Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความเชื่อนรกและ สวรรค์ในจินตนาการ

กราบสวัสดีเพื่อนๆทุกคนใน Differ sheet กันด้วยนะครับ และผทก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่กดไลค์ และกดติมตามผมด้วยนะครับ และหากคนท่เข้ามาดูของผมตอนนี้ตอนแรกช่วย กดไลค์และกดติมตามกันด้วยนะครับ และในวันนี้นะครับวันนี้ผมจะมาทำเรื่อง ความเชื่อนรก และสวรรค์ เพื่อนๆครับผมมีคำถามดพื่อนๆเชื่อเรื่องนรก และสวรรค์มีจริงรึเปล่าครับ แต่ในความคิดของผม ผมคิดว่านรกและสวรรค์จริงนะครับ และสถานที่ที่ผมอยากไปมากที่สุดก็ คือ สวรรค์ครับ ผมว่าคงไม่่มีเพื่อนคนไหนอยากไปนรกหรอกนะครับ555 และหากเพื่อนไม่เชื่อว่า นรกและสวรรค์มีจริงเพื่อนๆก็ห้ามไปลบหลู่นะครับ เพราะหากเพื่อนๆไม่เชื่อเรื่องนี้ก็ห้ามลบหลู่นะครับ แต่หากเพื่อนไม่เชื่อก็ต้องทำบุญหรือทำในสิ่งที่ดีนะครับ เพราะมันมีประโยชน์หลายอย่างมาก ยกตัวอย่าง เช่น หากเราทำบุญ หรือทำในสิ่งที่ดีผู้ก็จะรักใคร่เอ็นดูเรา และในเวลาที่เราหรือญาติครอบครัว ของเราเดือดร้อนผู้อื่นก็จะช่วยเราได้ และหากเพื่อนๆทุกคนทำบุญหรือทำ ในสิ่งที่ดีต่อผู้อื่นและ ในเวลาที่เราไม่ได้อยู่ในโลกนี้แล้ว พวกเราก็จะได้ไปอยู่ที่สวรรค์และการที่ได้อยู่ที่สวรรค์นานๆก็ขึ้นอยู่กับบุญที่เราเคยทำมาในตอนที่เรามีชีวิต หรือเวลาที่เราเกิดมาในชาติหน้าเราก็อาจจะได้เกิดมาแล้วครบ32 หรือเราก็อาจจะได้เกดิมาในครอบครัวที่เป็นเศรษฐี และการที่เราทำบุญมีหลาบแบบมากแต่มันลำบากแต่มันก็คุ้มค่าในการที่เราจะทำ และก็มีอีกที่หนึ่งที่ผมไม่อยากไปมากที่นั่นก็ คือ นรกทีทีคนทำชั่วอยู่และหากเราได้ไปอยู่ในนรก มันจะเป็นสิ่งที่ดีกว่ามากและเพื่อนๆทุกๆคนก็ห้ามทำชั่วด้วย เหมือนกันเพราะการทำทำชั่วมันทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างมาก ยกตัวอย่าง เช่น หากเราทำชั่วหรือทำในสิ่งที่ไม่ดีผู้อื่นก็จะไม่รักใคร่เอ็นดูเรา และหากญาติหรือ ครอบครัวเราเดือดร้อน ผู้อื่นก็จะไม่ช่วยเราหรือช่วยเราหรือไม่ช่วยมากนัก และการทุจริตในสิ่งต่างๆเช่น(ผมขอ stop ไว้หน่อนะครับ ผมจะมาอธิบายคำว่า ทุจริต กันนะครับ ทุจริตสามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การคดโกงนั่นเอง เข่าใจกันแล้วใช่ไหมครับ งั้นเราไปอ่านต่อกันเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา)การทุจริตข้าวสารที่ผมไดกล่าวเอาไว้ เมื่อ shelf เรื่อง พร1อย่างที่ฉันมี และยังมีอีกหลายอย่าง และการที่เราทำชั่ว ในเวลาที่เราไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วเราก็จะต้องไปอยู่ที่นรกและ ต้องถูก ไปให้ยมบาลที่อยู่ที่ยมโลก ตัดสินคดี และไปชดใช้กรรมที่ได้ทำไปเมื่อตอนที่เรามีชีวิตอยู่ หรือเกิดไปในชาติหน้าเราก็อาจจะได้เกิดโรคหรือพิการตั้งแต่เกิด ยกตัวอย่าง เช่น หากเราตีพ่อแม่หรือฆ่าพ่อแม่ ชาติต่อมาเราก็อาจจะเกิดแล้วพิการหรือเกิดเป็นสัตว์เนรฉาร หรือหากเราด่าพ่อแม่ ชาติต่อมาเราก็จะเกิดเป็นคนใบ้ได้ เพราะฉะนั้นเราเลยไม่ควรที่จะทำชั่วและหมั่นทำความดีนั่นเอง
