Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง

ขอกราบสวัสดีท่านผู้ชมทุกๆท่านด้วยนะครับ ในสัปดาห์นี้ผมจะทำ Differ sheet เรื่อง ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง ผมคำถามจะมาถามเพื่อนๆเหมือนทุกครั้งนะครับ ผมขอถามเพื่อนๆว่าถ้าเพื่อนๆมีโอกาสอีกสักครั้งเพื่อนๆจะทำอะไร เพื่อนๆรู้คำตอบแล้วเพื่อนๆสามารถตอบได้ตรงด้าขวานะครับตรงกล่องคอมเมนต์ เรากลับมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับเพื่อไม่ให้เสียเวลาของเพื่อน ผมไว้ทั้งหมดสามข้อด้วยกันนะครับหากเพื่อนอยากรู้ว่าผมจะพิมพ์ว่าอย่างไร งั้นเราก็ไปดูกันแต่ก่อนที่เราไปกันผมขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และหากผมเขียนผิดตรงไหนหรือหากผมพิมพ์ไม่เหมะสมตรงไหนหรือหากเพื่อนๆมีอะไรที่อยากเสนอก็ช่วยบอก ผมด้วยนะครับผมจะได้นำของเพื่อนไปต่อยอดนะครับ และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเพื่อนๆงั้นเราไปดูกันเลยว่าผมจะเขียนอย่าง 
If I have a change แปลว่า ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง 
และผมขอให้เพือนที่อ่าน shelf ของผมได้ความและความคิดใหม่ๆกันด้วยนะครับ และผมขอให้เพื่อนๆอ่าน shelf ของผมจนจบกันด้วยนะครับ
1.ข้อแรก ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง ผมก็จะ การสอบกลางภาคเรียนที่ 2 วันที่ 9ม.ค. 62 เพราะในวันนี้ที่ผมกำลังพิมพ์อยู๋ในวันนี้ก็ตรงกับวันที่ผมสอบกลางภาคเรียนที่ เพราะผมรู้สึกว่ายังทำได้ไม่เต็มที่ผมคิดว่าผมพลาดบางข้อไปในข้อสอบกลางภาคเรียนที่ 2 หากผมมีโฮกาสอีกสักครั้งในการทำผมจะทำให้มันดีกว่านี้ เพราะ สอบกลางภาคเป็นการสอบที่สำคัญมาก ผมก็ฌลยอยากมีโอกาสในการทำข้อสอบแต่ละวิชาอีกรอบหากเป็นไปได้ แต่มันสอบเสร็จไปแล้ว(เสียดายมาก อยากทำใหม่)และผมมภาษาอังกฤษสนุกๆมาถามเพื่อนๆครับว่าคำว่า exam ในคำภาษาอังกฤษมันแปลว่าอะไรอันนี้ไง---------------------------->
หากเพื่อนๆรู้คำตอบแล้วเพื่อนๆสามารถตอบคำถามของผมได้ที่กล่องคอมเมนต์ทางด้านขวามือเพื่อนๆเลยนะครับ เรากลับมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ผมขอพูดคำสุภาษิตคำนี้ไว้ให้นะครับว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น และผมขอบอกวิธีง่ายในการอ่านหนังสือติวสอบให้สำหรับเพื่อนนครับ และเพื่อนๆสามารถนำคำพวกนี้ที่ผมพิมพ์ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันได้นะครับ ผมจะบอกวิธีติวสอบแบบของผมเลยนะครับ มีอยู่ไม่กี่ข้อแต่หากทำครบและตั้งใจรับรอง คะแนนดีชัวร์
1.ตั้งใจเรียนในห้องเรียนไม่คุยหรือเล่นกันเพื่อน
2.หากไม่เข้าใจที่ครูสอนควรยกมือถามครูเมื่อไม่เข้าใจ
3.อ่านหนังสือก่อจะสอบหลายวันจะได้เตรียมพร้อมในการสอบ
4.จดบันทึกข้อมูลหรือสาระในห้องเรียน
5.เมื่อทำข้อสอบเสร็จให้ตั้งแต่ข้อแรกหากมีเวลา
เห็นไหมครับว่ามันง่ายมากหากเพื่อนๆไม่เชื่อเพื่อนๆก็ลองทำดูสิแต่ต้องขยันด้วยนะและอย่าวอกแวกในการสอบกันด้วยนะครับ
เรามาเล่นเกมฝึกสมองกกันดีกว่า มีอยู่สองรูปด้ยกันนะครับ เป็นเกม จับผิดภาพนะครับ หากเพื่อนๆรู้คำแล้วตอบได้ที่กล่องคอมเมนต์นะครับ
