Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

การดู(อ่าน)การ์ตูนมีประโยชน์อย่างไร

สวัสดีจ้าทุกคน(อันยองมาเซโย)วันนี้ก็จะมีความเป็นเกาหลีนิดหนึ่งนะค่ะ  วันนี้ก็ได้เรื่องใหม่ชื่อว่า.....การดู( อ่าน)การ์ตูนมีประโยชน์อย่างไร เรามาตีความชื่อเรื่องการก่อนเลย การอ่านสื่งสนุกสนาน รื่นเริง จะให้ความรู้เราได้อย่างไร พอเห็นคำว่าการ์ตูน คิดถึงการืตูนเรื่องลาฟรอร่าอย่างแรก มีกี่เล่มแล้วอย่าให้นับ มันเยอะเกินไปนับไม่ถูก5555เราจะมายกตัวอย่างการ์ตูนลาฟรอร่าที่ได้ความรู้(ทุกเล่มเลยลาฟร่อร่า)เราจะเลือกมา 1ภาคพอ 1 ภาคก็เท่ากับ10แต่ในของแต่ละภาคเราจะเลือกเล่มมาในแต่ละเล่มของ1 ภาค ภาคแรกที่เราเลือกคือ ครีมมีคาเฟ่มีเล่ม7 -10 เราจะย่อเอานะจ้ะทุกคน
ตอนที่ 7 มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีการชงชาของแต่ละประเทศประเทศที่หนังสือเลือกมาคือ อังกฤษ ญึ่ปุ่น และ จีนนั้นเอง และ ได้ความรู้ของต้นกำเนิดชาว่าอยู่ประเทศอะไรต้นกำเนิดชาอยู่ที่ประเทศจีน และ ก็มาเรื่มที่ประเทศญี่ปุ่น ต่อมา ประเทศอังกฤษที่จริงชามาจากคำว่า ฉะ ของภาษาจีนแมนดาริน หรือ จีนกลางนั่นเอง นี่เป็นข้อมุลคร่าวๆของหนังสือเล่มนี้
ตอนที่8 เกี่ยวกับลิปสติก ลิปสติกเริ่มแรกมาจากประเทศอิยิปต์โดยจากการเอาแมลงมาบดมาทาปาก แล้วก็เข้ามาประเทศอังกฤษ แล้วก็เข้ามาประเทศ
ฝรั่งเศส ลิปสติกใช้กันหลายยุคหลายสมัยมากตั้งแต่สมัยสงครามถึงปัจจุบัน
การทาลิปสติกสามารถบอกนิสัยของผู้ทา ได้เลยทีเดียว ผู้ชายควรทาลิปมันที่ไม่แนะนำให้เอาน้ำลายมาเลียๆตรงปากเพราะในลิปสติกมันมีสาร UV ที่ช่วยกันปากแห้งอีกด้วย
ตอนที่9 เกี่ยวกับทองคำ ทองคำเป้นแร่โลหะที่มีค่ามากเพราะทองคำมีความแวววาว ทนทาน ไม่ผุกร่อน หรือเป็นสนิมนอกจากนั้นทองคำยังถูกใช้เป้นวัตถุแทนเงินตราในการแลกเปลี่ยนสินค้าตั้งแต่โบราณ และ ในปัจจุบันทองคำยังถุกใช้เป้น
ทุนสำรองทางการเงินของหลายๆประเทศและทองคำนอกจากใช้เรื่องการเงินแล้วใช้เป็นส่วนประกอบของอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตรือีกด้วย
ตอนที่10 เกี่ยวกับเพชร ทุกคนรู้ไหมในไส้ดินสอก็มีส่วนประกอบของเพชรด้วยเพชรในไส้ดินสอ คือ คาร์บอนรูปแบบหนึ่ง โดยการเอาคาร์บอนที่ถูกเผาไหม้จนกลายสภาพเป็น แกรไฟต์ นอกจากนี้เพชรสวยๆที่นิยมนำมาทำเครื่องประดับแล้วก๋็ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมด้วยเพราะเพชรมีความแข็งสูํงมากจึงนิยมจึงนิยมนำไปฝังในหัวเจาะหรือใบเลื่อยต่างๆนั้นเอง
นอกจากการ์ตูนจะให้ความรู้เแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกมาดูกััน
1.ให้ความรู้ทุกคนทุกคนก็รู้อยู่แล้ว เหมือนที่อธิบายเรื่องที่ได้ความรู้ในหนังสือการ์ตูนลาฟรอร่านะค่ะ ความรู้ในหนังสือการ์ตูนลาฟรอร่าสามารถทำให้เราสามารถไปคุยกับคนอื่นรู้เรื่องได้นะค่ะ
2.ให้ความรู้เรื่องคุณธรรมต่่างๆในลาฟรอร่า
ใครเคยอ่านก็จะมีแฝงเรื่องคุณธรรมอยู่นะค่ะ คุณธรรมต่างๆที่ได้จะลาฟรอร่า คือ ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความเมตตา
การให้อภัย ฯลฯ
3.ช่วยให้มีกิจกรรมยามว่างนอกจากดูจอโทรศัพท์ การดูจอโทรศัพท์มันทำให้สายตาเราเสียถ้าเราหันมาอ่านหนังสือ หนังสืออะไรก็ได้ ที่ทำให้เราสนุกมีความรู้และได้ทำให้เรายิ้มได้ เนเน่เคยชอบอ่านการ์ตูนตอนเดิมซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายรอบ
ลาไปก่อนนะค่ะ ขอขอบคุณที่มาอ่านนะค่ะ
ฝากติมตามเรื่องต่อไปด้วยนะค่ะ 
คัมซัมหัมมิดะ (ขอบคุณนะค่ะ)
4.ช่วยฝึกสมาธิพวกเรา ใน เรืื่องต่างๆ   และทำให้เรามีความสุข ความสนุก ความรู้
คุณธรรม สมาธิ และ ใช้กิจกรรมยามว่างให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดด้วยไม่เหนื่อย
และสามรถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันให้ดีที่สุด
2
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
การดู(อ่าน)การ์ตูนมีประโยชน์อย่างไร
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?