และผมก็ขออภัย ณ ที่นี่ด้วยนะครับหากผมเขียนผิดหรือค้นหาข้อที่ผิดพลาดมาให้ก็ก็ขออภัยด้วยเลยนะครับ
และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปเริ่มกันเลย
วันนี้ผมก็จะมีเกมมาให้เพื่อนๆทุกๆเล่นกันเหมือนเดิมนะครับ แต่ผมขอบอกไว้ก่อนว่า เกมวันนี้ค่อนข้างยากเหมือนกันนะครับ และครั้งนี้ไม่มีคำใบ้ด้วยนะครับ และผมก็จะไม่บอกว่า เป็นเกมอะไรด้วยมันจะได้ยากๆ ผมรับรองว่ายากแน่นอนะครับ ผมใบ้ให้ว่าเกมนี้เป็นเกมหาสัตว์ให้เจอ หาไม่แน่ 55555555555
มีอยู่ 2 ภาพะครับ ภาพที่สองยากมาก(ผมยังหาไม่เจอเลย)
ผมว่าสวรรค์ในความคิดของผมก็จะมีแต่ นางฟ้าและ เทวดา และหากเราทำบุญหรือทำในสิงที่ดีหลายอย่างมาก เราก็จะได้มาอยู่ที่นี่และวิธีที่เราจะไดด้ทำในสิ่งที่ดีมีอยู่หลายอย่งมาก ยกตัวอย่าง เช่น ตั้งใจเรยน ไม่คดโกง ไม่ขี้เกียจ และขยันหมั่นเพียร ช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ ช่วยคุณครูถือของ ช่วยล้างจาน ไม่เกียจคร้านเวลาที่พ่อหรือแม่ของเราเรียกให้เราไปช่วย ไม่คุยในห้องเรียน ไม่ ลอกการบ้าน เพื่อน และไม่ทุจริตข้อสอบ หรือแอบโกงข้อสอบนั่นเอง  และในการที่เราทำดีมันมีอะไรที่ดีหลายอ่างมาก เพราะในเวลาที่เราไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วเราก็อาจจะได้ไปอยู่ในสวรรค์ และในความคิดของผม ผมคิดว่า สวรรค์มีอยู่1-6ชั้น และในเวลาที่เราเกิดมาเราก็อาจจะได้เกิดเป็นมนุษย์ได้อีกในชาติหน้า และหากเราทำดีความดีก็จะตอบแทนสิ่งที่เราทำหาก เราทำความดีชีวิตเราก็จะโชคดีแต่หากเราคิดหรือทำในสิ่งที่ไม่ดี ชีวิตของเราก็จะ ประสบแต่ความทุคก์ในชีวิต นี่คิอสวรรค์ในความคิดของผมนะครับ หากผเขียนผิดประการใดผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ
และนี่ คือ นรกในความคิดของผมนะครับ ผมคิดว่าผมไม่ชอบอย่างมากหากผมได้ไปอยู่ที่นั่น ผมว่าที่นรกมันทั้งน่ากลัวทั้งโหดเหี้ยม โดยเฉพาะกระทะทองแดงผมไม่อยากไปอยู่ที่นั่นอย่างมาก แต่ยังไงมันก็ขึ้นกับบาป บุญ ของตัวเองที่เคยทำไว้เมื่อยังมีชีวิต หากเราทำบาปเยอะเราก็อาจจะได้ไปอยู่ที่นรก แต่หากเราทำบุญไว้เยอะตอน ที่เรามีชีวิต เราก็อาจจะได้ไปอยู่บนสวรรค์ที่ใครๆก็อยากไปกัน และคนที่จะตัดสินว่าคุณได้ทำบาปหรือบุเยอะเท่าไร นั่นก็คือยมบาลผู้ที่เฦ้ายมโลกที่ที่มีแต่คนชั่วที่เคยทำกรรมำว้ในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ถึงยังไงเราก็ไม่ต้องกลัวหากเราได้ทำบุญหรือ ทำในสิ่งที่ทำให้ผู้อื่นไม้เดือดร้อน และการที่เราทำร้ายทารุนพ่อแม่ เป็นบาปที่เยอะที่สุดหากเราและการที่ฆ่าตัวเองตายมันเป็นบาปที่ร้ายแรงมาก
7
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
ความเชื่อนรกและ สวรรค์ในจินตนาการ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?