Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เป้าหมายของฉันในปีหน้า

กราบสวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านด้วยนะครับ ในอีกไม่กี่วันใกล้จะถึงวันคริสตฺมาสกันแล้วนะครับผมขออวยพรให้เพื่อนๆทุกคนมี ความสุข และ แข็งแรงกันด้วยนะครับ เพราะในวันที่ 25 ธันวาคมเป็นวันคริสต์มาสซึ่งเป็นวันคลายวันบังเกิดของพระเยซูเจ้าในศาสนาคริสต์นะครับ ซึ่งในวันนี้ผมจะมาทำ Differ sheet เรื่อง เป้าหมายของฉันในปีหน้า ผมว่าปีหน้าผมอาจจะสอบคะแนนดีก็ได้ ("เชื่อมั่นในตนเองสูง")และในวันนี้ผมก็มีคำถามมาถามเพื่อนครับ ผมขอถามเพื่อนๆว่า เป้าหมายของคุณในปีหน้าคุณจะทำอะไรแล้วมีประโยชน์หรือเปล่าหรือไม่มี และสำหรับคนที่พึ่งเข้ามาอ่าน shelf นี้เป็น shelf แรกของเพื่อนๆ แล้วเพื่อนๆอ่านแล้วถูกใจที่ผมเขียนช่วยกันกดติดตามและถูกใจของผมกันด้วยนะครับ และผมขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับเพื่อหากผมเขียนตรงไหนไป และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันลยเพื่อไม่ห้เสียเวลา
และหากผมเขียนอะไรที่ไม่เหมาะสมในการเขียนช่วย คอมเมนต์บอกผมด้วยนะครับ ผมจะได้นำคอมเมนต์ที่เพื่อนๆบอกกันมาผมจะได้นำคอมเมนต์ของเพื่อนนำไปต่อยอดใน shelf ต่อๆไปด้วยนะครับ!
ขอให้ได้ความรู้จากที่
ผมเขียนกันด้วยนะครับ
สวัสดีค่ะ
สวัสดี
1.ข้อแรกของผมถึงจะเป็นเป้าหมายเล็กๆของผม แต่หากผมทำไปเรื่อยๆมันอาจจะไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ข้อแรกเป้าหมายของฉันในปีหน้า ก็คือ การออมเงินนั่นเองและสำหรับเพื่อนๆที่จะประหยัดเพื่อนๆสามารถอ่านของผมและสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้นะครับ เริ่มกันเลยนะครับวิธีแรกเวลาที่เราจะประหยัด เราต้องตั้งเป้าหมายที่เราจะทำไว้ก่อน แต่ห้ามตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ช้า ยกตัวอย่างเช่น เราได้ขนมวันละ 20บาท เราซื้อขนทไป 10บาท เหลืออยู่ 10บาท เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ 1,000บาท เราออมสิบวันเราก็ได้ร้อยบาท เเละพอเราทำไปเรื่อยๆเราก็จะล้มเลิก้พราะคิดว่าตนเองคงทำไม่ได้หรือมันออมนานจนเกินไป แต่หากใช้วิธีของผมเพื่อนๆก็อาจจะไม่ล้มเลิกความตั้งใจก็ได้ครับ ยกตัวอย่าง เราได้ขมวันละ 20บาทแต่เรากินเพียง 5บาทก็ได้ต่อวันเพราะคนเราไม่ได้หิวตลอดทั้งวันสักหน่อย แถมที่โรงเรียนเราก็มีข้าวเที่ยงด้วย เพราะฉะนั้นวันนึงเราก็จะได้ 15บาทต่อวันและเคล็ดลับของผมก็คือตั้งเป้าหมายทีละนิด ก็คือ สมมุติเราอยากได้ 150บาทเราก็เก็บเงินไว้เรื่อยๆและพอครบ 