2.ข้อสองกันแล้วนะครับเพื่อนๆได้รู้ความรู็อะไรจาก shelf ของผมกันบ้างนะครับและอะไรบ้าง และเพือ่นๆสามารถพิมพ์ได้ที่กล่องคอมเมนต์นะครับและเราไปดูกันเลยดีกว่าครับเพื่อไม่ให้เสียเวลานะครับ ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง ผมก็คงจะ ไปแข่ง Differ sheet ที่จริงตอนที่ผมรู้ครั้งแรกผมก็อยากไปมากเหมือนกันแต่ผมลังเลว่าผมจะไปดีไหม เพราะผมยังไม่เคยไปแข่งเลยไม่ค่อยจะรู้กฏกติกา ผมก็เลยยังไม่ค่อยอยากไปเพราะทำกติกาของเขาผิดผมก็เลยยังลังเล แต่สุดท้ายผมก็ไม่ไป เพราะประกอบกับที่วันที่ไปแข่งมันตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งวันนั้นเป็นวันเดียวที่ผมจะได้หยุดเพราะผมต้องไปเรียนวันเสาร์ที่โรงเรียนก็เลยไม่อยากเพราะผมเรียน 6 วันและสัปดาห์นั้นผมอยากด้วยเพราะตอนนั้นมีงานใหม่มาเลยอยากหยุดทำงานไปก่อนก็เลยไม่ไป แต่พอผมรู้กฎกติกาของเขาก็เลยอยากไปแข่งแต่มันก็สายไปแล้ว ผมเลยอยากให้ผมมีโอกาสอีกสักครั้งในการแข่งซึ่งหากแข่ง Differ sheet อีกทีก็คงอีกนานอยู่ เพราะฉะนั้นปีนี้ผมจะต้องไปแข่ง ผมไปแข่งแล้วผมไม่ได้ที่หนึ่งก็ไม่เป็นไร เพราะอยากวัดความสามารถตัวเองว่าผมอยู่ในระดับไหนก็แค่นั้น แต่ถึงยังไงผมก็ยัง เสียดายเพราะฉะนั้นก่อนที่จะถึงวันแข่งอีกครั้งผมก็คงจะต้องฝึกฝนอีกนานอยู๋พอสมควร
อ่านกันจบข้อ 2 กันรึยังขอให้อ่าน
กันจบด้วยนะครับ
3.ข้อสุดท้ายกันแล้วนะครับ ขอให้สนุกและได้ความรู้จากการอ่านกันด้วยนะครับ เราไปดูกันเลยเพื่อไม่ให้เสียนเวลาเพื่อนๆนะครับ ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง ผมก็จะเป็นเด็กดีของพ่อแม่ให้มากกว่านี้นะครับหากเป็นไปได้ เพราะพ่อและแท่เป็นคนที่รักเราที่สุดท่านมีพระคุณต่อเรามาก เพราะฉะนั้นเราก็ควรเลี้ยงดูท่านในตอนที่ท่านโแก่และเราก็ต้องตั้งใจเรียนเพื่อให้เรามีอาชีพที่ดีเพื่อ หาเงินมาให้ท่านแต่เราก็สามารถทำดีต่อท่านได้เหมือนกันเช่น ช่วยถือของ สมมุติว่าพ่อเรากลับจากบ้านเราก็ควรหยิบนํ้าให้ และวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ เป็นเด็กดีของพ่อแม่และคนอื่นๆในครอบครัวของเราและแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ และเพื่อนๆจงจำคำนี้ไว้ให้ดีๆนะครับว่า พ่อและแม่ของเราไม่ได้อยู่กับทุกๆวัน บางทีพรุ่งนี้พวกท่านก็อาจจะไม่ได้อยู่กับเราต่อไปก็ได้ เพราะฉะนั้นควรทำดีกับท่านตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ และการที่เราช่วยพ่อแม่และตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่เป็นบุญที่มากที่สุดที่เราทำในชีวิตของเรา และการที่พ่อแม่ดุด่าเราก็เพราะท่านรักเราอยากให้เราเป็นเด็กดีในสังคมแลยังไม่ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่ไม่รักลูกหรอกครับเพราะพ่อแม่ของเราทุกคนรักเราอยากให้มีอาชีพการงานที่ดี
ก็จบไปแล้วนะครับ เจอกันอาทิตย์นะครับและขอให้เพื่อนๆอ่าน  Shelf  ของผมจนจบด้วยนะครับ
 See you again next week
เรามาอ่านการ์ตูนสนุกๆกันครับเรื่อง ถ้าฉันมีโอกาส
<----วิน
เพื่อนวินชื่อ
มินต์--->
อ้าวสวัสดีมินต์
สวัสดีวิน แหะ แหะ
ขำอะไรหรอ?
ไม่มีอะไรหรอก ก็วันนี้ครูเมฆ
สอนเรื่อง ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง
แล้วพูดมุกตลกเอง
ไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม
อ๋อมีสิครูเมฆเขาบอกให้ฉันมาถามเธอ
ว่าถ้าหาก เธอโอกาส เธอจะทำอะไร
แต่ฉันงงว่าทำไม่ว่าครูไม่ม่ถามเอง
(ลองไปดูใน Shelf เป้าหมายของฉัน ดูสิแล้วจะรู้)
อ๋อหากฉันมีโอกาส ฉันจะกินปูอลาสก้า 30
ตัวให้หมดภายใน 90 นาที
555555555

4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
ถ้าฉันมีโอกาสอีกครั้ง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?