร้องไห้เสียงดังมากและแม่ก็มาจัดการให้ และน้องสาวเนเน่บอกว่า ขอโทษนะค่ะพี่เนเน่ ในความคิดอยากต่อยน้องแล้วแต่ดีน้องนึกขึ้นมาว่าเราควรขอโทษพี่ เนเน่เลยบอกว่าไม่เป็นไร
พี่ให้อภัย นี่ค่ะเป็นเรื่องราวเล็กๆ เกี่ยวกับการให้อภัยกับน้องสาวค่ะ
2.เพื่อนๆ  เพื่อนเป็นคนที่เนเน่ต้องให้อภัยมาที่สุดเพราะช่วยเหลือเนเน่มาตลอดเลย และ ช่วยให้เนเน่มาถึงก้าวนี้ได้ เรื่องที่เกิดกับเพื่อนคือ ตอนป.3.......
เนเน่ได้เดินต่อหลังเพื่อนผู้ชายคนหนึ่ง(ขอไม่พูดชื่อ)  ตอนนั้นเป็นเวลาเดินแถวเข้าห้องตอนกลางวันพอดีเป๊ะ และก่อนพักกลางวันคือคาบกิจกรรม เพื่อนคนนั้นถือขลุ่ยเวี่ยงไปเวี่ยงมา ตอนนั้นเนเน่คุยกับเพื่อนอยู่ และ หันกลับมาขลุ่ยเจาะตาแล้วจ้า และก็เถียงกันไปเถียงกันมา เนเน่ก็ไปห้องพยาบาลพอดี หมอก็ทายาให้
พอกลับมาที่ห้อง เพื่อนคนนั้นก็มาและบอกขอโทษนะเราไม่ได้ตั้งใจที่จะทำเลย
ด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย(ตอนนั้นเพื่อนพูดแมนมากนึกว่าดูหนังอยู่555555)
และเราก็ตอบกับไปว่า ไม่เป็นไรหรอกมันเป็นแค่อุบัติเหตุเล็กๆ แต่นายก็ออกมาขอโทษมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยนะ เราให็อภัยนะ เพื่อนก็เดินจากไป.............
เนเน่ก็ได้รู้ว่าเพื่อนดีก็ยังมีอยู่ในห้องคิงค์ นี่ก็เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆอีกเรื่องกับเพื่อน
อย่างที่3 พ่อแม่ เราให้อภัยพ่อกับแม่เพราะท่านดูแลเราเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็กๆแล้ว เราเคยมีเรื่องกับพ่อแม่เยอะเลยอะค่ะ แต่เราจะเอาเรื่องที่สำคัญมากๆมาเขียนนะค่ะ ย้อนกลับไปเมื่อเนเน่ป.2  ตอนนั้นเป็นวันอาทิตย์ เนเน่ไปเซ็นทรัลเวทเก็ท(เขียนชื่อผิดขออภัย) เนเนอยู่ชั้น3มั้งนะค่ะ ที่นั้นมีหลายชั้นมาก ถ้าไปหลายๆครั้งก็อาจจะจำทางไม่ได้หมดเพราะโครตใหญ่ๆเลย ตอนนั้เนเน่เดินผ่านร้าน TRUE(ทรู)ตรงนั้นมีโทรทัศน์และกำลังเปิดเรื่องCONAN(เป็นเรื่องที่ชอบมากๆเลยค่ะตอนนั้นกำลังติดพอดีเลย)ตอนนั้นเนเน่มัวแต่มองจนพ่อแม่เดินไปไกลแล้ว เนเน่ก็อยู่แต่ตรงนั้น แม่ก็รีบวิ่ง และ มากอด ตอนนั้นเนเน่เห็นแม่ร้องไห้หนักมาก จนนึกว่าแม่ไปสดุดอะไรล้ม(แม่เป็นคนซุ่มซ่ามมากๆ) แม่ก็มารับหนูและบอกว่าแม่ขอโทษ แม่จะไม่ทิ้งหนูแล้ว เนน่ตอบกลับไปว่า แม่ไม่เป็นไรหนูให้อภัยแม่เป้นเรื่องที่ซึ่งมากๆเลยนะค่ะ สามารถทำหนังได้เลยค่ะ
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้นะค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน และ เนเน่อยากบอกว่า การให้อภัยในเรื่องต่างๆทุกคนทำได้ไหมค่ะ ฝากคำถามไปขอหนึ่งนะค่ะ ลาก่อนค่ะ ฝากติดตามเรื่องหน้าด้วยนะค่ะ
ขอบพระคุณนะค่ะทุกคน จีซู 
ขอไหว้ค่ะและเมื่อเนเน่ได้บอกจีซู
ว่าการให้อภัยทำให้เรามีความสุขทั้ง
2ฝ่ายค่ะ
4
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 2 Comments
 • เติมศักดิ์ โอภาสเสถียร ข้อ2. ใครหรออออ!!!!????
  Sep 24, 2018
  See likes
  3 Replies
 • ภีรดา เอกธราวรกุล เน่เน่เขียนอธิบายได้ดีมากเลยค่ะ ครูอยากให้หนูลองตกแต่งเพิ่มเติมอีกนิด โดยการใส่รูปภาพประกอบ+กรอบรูปสวยๆ จะช่วยให้บันทึกเราดูมีสีสันมากยิ่งขึ้นค่ะ
  Sep 27, 2018
  1 Reply
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เราเคยให้อภัยใครบ้าง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?