10วันเราก็จะได้ 150บาทตามที่เราต้อง วิธีของผมก็คือ ค่อยๆตั้งเป้าหมายไว้เล็กๆแะพอเราออมต่อไปเรื่อยๆเราก็จะไม่ล้มเลิกความตั้งใจไปโดยง่าย แถมวิธีที่ผมบอกเพื่อนๆไปมันมีประโยชน์มากๆเลยนะครับ เพราะที่ผมบอกเพื่อนๆไปมันได้ประโยชน์ ก็คือ ได้ทั้งความอดทนและความขยัน ถึงมันจะยากและใช้เวลานานในการออมแต่หากเราทำไปเรื่อยเราก็จะชำนาญและสามารถ ไปช่วยบอกคนที่ยังออมไม่ได้อีกด้วย
2.ข้อนี้ผมอยากให้ผมทำได้มาก เป้าหมายของผมในปีหน้าก็คือ การที่ผมอยู่ที่แผนก jsต่อและได้ติดหนึ่งในทุกๆปี ผมอยากอยู่แผนก js ต่อมากๆเพราะการที่ได้อยู่แผนกนี้มันเป็นอะไรที่ยากมากๆ เพราะเค้าจะคัด ผู้ชายสิบห้าและผู้หญิงอีกสิบห้าซึ่งติดแผนก jsมา2ปีแล้วและสิ่งที่ผมอยากอยู่ที่แผนก jsต่อก็คือ การทำให้พ่อกัยแม่ผมภูมิใจและอีกอย่างที่ผมอยากอยู่ต่อก็คือได้แข่งกับตัวเองผมแค่อยากรู้ ว่าผมสามารถอยู่แผนก jsต่ออีกนานขนาดไหนเพราะคนที่เขาจะคัดมาต้องคัดมาจาก 5ห้องซึ่งแต่ละห้องก็มีคนไม่ใช่น้อยๆ แต่ละห้องมีประมาณ 36 40 42 37 38 ซึ่งห้อง jsมีเพียงตกห้องละ 30คนเองและอีกอย่างมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะมาอยู่ได้เพราะทุกๆปีจะมีคนออก จากแผนก jsก็เพราะผลการเรียนตํ่าลงหรือไม่ก็ข้อสอบมันขึ้นนะครับ เขาจะมีการแยกเป็นสองกลุ่มตอนที่จะคัดคนออกนะครับ กลุ่มแรกก็จะอยู่ jsต่อๆแน่ๆ และอีกกลุ่มก็ก็คือกลุ่มตัวสำรองคือกลุ่มนี้ก็ะขึ้นอยู๋กับผลคะแนที่ทำเอาไว้ใน 2เทอมที่สอบมา หากที่มีคะแนนเยอะกว่าแต่หากเขาสละสิธเราก็จะได้อยู่แผนก js ต่อ และเราไปเรื่องต่อไปกันเลยครับ ก็คือการที่ผมจะได้ติดอยู่หนึ่งในสิบผมอยากให้ผมติดหนึ่งในสิบมากเลยนะครับ แต่ต้องเป็นคะแนนที่เฉลี่ยตลอดปี และที่ผมอยากตืดในสิบก็เพราะหากผมติดในสิบไปเรื่อยๆจนถึง ป.6ผมก็จะเรียน มัธยมศึกษาปีที่1-มัธยมศึกษาปีที่3ฟรีเพราะผมอยากจะแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้เพราะ พ่อกับแม่ของผมส่งดงินมาให้ผมเล่าเรียนและยังอบรบสั่งสอนผมไม่ให้ทำสิ่งที่ผิดหรือทำให้คนอื่นเดือดร้อน
เรามาเล่นเกมฝึกกันก่อนดีกว่าครับ ครั้งนี้เป็นเกม 24นะครับมีอยู่2รูป ยากมากเลยนะครับ หากรู้วิธีทำคอมเมนต์กันได้เลยนะครับ
