Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

กล้าทำกล้ายอมรับ

กราบสวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาทำ Differ sheet เรื่องกล้าทำกล้ายอมรับ ผมว่าเพื่อนๆทุกๆคนต้องเคยทำอะไรผิดและกล้าที่จะยอมรับผิดในเรื่องต่างๆ และหากเราไม่กล้ายอมรับผิดมันเป็นผลเสียหลายอย่างมาก เช่น ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และยัผิดศีลที่4อีก และยังไม่มีความซื่อสัตย์ และหากเรากล้าทำและยอมรับจะมีประโยชน์มาก เช่น ทำให้ผู้อื่นไม่เดือดร้อน และยังผิดศีลข้อที่4อีกด้วย และทำให้เรามีความซื่อสัตย์และสามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้เช่น หากเจอเงินและไม่ใช่ของเรา เราควรไปให้ผู้ใหญ่ที่เรารู้จักเพื่อนำไปให้ตำรวจเพื่อหาเจ้าของต่อไป และเพื่อไม่เสียเวลา ผมขออภัยหากผมเขียนผิดประการต้องขออภัยด้วยนะครับ และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปเริ่มกันเลย Let's go
1.มาถึงข้อแรกกันแล้วนะครับ ในข้อขี้สิ่งที่ผมกล้าทำกล้ายอมรับก็ คือ ทำกบเหลาของเพื่อนพัง เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อ1ปีก่อน ตั้งแต่ตอนป.3 ในตอนนั้นครูให้ทำใบงานให้เสร็จในคาบผมรีบ จนเผลอเขียนดีนสอแรงไปจนไส้ดินสอหลุดและผมก็ไม่มีกบเหลาดินสอ ผมเลยจะไปเหลากบเหลาดินสอของเพื่อน แต่ก็มีเพื่อนอีกคนหนึ่งเหมือนกันต้องการจะเหลากบเหลาดินสอที่เดียวกับผมมันบังเอิญมากเพราะ เกือบทั้งห้องมีกบเหลาดินสอ และในตอนนั้นเพื่อนคนที่จะเหลาดินสอของเพื่อนอีกคนหนึ่ง และตอนนี้ผมขออยุดไว้แปบเดียวนะครับผมขอสมมุติว่าชื่อ เพื่อนคนที่จะเหลาดินสอของเพื่อนอีกคนนึง(ขอไม่บอกชื่อ) ว่าเมฆนะครับเพราะว่าเพื่อนๆเวลาอ่านอาจจะสับสนนะครับ อ่านต่อกันเลย และตอนนั้นเมฆได้เหลาดินสอก่อนผม และตอนนั้นผมไม่รู้ว่าผมคิดอะไรอยู่ในเวลานั้น ผมไปแย่งกบเหลาจากเมฆ จนกบเหลาดินสอของเพื่อนหล่นผมก็เลยยอมรับว่าผมทำผิดจนถึงตอนนี้ผมก็ยังจำได้ดี
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าไม่ควรแย่งของที่เพื่อนกำลังใช้อยู่
วันนี้ช่วงภาษาอังกฤษวันละคำวันนี้เสนอคำว่า I dare to accept.
แปลว่า กล้าทำกล้ายอมรับ
ผมมีเกมจับผิดภาพให้เพื่อนๆเล่นกันนะครับ วันนี้มีเกจับผิดภาพ2เกมกันนะครับและแต่ละภาพมีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่5จุดกันนะครับ ขอให้หาเจอกันนะครับ อิอิ
ขอให้เพื่อนได้ความรู้และความสนุสนานจากการอ่านกันนะครับ
คำใบ้หากเพื่อนๆไม่เจอกันนะครับ
ในรูปแรก อะไรเอ่ยอยู่ข้างหลังของไก่ อะไรเอ่ยทำให้นกบินได้ หมูนอนทับอะไรอยู่นะ และก่อนที่จะมาเป็นลูกเจี็ยบ คืออะไรเอ่ย อะไรติดอยู่ที่แก้มไก่ 
รูปที่สองนะครับ
อะไรคาดไว้กับเสื้อ อไรเขียวๆมีเส้นใย อะไรอยู่บนหัวเขาหนะ
2.ข้อกันแล้วนะครับ ในข้อนี้ก็ คือ ผมเคยทำไอศกรีมหยดที่เตียง เรื่องนี้เก่าสุดๆต้องย้อนกับไปเมื่อ1เดือนที่แล้วผมได้กินไอศกรีม แต่ที่สำคัญมันเป็นไอศกรีมช๊อคโกแลต และผมไปนั่งกินบนเตียงด้วย และตอนนั้นผมกำลังดู Youtube อยู่นั่นเองมันก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น นํ้าไอศกรีมมันได้หยดบนเตียง ในตอนนั้นผมตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ผมก็เลยจะแก้ปััญหาเฉพาะหน้าผมเลยเอามือไปเช็ด แต่มันยิ่งเลวร้ายกว่าเดิมและผมก็ไม่รู้ทำไมมันบังเอิญสุดๆ แม่ของผมเดินเข้ามาในห้อง ผมก็เลยยอมรับว่าผทำและแม่ของผมเก็ว่าผมหมือนที่ผมคิดไว้เปะเลย 
และเรื่องนี้สอนไว่าไม่ควรนำของกินมากินบนเตียง
5
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
กล้าทำกล้ายอมรับ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?