Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ

กราบสวัสดีเพื่อนๆทุกๆคน กันด้วยนะครับ ในวันนี้ผมจะมาทำ Differ sheet เรื่อง เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ เพื่อนๆมีพ่อกันทุกคนใช่ไหมละครับ และมันต้องมีสักวันที่ท่านจะไม่ได้อยู่กับเราและ ในวันนี้เพื่อนๆได้ไปกับไปดูแลพ่อหรือยังครับเราไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ไปตลอดชีวิตนะครับ และอีกอย่างคนที่ไม่ดูแลพ่อแม่หรือด่า ตีพ่อแม่ก็จะตกนรก และตอนที่ท่านเลี้ยงดูเรามาอย่างดีและในตอนที่ท่านแก่เพื่อนตอบแทนท่านเหมือนที่ท่านตอแทนเรารึยังและการทีดูแลพ่อแม่มันดีหลายอย่างมากเพราะการท่เราดูแลพ่อแม่ทำให้เราได้บุญ เรามาตัดเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลาของเพื่อนๆทุกๆคน หากผมเขียนผิดตรงไหนเพื่อนช่วยบอกผมด้วยนะครับ และขอขอบคุณเพื่อนที่ช่วยกันกดไลค์กดติดตามกันด้วยนะครับ  และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเพื่อนๆทุกๆคนเราไปเริ่มกันเลย Let's go
มาถึงข้อแรกกันแล้วนะครับ เพื่อนๆคิดว่าผมผมจะเล่าเรื่องแบบไหน เอ่ยงั้นเราไปดูกันเลย 1.เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ คือ เรื่อง ไข่เจียวไส้กรอกเกรียม คือเรื่องนี้ผมตลกมากหากเพื่อนคิดมันจะตลกขนาดไหนเราก็ไปดูกันเลย คือเรื่องเกิดขึ้นที่บ้าน วันจันทร์ ผมก็ตื่นตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง (กลัวไปโรงเรียนสายสุดๆ และที่สำคัญที่สุดก็คือตื่นมาเล่นเกม)เหมื่อนทุกวัน และก็มาอาบนํ้าเหมือนปกติทุกอย่าง และแต่งเสื้อพร้อมจะไปโรงเรียน และในตอนนั้นผมเล่นเกมอยู่ดีๆผมก็ได้กลิ่นอาหารที่มันไม่น่าจะใช่อาหาร ตอนแรกผมคิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะบ้านผมอยู่ติดกับคลองอยู่มากผมก็เลยไม่สนใจ ผมก็เล่นเกมไปต่อจนพ่อทำอาหารมาให้ผม ผมเริ่มไดกลิ่นรุนแรงขึ้นและผมก็ได้ยินเสียงพ่อหัวเราะเหมือนในหนังสยองขวัญ พอผมหันไปมองที่จานผมถึงกับอึ้ง (ไม่ใช่อาหารโปรดของผม และไม่ใช่ของกินที่มันอร่อยนะ ) แต่มันกคือ ไข่ดาว(ที่จริงมันเป็นไข่ดาวถูกแล้ว แต่ที่ผมไม่ลบเป็นไข่เจียวตรงบรรทัดแรกๆก็เพราะว่า ง่ายๆมันสะกดว่า ขี้ เกียจ รู้แล้วใช่ไหมละครับทำไมผมถึงไม่แก้)ไส้กรอกที่ไหม้เกรียมพอผเห็นผมตลกมาก เพราะที่ลงมาตอนแรกที่ผมจะไปอาบนํ้าผมก็เห็นพ่อเดินออกจากห้องครัวไปนานอยู่ผม เลยจำเหตการณ์ได้ว่าทำไมถึงทำไหม้ ในตอนแรกผมคิดว่ามันไม่น่าจะใช่อาหารของผมน่าจะเป็นอาหารของ ตาของผมเพราะพ่อของผมจะวางอาหารไว้แถวๆนั้น แต่พอถามพ่อเท่านั้นแหละผมแทบจะช๊อกในวืนาทีนั้น ผมไม่ได้โม้นะครับเพราะกลิ่นมัเหม็นสุดๆ ถึงผมจะไม่อยากกินแต่เพราะว่า ผมเคยเวียนหัวหนักมากอยู่ครั้งหนึ่งจนเกือบจะอาเจียนผมเลนต้องกินมัน พอผมกินไปคำแรกเท่านั้นแหละพูดได้คำเดียวเลยว่า มัน อร่อย มาก ผมกินคำผมแถบจะไม่เชื่อมันดูเหมือนจะไม่อร่อย แต่พอกินเข้าไปผมหยุดกินต่อไม่ได้มันอร่อยมาก จนผมกินหมดภายในไม่กี่นาที
