Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

กล้าทำกล้ายอมรับ

สวัสดีค่ะเพื่อนทุกๆคน วันนี้ฉันจะมาเขียนเกี่ยวกับเรื่องที่ฉันเคยทำผิดพลาดเเต่ฉันก็ยอมรับมันด้วยตนเองเเละไม่โยนความผิดไปให้คนอื่นซึ่งในหัวข้อกล้าทำกล้ายอมรับเเละในวันนี้ที่จะทำฉันจะเขียนว่ากล้าทำกล้ายอมรับเป็นอย่างไรเเละความผิดพลาดของฉันเเต่ฉันยอมรับมันด้วยตัวเองเเละสุดท้ายสิ่งที่ฉันไม่ได้ทำเเต่มีคนใส่ร้ายฉันค่ะ 
ความหมายของคำว่ากล้าทำกล้ายอมรับ
หมายความว่า
กล้าทำ=กล้าที่จะลงมือในการทำสิ่งต่างๆโดยที่บางครั้งอาจคิดก่อนทำหรือทำก่อนคิดก็ตามเเต่ผลที่ได้ฉันคิดว่าเวลาจะทำอะไรลงไปอย่งนึงต้องดูว่าคนรอบข้างเราเขาต้องมาเดือดร้อนเพราะเราไหมถ้าไม่เดือดร้อนอาจสร้างประโยชน์ให้คนรอบข้างเเต่ก็มีอีกกรณีนึงซึ่งทำลงไปเเล้วไม่มีผลกระทบเเละไม่ตอบสนอง
กล้ายอมรับ=คำนี้ต้องขึ้นอยู่กับคนจะเรียกอาจเป็นคำว่ากล้ารับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำก็เป็นอีกคำนึงที่คนใช้กันบ่อยเลยทีเดียวกล้ายอมรับเเสดงว่าก่อนหน้านี้เราเคยทำสิ่งที่ผิดเอาไว้เเละต้องชดใช้ในสิ่งที่ทำลงไปเเต่ถ้าคนที่ไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาทำก็อย่าไปถือโทษเขาเพราะกรรมตามทันเเต่ถ้าเราเป็นผู้ทำควรจะรับผิดชอบ
กล้าทำกล้ายอมรับ=พอสองคำเอามารวมกันก็จะหมายความว่า ถ้าเรากล้าที่จะทำสิ่งทำไม่ดีลงไปเราก็ควรรับผิดชอบในการกระทำนั้นเพราะเราเป็นคนที่กล้าจะลงมือทำก่อน เเต่ถ้าเราโยนความผิดให้คนอื่นสักวันยังไงความลับก็ไม่มีอยู่ในโลกเราไม่ควรโกหกเพราะถ้าเขาจับได้ก็จะเสียหน้าเเละก็ต้องชดใช้กรรมอีก
สิ่งที่ฉันทำผิดเเต่ฉันก็ยอมรับมัน
 1 ฉันเป็นคนที่ค่อนข้างซุ่มซ่ามเเละซุกซนจึงทำให้ของในบ้านเสียหายบ่อยครั้งเพราะฉันในกรณีนี้ถือว่าเป็นทำให้คนรอบข้างเดือดร้อนเพราะฉันทำของในบ้านเเตกหรือเสียหายชำรุดซึ่งของพวกนี้เป็นของส่วนกลางไม่ใช่ของส่วนตัวเพราะการที่เป็นของส่วนรวมเราควรพึงรักษาไว้เเต่สิ่งที่ฉันทำทุกครั้งที่ทำฉันก็จะยอมรับมันเเละรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำ เช่น ฉันทำจานเเตกเวลาฉันทำฉันจะรู้สึกผิดเมื่อเห็นตนเองเป็นอย่านี้เเละฉันก็รับผิดชอบโดยนำเงินในกระปุกมาชดใช้ค่าเสียหาย
 2 ฉันเป็นคนที่โชคดีมากๆเพราะฉันมีพี่เเละมีน้องซึ่งพอฉันมีพี่มีน้องเเม่ก็บอกว่าก่อนเราจะมาเป็นพี่น้องกันเราจะต้องมีอะไรที่ดีต่อกันมา เเต่ตอนเด็กๆเราก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเเละไม่ค่อยเข้าใจที่ผู้ใหญ่เขาพูดกันฉัน พี่เเละน้องจึงเกิดการไม่เข้าใจกันเเละเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้นจึงทำให้ต้องสอนว่าเป็นพี่น้องกันอย่าทะเลาะกันเเละควรทำความดีต่อกันไว้เพราะพี่ น้องของเราจะอยู่กับเรานานที่สุดเเละเเม่ก็สอนอีกว่าต้องรักเเละสามัคคีกันไว้ด้วย เรื่องที่ทะเลาะกันก็มีอยู่หลายเรื่องเช่น เเย่งของกัน ใจไม่ตรงกันบ้างค่ะ
 3 หลายๆครั้งที่ฉันพูดก่อนคิดซึ่งทำให้หลายๆคนชอบว่าฉันว่า บ้า ครูบอกฉันว่าจะทำอะไรให้คิดก่อนพูดอย่าพูดก่อนคิดมันจะดูไม่ดีเเละฉันก็เป็นคนที่พูดปดหรือพูดโกหกในหลายๆครั้งซึ่งในทุกครั้งที่ฉันพูดโกหกก็จะโดนจับได้ตลอดฉันจึงคิดว่าพูดจริงกับพูดโกหกยังไงก็ต้องรู้ความจริงอยู่เเล้ว
กล้าทำก็ต้องกล้ายอมรับ
เมื่อฉันไม่ได้ผิดเเต่มีคนมาใส่ร้าย
ฉันเป็นคนที่โชคดีมากๆเพราะมีพี่เเละน้องเป็นเพื่อนเล่นทำให้ไม่เหงาเเต่ด้วยความที่ฉันโตเเล้วเเม่จึงนำของเล่นบางส่วนไปบริจาคเเละบางส่วนก็พังเเม่จึงคัดทิ้งไป จึงเหลือของเล่นไม่มากด้วยความที่ฉันเเละพี่กับน้องเป็นพี่น้องกันจึงมีความเเบบว่าใจตรงกันเเต่ละวันพวกเราจะชอบเล่นของเล่นอันเดียวกันจนทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทขึ้นเมื่เสียงดังมากเเม่จึงเข้ามาห้ามเเละให้เเต่ละคนบอกเหตุผลทุกคนใส่ร้ายมาที่ฉันเเละบอกว่าฉันไม่ยอมเเบ่งของเล่นให้ตั้งเเต่เเรก เเต่จริงๆเเล้วฉันมาเล่นก่อนตอนหลังน้องมาเเละพี่มาจึงมาเเย่งของเล่นกัน
เพื่อนๆทำอะไรผิดรีบไปสารภาพนะค่ะก่อนที่จะเสียหน้า
4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
กล้าทำกล้ายอมรับ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?