Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

หน้ากากแก้วหน้าม้า

สวัสดีๆๆๆๆๆๆๆๆครับผมทานทัตครับและยินดีที่ได้รู้จักครับและสุขสันต์วันปีใหม่ผมก็เหมือนเดิมแหละครับไม่ต้องสนใจผมครับ
และในวันนี้นี้นี้นี้นี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์ต่างของคนอื่นและผมครับและการ์ตูนครับแต่การ์ตูนในครั้งนี้จะเป็นเวอร์ชั้นสัตว์แหละครับปีใหม่แล้วเนอะควรจะมีอะไนใหม่โอเค๊ผผมจัดให้ครับ
ประสบการณ์ทําดีได้ดีของคนอื่นผมจะยกตัวอย่างให้ดูนะครับ
1.คนที่ช่วยคนแก่หรือคนตาบอดข้ามถนนครับเดี่ยวผมจะสมมุติชื่ิอให้ฟังเช่นลัทกําลังไปเดินซื้อขนมที่ชอบแต่ใกล้จะหมดแต่ลัทดันเห็นคุณยายไม่กล้าข้ามถนนแต่ลัทตัดใจจากการซื้อขนมที่ชอบไปช่วยคุณยายข้ามถนนถึงแม้ลัทก็รู้ว่าขนมนี้มันหากินยากแล้วมันใกล้จะหมดก็ตามแต่ลัทก็ใจดีไปช่วยคุณยายข้ามถนนและยายก็บอกว่าไอหนูขอบใจนะยายขอบใจมากๆจริงๆนะไอหนูยายมีของตอบแทนนะไปร้านยายไหมลัทก็ตอบว่าได้ค่ะคุณยายก็พาลัทไปร้านขนมของยายพอลัทเห็นนี้ลัทตกใจว่าเห้ยนี้มันร้านที่เราจะมาซื้อขนมสุดเลิฟของเรานี้หนายายก็บอกว่าตกใจอะไรหรอไอหนูลัทก็ยายว่าพอดีหนูจะมาซื้อขนมสุดรักที่นี้แต่มันหมดไปแล้วสิค่ะยายก็ถามว่าหนูจะมาซื้อขนมอะไรค่ะลัทก็บอกว่าดาราทองค่ะยายก็บอกว่าเดี่ยวยายเลี้ยงหนเองนะเพราะหนูช่วยยายข้ามถนนมานะขนมดาราทองยายมีอีกนะพอดียายจะเก็บไว้กินเองแต่ยายจะให้หนูไปเลยนะลัทก็บอกว่าขอบคุณนะค่ะยายนี้แหละครับประกบการณ์ทําดีได้ดีของหญิงคนนี้ครับ
2.เก็บขยะในโรงเรียนหรือสถานที่มีขยะตกหล่นก็ตามและผมก็จะสมมุติมานะครับเช่นแดงมาโรงเรียนในวันเสาร์แดงจะมาทํารายงานกับเขียวและแดงเห็นขยะเต็มสนามไปหมดและแดงก็คิดในใจว่าเราจะไปทํางานให้เสร็จและเราจะชวนเขียวเก็บขยะที่สนามดีไหมเนี่ยและแดงก็ไปหาเขียวที่ศาลาของโรงเรียนและแดงก็เริ่มทํางานกับเขียวพอผ่านไป2ชั่วโมงแดงก็ทํารายงานเสร็จครับและแดงก็คุยกับเขียวว่าเขียวพอดีว่าเราเห็นขยะที่สนามเต็มไปหมดเลยนะเรามาช่วยกันเก็บดีกว่าไหมเขียวก็ตอบก็ตอบว่าได้เลยสิแดงกับเขียวก็พากันไปเก็บขยะที่สนามของโรงเรียนเลยแดงกับเขียวก็พอกันเก็บขยะจนขยะหมดเกลี้ยงครับแดงกับเขียวก็บอกว่าเรากับบ้านกันดีกว่าและพอรุ่งแดงกับเขียวโดนครูเอาที่หน้าเสาธงของโรงเรียนแดงกับเขียวคิดในใจว่าเห้ยเราทําอะไรผิดหรอเนี่ยพอครูประกาศหน้าสงธงว่านักเรียนคนครับปรบมือให้กับเด็กดีหน่อยครับนักเรียนครับสองคนนี้เขาเก็บขยะที่สนมของเราจนหมดนะครับและแดงกับเขียวก็ถูกยกย่องว่าเป็นคนดีนี้แหละครับประการณ์ทําดีได้ดีของสองคนนี้