มาถึงข้อ2กันแล้วนะครับ ผมให้เพื่อนๆที่อ่านของผมมีคามรู้จากการอ่านด้วยนะครับ และขอให้นำประโยชน์ของผมนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะครับ และเราดูกันเลยว่าข้อ 2 จะเป็นอย่างไร ข้อนี้ผมว่ามันทั้งฮาทั้งแปลกหากเพื่อนๆอยากรู้แล้วว่ามันคืออะไร เราไปดูกันเลย
2.เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ คือ ของรางวัลที่ไม่น่จะได้แต่ก็ได้มาสะงั้น เหตการณ์เกิดหลังเลิกเรียนเพราะในวันนั้นผมจะไปเที่ยววันนั้นก็เลยตื่นเต้นเป็นพิเศษ และแม่ และพ่อขอ
งผมก็พาผมไปที่…..(ขอไม่บอกชื่อเพราะจำชื่อไม่ได้)และแม่กับพ่อของผมเดิน shopping อยู่นั้นมันก็มีกิจกรรมพิเศษที่ร้าน…..(คงไม่ต้องถามว่าชื่ออะไรนะ)ต้องลงเทบียนเพื่อจับรางวัล และรางวัลที่น่าจะดีที่สุดก็คือตุ๊กตา cheese toast  ผมและแม่ของผมก็สุ่มฉลากได้บัตรส่วนลด และพ่อของผมก็เหมือนกันแต่ มันก็เกิดปฏิหารย์ขึ้นอย่างไม่น่าเหลือเชื่อว่า บัตรส่วนลดหมดพนักงานเขาก็เลยให้ตุ๊กตา cheese toast แทนและที่โชคดีอีกอย่างก็คือ เรามาเวลาที่เปะมาก เพราะตอนที่ผมกับแม่ของผมสุ่มได้บัตรส่วนลดทั้งสองคนใช่ไหมละครับ เพราะตอนที่ผมกับแม่ผมยังไม่ได้จับันยังมีบัตรส่วนลดอยู่สองใบพอดี แต่ตอนนั้นมีอยู่สองใบเลย
ผมมีเกมให้ท่านผู้ชมเล่นกันเหมือนเดิมนะครับมีอยู่สองภาพนะตรับ ให้หาสัตว์ในภาพให้เจอ ง่ายๆครับ
ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ หากคิดว่ามีอะไรที่ไม่เหมะสมก็สามารถ คอมเมนต์บอกผมกันด้วยนะครับ
11
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 5 Comments
 • ภีรชญา ธรณไพบูลย์ เขียนเยอะจัง
  Dec 9, 2018
  2 Replies
 • ณิรภัทร ทองสาธิต จะเขียนอะไรเยอะเเยะ
  Dec 11, 2018
  See likes
 • เบญญาภา เทพไพฑูรย์ สติกเกอร์มันบังตัวหนังสือและบางคำก้อเขียนผิดด้วยนะอิคคิว
  Dec 11, 2018
 • พชรวินท์ ทรัพย์มณี เขียนผิดเอาสติกเกอร์มาบังหรอ
  Dec 11, 2018
 • ภีรดา เอกธราวรกุล น้องเติมศักดิ์ครับ เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนครูแนทได้มีการแจ้งไปที่รร.ของน้อง เกี่ยวกับงานแข่งขันเขียนบันทึกชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ และโล่เกียรติคุณจากท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวั... see moreฒนธรรม และกระทรวงดิจิทัล ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. 61 ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์น้องเติมศักดิ์ และผู้ปกครองรับทราบการเชิญเข้าแข่งขันครั้งนี้ใช่มั้ยครับ

  น่าเสียดายมากๆ เลยนะครับถ้าน้องเติมศักดิ์ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันในงานนี้ เพราะน้องเติมศักดิ์มีความสามารถในด้านนี้ และทำผลงานได้ดีมาตลอดเลย ถ้าผู้ปกครองสะดวกที่จะพาน้องเติมศักดิ์มาเองขอให้ติดต่อมานะครับ 02-130-6525 เพราะไม่อยากให้น้องพลาดโอกาสในครั้งนี้เลยครับ
  Dec 11, 2018
  See likes
  2 Replies
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เรื่องขำๆระหว่างฉันกับพ่อ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?