Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

การให้อภัย

ฉันอยากให้โลกใบนี้
สิ่งที่ฉันเคยโกรธใครแล้วให้อภัยคือ
1. แม่กับฉันเคยทะเลาะกับฉันหลายครั้ง แต่เราเคยทะเลาะกันหลายชั่วโมงคือ ตอนที่ฉันออกจาก รพ. ตอนที่เคยป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ พอกลับมาถึงบ้าน ฉันก็นอนไม่หลับอยู่ 2 วัน นอนอย่างไรก็นอนไม่หลับสักที ฉันก็เลยบอกให้แม่มานอนข้างๆที่ห้องฉัน แม่ก็เดินมานอนด้วย จนกระทั่งเที่ยงคืนกว่า แม่ฉันคิดว่าฉันหลับแล้ว แม่ก็เดินกลับไปที่ห้องตัวเอง แต่ฉันยังไม่หลับ ก็เลยเดินออกไปตามแม่อีก แม่ฉันง่วงนอนมาก เลยทำให้เรา 2 คนเริ่มหงุดหงิด และแม่ก็ไม่เดินมานอนข้างฉันอีก ฉันเลยโกรธและงอนแม่ที่แม่ไม่ยอมเดินมานอนด้วย จนกระทั่งเช้า ฉันไม่รู้ว่าฉันนอนหลับไปตอนไหน ฉันรู้สึกผิดเลยเดินไปกอดและขอโทษแม่ แม่ฉันก็กอดฉันกลับ และบอกว่า แม่รักหนูนะลูก
2. น้องชายจอมป่วนของฉันเอง เราสองคนชอบเล่นด้วยกันอยู่เป็นประจำทุกวัน เราเลยทะเลาะกันบ่อยที่สุดแล้ว วันหนึ่งน้องฉันกำลังต่อเลโก้อยู่ แต่เขาต่อบางตัวไม่ได้ เลยให้ฉันช่วยต่อให้ ฉันก็ไปช่วยต่อให้ พอนั่งไปแปบนึง น้องฉันก็บอกว่าต่อไม่ได้ เจ้ช่วยต่อให้หน่อย ฉันกำลังทำพอร์ตงานอยู่ ตัดกระดาษอยู่ เลยบอกน้องไปว่า แปบนึงเจ้กำลังตัดกระดาษอยู่ น้องฉันก็โมโห และปัดงานฉันตกพื้น หลังจากนั้นฉันก็เลยว่าน้องว่า ทำไมทำแบบนี้งานเจ้ เจ้ต้องส่งครูนะ หลังจากนั้นน้องฉันก็เริ่มเขวี้ยงเลโก้มาที่งานของฉัน เราสองคนเลยทะเลาะกัน เราตีกันด้วย จนพ่อแม่ฉันมาห้าม และเราทั้งคู่ก็ร้องไห้ หลังจากนั้นน้องขายฉันก็มาชวนฉันคุย แต่ฉันไม่คุยด้วย และบอกน้องไปว่า ทำไมหายโกรธเจ้แล้วหรอ น้องฉันก็เข้ามากอดและยกมือไหว้ขอโทษ ฉัน หลังจากนั้นเราสองคนก็กอดและคืนดีกัน
3. พ่อแสนโหดของฉัน เป็นพ่อที่ใจดี เล่นสนุก พูดตลก แต่บางครั้งก็โหดแสนโหด เวลาเราพี่น้องทะเลาะกัน พ่อจะดุมากและตีด้วย  
     แต่วันหนึ่งฉันกำลังทะเลาะกับน้องฉัน พ่อฉันก็กำลังลงมาพอดี และพ่อก็บอกกับฉันว่า อย่าทะเลาะกันเลย ถ้าพ่อพูดอีกครั้งพ่อจะลงไปตีแล้วนะ จะตีทั้งคู่เลยถ้าไม่หยุด แล้วเราก็ยังทะเลาะกันอีก พ่อฉันจึงโกรธมาก แล้วลงไปตีแบบหลายครั้ง ฉันกับน้องชายของฉันร้องไห้ทั้งคู่ และฉันก็ขึ้นไปที่ห้องนอนของฉัน ฉันกับพ่อไม่คุยกันเลย และพอตอนเช้าฉันก็ไปขอโทษพ่อของฉัน แล้วพ่อของฉันก็็็็็หายโกรธ แต่พ่อก็ดุอยู่ดี
555555555555
4. เพื่อนฉัน มีอยู่วันหนึ่งเพื่อนฉันมาขอยืมปากกาสีแดง ซึ่งเพื่อนฉันก็มีอยู่แล้ว แต่ไม่ยอมใช้ของตัวเอง บอกว่าก็อยากจะใช้ของคนอื่นมันสะดวกดี เร็วดี ขี้เกียจหยิบ ปากกาแดงของฉันหมึกใกล้หมดแล้ว ฉันกลัวว่าถ้าให้เพื่อนใช้ด้วย ฉันจะใช้ไม่พอ กลัวหมึกหมดก่อน ทั้งๆที่เพื่อนฉันก็มีปากกาแดงอยู่แล้ว ฉันเลยบอกเพื่อนฉันไปว่า ไม่ให้ใช้นะ ใช้ของตัวเองสิ ของตัวเองก็มีนี่ ทำไมต้องมาเอาของคนอื่นด้วย คนอื่นเขาก็ต้องใช้เหมือนกัน แต่เพื่อนฉันตอบมาแบบไม่น่ารักเลยว่า ทำไมจะใช้ มีอะไร อยากมีเรื่องหรอ แล้วเพื่อนฉันก็ดึงปากกาแดงจากมือฉันเลยทันที แม่ฉันเคยสอนไว้ว่า การทำแบบนี้เป็นการเสียมารยาทมาก ฉันก็เลยทะเลาะกับเพื่อน แล้วก็ไปเอาปากกาแดงคืน เพื่อนฉันก็บอกว่า ทำไมไม่ให้อ่ะ ขี้งก ในชีวิตนี้เคยมีน้ำใจให้คนอื่นบ้างไหม ฉันรู้สึกโกรธมาก ทั้งๆที่ เพื่อนฉันทำผิด แต่เขามาว่าฉันเหมือนฉันเป็นคนไม่มีน้ำใจ และเป็นคนผิด 
    พอตอนบ่ายที่พักดื่มนม เพื่อนฉันไปร้องไห้ ฉันก็เลยงงว่า ทำไมคนที่ร้องน่าจะเป็นฉันมากกว่า แล้วพอหลังจากนั้น เพื่อนฉันก็เดินมาบอกว่า เรามาเคลียร์กันหน่อย ตอนแรกฉันคิดว่าเพื่อนฉันจะมาทะเลาะอีก แต่แล้วเพื่อนฉันคงคิดได้ว่า การทำตัวแบบนี้ไม่น่ารัก และไม่ถูกต้อง เขาเลยเดินมาขอโทษฉัน บอกว่า เราขอโทษ เราผิดเอง แล้วฉันก็เลยให้อภัย เพราะเพื่อนฉันสำนึกผิดจริงๆแล้ว แล้วเราก็กลับมาเล่นกันเหมือนเดิม
55555555555555555555555555555555555555555555
14
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

บุญตา ทักษิณาจารี
You have to keep it in the box
การให้อภัย
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?