3.เป้าหมายของผมในปีหน้าก็คือ ได้ของรางวัลต่างๆ ข้อนี้ผมอยากอวดเป็นหลัก5555 เพราะปีหน้าจะมีงานสมาคมที่จะเริ่มปีหน้าและผมก็ชอบันมากๆเพราะผมได้ตุ๊กตาเยอะมาก เพราะเมื่อปีที่แล้วผมได้ตุ๊กตาต้อง 19ตัวแต่ตอนนี้ผมมีอยู่เเค่3ตัว้พราะผมแบ่งให้พี่ๆไป และเกมที่ผมเล่นในงานสมาคมเมื่อปีที่แล้วก็คือ ปาเลขหกเลขเก้า ผมมีเคล็ดลับในการปาง่ายๆเลยครับก็คือ ใช้มือเล็งไปที่เลขเก้าแล้วค่อยๆปาแต่ต้องแรง และอีกงานที่ผมรู้สึกว่าผมโชคดีมาในปีนี้และอยากให้ด้อีกปีก็คือ สอยดาว ที่จริงทุกๆปีที่ผมสอยดาวผมแทบไม่ได้ของรางวัลเลยล่ะครับ แต่ปีนี้ผมสอยดาวได้ คือ ท อ ง ใช่ผมไม่ได้โกหกผมพูดจริงไม่เชื่อก็ดูภาพนี้สิครับ ตรงนี้ไง ------------------------>
ผมว่าผมโชคดีมากๆเลยก็เพราะ มันมีทองเพียง สามแท่งใน เจ็ดพันหกร้อยกว่ารางวัล และผมก็อยากให้มันเกิดขึ้นอีกในปีหน้าแต่มันก็คงจะเป็นไปได้ยากมากๆ
ก็จบกันไปแล้วนะครับ หากชอบกดไลค์ หากถูกใจกดติดตามกันได้นะครับและเพื่อนๆ สามารถนำสาระที่ผมพิมพ์สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันได้นะครับ
สวัสดีค่ะ
4.และก็มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้วนะครับข้อนี้ผมอยากให้มันเกิดขึ้นจริงๆก็คือ อยากให้โปรแกรม Differ sheet อยู่ไปนานๆเพราะโปรแกรมช่วยสร้างเสริมศักยภาพต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การฝึกฝนความขยันหมั่นเพียรในการทำฝดปรแกรมนี้ และยังช่วยเสริมสร้างความรู้ต่างจาก shelf ของคนอื่นๆ และยังช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ผมแค่ยกตัวอย่างมาแค่ไม่กี่อย่างแต่โปรแกรมนี้ยังช่วยได้อีกหลายๆอย่าง เพราะตอนนี้ในโปรแกรม Differ sheet มี shelf ต่างๆกว่า 800,000,000 กว่า shelf และยังมี shelf ที่หลากหลาย และ Differ sheet ยังมีประโยชน์หลากหลายเพราะโปรแกรมนี้สามารถเขียน shelf ที่เขียนเป็น shelf เป็น shelf ภาษาอังกฤษได้อีกด้วยซึ่งสามารถทำให้เด็กเข้าไปอ่าน shelf แบบนั้นก็จะทำให้เด็กมีทักษะทางการเขียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้องและแม่นยำ และ Differ sheet ยังมีเงินในเกมที่สามารถนำไปซื้อสติ๊กเกอร์ต่างๆได้ และนำสติ๊กเกอร์ที่เราซื้อมานั้นเอาไปตกแต่งใน shelf ของตัวเอง
ขอให้เข้าใจในสิ่งที่ผมได้พิมพ์ไปใน shelf ของผมกันด้วยนะครับ
นิทานเรื่อง เป้าหมายของฉัน
สวัสดีครับ อาจารย์สุเทพ
มีอะไรหรอ วิน มีเรื่องอะไรรึเปล่า?
<--วิน
-->อาจารย์
  สุเทพ
ไม่มีเรื่องอะไรหรอกครับ
ครูมีคำถามขอถามวินได้ไหม?
ได้ครับถามมาเลย
ขอถามว่า เป้าหมายของวินคืออะไรหรอ?
มันจะดีหรอครับที่ให้ผมพูด
พูดมาเถอะไม่มีใครว่าหรอก
เป้าหมายของผม ก็คือ กินข้าว
ให้หมด 20ชามภายใน 30นาที
ครับ
ส...สุดยอด..............
8
People who like your story
6
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เป้าหมายของฉันในปีหน้า
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?