Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

นี่แหละ...ครอบครัวของฉัน

สวัสดีครับ และหัวข้อของวันี้ก็คือ นี่แหละ...ครอบครัวของของฉัน สมาชิกบ้านผม มีอยู่ 4 คน กับอีก 1 ตัว พวกผมทั้งครอบครัวชอบไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ แต่ส่วนใหญ่เราจะไปเที่ยวประมาณช่วง ปิดเทอม และอีก 1 ตัว ก็นั่งรอพวกเรากลับมาแล้วพอกลับมาถึงเปิดประตูหน้าบ้านปุ๊ปมันก็จะกระโดด ออกมาเกาะขาผม  เอาละผมตจะมาแนะนำสมาลชิกในบ้านกันละน้า
สมาชิกคนที่หนึ่งพ่อของผม  ชื่อไม่เปิอเผย พ่อของผมทำอาชีพสถาปนิก เป็นคนตลก รักงาน ดุ พ่อของผมเป็นคนมีความสามารถเยอะ ทั้งงานบ้าน ช่างไม้ ช่างซ่อม (ส่วนใหญ่ซ่อมแต่คอมนะ) พ่อของผผมมักจะออกไปทำงานนอกบ้านประมาณ 2-3 วัน และพ่อของผมทำอาหารแม้จะไม่ค่อยอร่อยนะ แต่ของผมก็เป็นคนใจดีมากเลยนะ เวลาวันเกิดหรือคริสต์มาลมักจะซื้อของขวัญให้เป็นประจำ อย่างคริสต์มาสนี่ ก็ซื้อของขวัญกล่องใหญ่มากให้ด้วย และพ่อของยังเป็นเสาหลักของบ้าน เพราะขับรถเป็น ช่วยผมกับน้องทำการบ้านได้อีกด้วย
รูปตอนอยู่ สิงคโปร์
อันนี้ประกอบเอง อิๆ
แม่ของผมเป็น คนดุ เจ้าระเบียบ และรักสะอาด แม่ของผมมักจะเป็นคนประหยัด ต้องคิดก่อนซื้อเสมอ ว่าซื้อไปแล้วจะได้ ใช้หรือเปล่า ถ้าหากว่า่ซื้อมาแล้วไม่ใช้ก็จะโดนแม่ดุ และสั่งสอน และต้องโดนอบรมไปอีกนาน แม้พายนอกแม่ของผมเป็นสวยแต่ดุมากเลยนะ มีวันหนึ่งตอนนั้ประมาณ 6 โมงครึ่งผมกำลังเล่นโทรคุยผ่านลายอยู่ แต่วันนั้นน้ำรั่วแม่ผมตะโกนเสียงดังว่า น้ำรั่วทำไมยังไม่ไปเอาผ้ามาเช็ด ห้า!!!!!!!!!!!!! ผมและเพื่อนตกใจสะดุ้งขึ้นมาจากเก้าอี้ทันทีแล้วจึงต้องรีบไปเอาผ้ามาเช็ดทันที และผมมีหลักฐานหากคูณเรียนห้อง 4/1โรงเรียนยอแซฟไปหาคนเลขที่ 20 แล้วว่า แม่...ดุไหมอะ เขาตอบแน่นอนว่า ดุเลย แม่ของยังชอบให้ผมกวาดบ้านถูบ้านบ่อยๆ บ้านผมเลยสะอาดมาก และแม่ของผมก็ทำอาหารเก่งมากด้วย และเกือบลืมเลยแม่ของผมอาชีพเป็นสถาปนิก และเปิดร้านอาหาร ร้านชื่อว่า แวะก่อนค่ะ อยู่ถนนแยกดอนหวาย หรือออกจากโรงเรียนยอแซฟขับตรงไปเลย เซ่เว่นไปนิดเน่ย จะเจอทางกลับรถ พอกลับรถเสร็จ จะเห็นเซ่เว่น กับร้านก๋วยเตี๋ยว ขับไปจะบ้านสีส้ม นั้นคือบ้านของผม ตอนนี้คุณจะเห็นร้านซ่อมมอไซค์แล้วคูณจะเห็นร้านสีฟ้าๆ นั้นแหละร้านแม่ผม อย่าลืมไปอุดหนุน น้าาาาาา
สมาชิกคนที่4 นั้นก็คือน้องของผม น้องของผมเป็นผู้หญิงนะ น้องของผมชอบซื้ออะไรก็ไม่รู้ ส่วนใหญ่น้องของผม มักจะยกกองทัพเพื่อนไปร้านเครื่องเขียน เพื่อซื้อกบเหลาลายน่ารักๆ อะไรก็ไม่รู้ มักจะใช้เงินฟุ่มเฟือย น้องจึงได้ค่าขนมน้อย อันนี้ไม่บอกก็รู้ ว่าน้องผมก็เรียนอยู่เหมือนกัน เรียนโรงเรียน มารีย์อุปถัมภ์ ใกล้ยอแซฟ น้องเป็นคนเอาแต่ใจและ เจ้าเลห์ แม่มักจะดุน้องเสมอ เพราะน้องทำบ้านไม่ค่อยสะอาดและผมที่ทำบ้านสะอาด ม้กต้องโดนลูกหลงโดยการโดนแม่ว่า ไปอีกคนเพราะอะไรก็ไม่รู้ และน้องของผมก็เวลาเก็บอึหมาด้านบน ก็มักจะวางถุงอึไว้ด้านบน ทำให้ทั้งห้องมันเหม็นมาก จนน้องโดนแม่ว่าตลอด เพราะเหม็นทั้งชั้นเลย และน้องก็ชอบทำบ้านรกตลอดเลยด้วย เช่น เลโก้กระจายเกลื้อนกลาก น้ำหก ทำข้าวหก เป็นต้น
หมาของผมมีชื่อว่าเจ้า อัลฟา เป็นสุนัขพันธ์ พุเดิล ตอนนี้ยังเป็นลูกหมาจอมซน ชอบอึทั่วบ้าน ส่วนใหญ่จะอึด้านบนนะ เป็นจอมซนแต่ก็น่ารักนะ เวลากินข้างหรือทำความสะอาด จะขังมันไว้ในกรงนะ แต่กินข้าวหรือทำความสะอาดไปได้นิดเดียวมันก็พังกรงออกมาสะแล้ว ผมก็เลยเอามันไปขังไว้ในห้องคอม มันก็ ขวนประตูจนเป็นลอย แล้วก็ โฮ่ง โฮ่ง ทำเสียงน่ารำคาญจนกว่าเราจะกินข้าวเสร็จนะ และเจ้าอัลฟาเป็นตัวกินได้ทุกอย่าง เคยมีวันหนึ่งมันกิน smalltalk เข้าไปตอนนั้นโชคดีที่ผมกำลัง เก็บอึมันผมรู้สึกว่ามันมีอะไรอยู่ ผมบอกพ่อ พ่อจึงหยิบมันขึ้นมา ปรากฎว่ามันเป็น smalltalk นั้นเอง นองนั้นมันยังกินเข้าไปได้ทุกอย่างอีกด้วย มันกินเลโก้บาง และเจ้าอัลฟายังซนมากอีกด้วย โดยการที่เวลาผมเปฺดประตูบ้าน มันชอบวิ่งออกมาด้วยความรวดเร็วโดนเห็บไปหลายตัวทำให้ผมจึงต้องอาบน้ำให้เกือบทุกสัปดาห์เลย                จบ
หน้าตาแบบนี้นะ
รูปตอนอยู่ universal สิงคโปร์
8
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
นี่แหละ...ครอบครัวของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?