3.ช่วยสอนการบ้านให้น้องและเหมือนเดิมจะยกตัวอย่างและจะสมมุติให้ดูกันนะครับเช่นปักกิ่งอาบนํ้าแต่งตัวจะไปนอนแต่ปักกิ่งดันไปเห็นน้องของตนเองนั้งนิ่งไม่ทําการบ้านปักกิ่งก็ถามน้องของตนเองว่าอ่าวน้องของพี่ทําไหมหนูไม่ทําการบ้านทําไหมนั้งนิ่งแหละหนูและน้องของปักกิ่งก็บอกว่าพี่ปักกิ่งค่ะหนูทําการบ้านไม่ได้ค่ะพี่ช่วยสอนหนูได้ไหมค่ะปักกิ่งก็บอกด้วยความเต็มใจว่าได้นะน้องของพี่น้องของปักกิ่งก็ตั้งใจฟังปักกิ่งมากปักกิ่งก็สอนน้อของตนเองอย่าตั้งใจและผ่านไป30นาทีการบ้านของน้องก็เสร็จน้องของปักกิ่งก็บอกว่าโอโห้ทพี่ปักกิ่งสอนแล้วหนูทําได้ทุกข้อเลยค่ะและแม่ของปักกิ่งก็แอบมาดปักกิ่งสอนการบ้านน้องของปักกิ่งและแม่ปักกิ่งก็เข้ามาชมปักกิ่งว่าดีมากจะลูกแม่มีรงวัลให้พรุ่งนี้เดี่ยวแม่พาไปกินเสเว่นเซนส์นะและปักกิ่งก็ดีใจมากเลยและนี้แหละครับประสบการณ์ทําดีได้ดีของคนคนนี้
4.ช่วยครูถือของและเหมื๊อนเดิมมมมผมก็จะมาเล่าและสมมุติให้ฟังกันครับเช่นกะปิมาโรงเรียนแล้วไปเก็บกระเป๋าและกะปิกําลังไปซื้อขนมแต่กะปิก็ดันไปเห็นครูถือของเยอะและกะปิก็เดินไปหาคุณครูและกะปิก็บอกครูว่าครูค่ะให้หนูช่วยถือของไหมค่ะครูก็บอกกะปิว่าได้สิจ๊ะกะปิก็ช่วยครูถือของไปที่ห้องพักครูและครูก็บอกว่าขอบคุณนะหนูและกะปิก็ตอบไปว่าค่ะหนูเต็มใจช่วยอยู่แล้วค่ะและพอวัันสอบครูคนที่กะปิช่วยถือของครูคนนั้นแอบช่วยบวกคะแนนของกะปิและนี้แหละประสบการณ์ที่ทําดีได้ดีครับและอีกเรื่องครับคือพิมกําลังจะกลับบ้านแต่ผมดันไปเห็นครูถือของหนักๆพิมก็ไปถามครูว่าหนูค่ะให้หนูช่วยไหมค่ะครูก็บอกว่าได้อยู่แล้วค่ะพิมก็พยายามช่วยแบกของหนักๆและพิมก็เเบกของหนักๆกับอยู่จนไปถึงห้องพักครูครูก็บอกพิมว่าขอบคุณนะค่ะถ้าไม่มีหนูครูแบกของไม่ไหวแน่เลยและครูก็ให้ลลูกอมกัพิมมาและนี้แหละประการณ์ทําดีได้ดีของสองคนนี้ครับ
5.ช่วยแม่ล้างจานผมก็มาเล่าเกี่ยวกับเด็กข้างบ้านผมและผมก็จะไม่สมมุติครับเอาเรื่องจริงแล้วนะเพราะอันสุดท้ายแล้วครับและเริ่มเรื่องกันและเด็กคนชื่อกันวันนั้นกันจะไปหาเพื่อนและกันก็จะไปหยิบเงินที่กระเป๋าในห้องส่วนตัวของตนเองแต่ดันไปเห็นแม่ล้างจานกันก็ไปถามแม่ว่าแม่ครับให้กันช่วยไหมครับและกันก็ช่วยแม่ล้างจานจยเสร็จแม่ของกันก็บอกกันว่าแม่ขอบคุณกันมากนะและแม่ของกันก็ให้เงินมา20บาทแม่ของกันก็บอกกันว่ากันแม่ให้เงินซื้อกินนะและกันก็ไปบ้านเพื่อนครับและอีกคนเพื่อนของผมที่ลาออกไปแล้วเขาชื่อฝอยทองและผมก็จะมาเล่าเรื่องดีดีอย่างหนึ่งของฝอยทองและวันหนึ่งฝอยทองก็จะไปดูทีวีและฝอยทองไปเดินผ่านห้องครัวฝอยทองก็ดันไปเห็นแม่ล้างจานฝอยทองก็บอกแม่ว่าแม่ค่ะให้ฝอยทองช่วยล้างจานไหมค่ะแม่ของฝอยทองก็ตอบว่าได้เลยสิจ๊ะและจากนั้นฝอยทองก็ช่วยแม่ล้างจานกันเสร็จและนี้แหละครับเพื่อนของผมสองคนนี้มีประบการณ์ทําดีได้ดีครับ
ประสบการณ์ทําดีได้ดีของผม
สวัสดีครับและในวันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์ทําดีได้ดีของผมและเรื่องแรกคือ1.ผมเป็นเด็กศิลปะผมก็มักจะไปที่ห้องศิลปะและห้องศิลปะมันจะอยู่แถวๆลานจอดรถและบางวันนั้นจะมีคุณครูจะยกของเยอะครับและผมก็จะมาช่วยครูยกของอยู่ประจําครับครูเขาก็สอนวิชาสังคมครับครูคนนี้เขาใจดีครับและผมก็เต็มใจทุกครั้งที่ช่วยถือของครับ
2.เรื่องนีผ่านมา3ปีได้แล้วครับซึ่งเรืองนี้คือตอนนั้นผมชอบแอบมาเก็บขยะที่โรงเรียนในวันที่ผมว่างมีครั้งหนึ่งผมเก็บขยะที่สนามและมีครูแอบมาเห็นผมมาเก็บที่โรงเรียนครูเขาก็เดินมาชมผมว่าเป็นคนดีจังเลยนะเนี่ยและครูถามชื่อผมและผมก็บอกไปครับและพออีกวันผมก็ถูกเรียกไปที่หน้าเสาธงของโรงเรียนตอนนั้นผมตกใจที่สุดครับพอครูบอกว่าเด็กคนนี้เขาเป็นคนดีนะนักเรียนทุกคนผมก็ภูมิใจกับสิ่งที่ทําลงไปครับ
3.ช่วยพ่อกวาดใบไม้และตอนนั้นผ่านมา1ปีได้แล้วสิ่งปีก่อนเวลาผมมีเวลาว่างก็มักจะช่วยพ่อกวาดใบไม้ประจําครับและตลอดทุกครั้งพ่อผมจะให้เงินมา20บาทในการช่วยกวาดใบไม้ครับแต่คือผมไม่ต้องการเงินแหละครับคือผมอยากช่วยพ่อมากกว่าครับคือผมไม่อยากหวังอะไรกับเงินมากครับขอให้ผมช่วยครอบครัวของตนเองก็พอครับ
4.ช่วยกวาดห้องศิลปะคือห้องศิลปะมักจะมีเศษขยะเยอะทุกวันครับคือผมก็ไม่เข้าใจน้องเขานะครับว่าจะทิ้งขยะลงใส่พื้นทําไหมคือผมก็ไม่สนใจอะไรมากครับผมเป็นคนเกียจความสกปรกบ้างครับและผมมาห้องศิลปะทุกๆวันผมก็จะกวาดตลอดทุกครั้งที่มาซึ่งผมกวาดมาได้แล้ว1ปีผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากผมก็กวาดไปแบบนั้นครูชมรมศิลปะก็ชมผมอยู่ทุกวันครับ
ประสบการณ์ทําดีได้ดี
5.ช่วยสอนการบ้านน้องครับผมมักจะชอบสอนการบ้านน้องครับถึงแม้ผมจะเกียจน้องผมก็ตามทุกๆวันที่ผมว่างผมจะมาสอนการบ้านน้องของผมครับซึ่งสอนได้น้องจําได้ยากมากครับผมสอนน้องแล้วน้องชอบหนีออกจากบ้านครับผมก็ผลลัดวันสอนน้องอีกครับบางวันผมถึงกับล้อกบ้านไม่ให้น้องหนีเลยครับคือผมอยากสอนให้น้องได้ดีครับแต่คงจะต้องพยามสอนต่อไปครับ
จบ
และผมเชื่อว่าทุกคนมีประสบการณ์ทําดีได้ดีกันบางคนครับสิ่งประสบการณ์ทําดีได้ดีถ้าให้ผมแปลในแบบของผมหมายความว่าคนที่ทําในสิ่งดีดีช่วยเหลือผู้อื่นและมันก็คือประการณ์ทําดีได้ดีของคนที่มีจิตใจงามครับและผมก็อยากให้ทุกคนมีประสบการณ์ทําดีได้ดีกันทุกคครับ
การ์ตูนเวอร์ชั่นสัตว์นะครับ
พีชเองนะค่ะและเวอร์ชั่นนี้พีชเป็นม้ายูนิคอร์นค่ะ
ชีวาสเองครับและเวอร์ชั่นนี้ชีวาสเป็นเปกาซัสครับ
พี่ชีวาสค่ะ
ครับบบบบบบบ
พี่ชีวาสค่ะหนูอยากกระบองเพรชค่ะ
ได้เลยเดี่ยวพี่จะพาไปนะ
เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ว้าว
สนุกมากค่ะพี่มีดอกสวยร้านก็สวยมากค่ะ
ใช่เลยน้องพีชชชชชชชชชช 
จบ
9
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

อภิญญา โคตรหลง
You have to keep it in the box
หน้ากากแก้วหน้าม้า
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?