Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความกังวลในใจฉัน/ผมตอนนี้

สวัดดีค่ะวันนี้หนูจะมาพูเรื่องเกี่ยวกับความกังวลใจของฉันตอนนี้ ถ้าอยากรู้เเล้วก็ไปดูกันเลยค่าว่าฉันมีความกังวลใจอะไรบ้าง เเละอยากให้ทุกคนรู้ว่าความกังวลใจของฉันคืออะไร อยากรู้เเล้วใช่ไหมค่าไปดูกันเลย
ความกังวลใจของฉันในตอนนี้
1 ฉันกลัวว่าครอบครัว จะ เป็นอะไร ในอนาคตของครอบครัวฉัน
2 ฉันกลัวว่าตอนเปิดเทอมเพื่อนของฉันจะทิ้งฉัน
3 ฉันกลัวว่าฉันจะสอบผ่านหรือสอบตก
ถ้าเรามีความกังวลใจอยู่อย่างนึง เราจะไม่มีสติในการทำอะไรก็ตาม ฉันจะยกตัวอย่างว่าฉันต้องไปเรียนพิเศษ เเล้วฉันต้องทำงานที่ครูฉันสั่ง เช่น อาทิตย์ก่อนครูสั่งการบ้านเเล้วฉันมีนัดเพื่อนว่าฉันจะไปเล่นเเบตมินตันด้วยกัน เเต่ว่าฉันไม่ได้ทำการบ้านเลย เเล้วฉันยังมกมุ่นเเละพอกลับมาก็ไม่ ได้ ทำ วันนี้ฉันพึ่งมานึกได้ว่าฉันต้องทำการบ้านฉันก้เลยทำการบ้านโดยฉันก็กำลังนั่งทำการบ้านอยู่ เพื่อนของฉันก็เร่งฉันให้รีบทำจนฉันไม่มีสติ จึงคิดว่าเดียวค่อยกลับมาทำก็ได้ พอมาถึงอาทิตย์หน้าฉันก็ลืมทำการบ้านพอมาถึงที่เรียนพิเศษฉันก็พึ่งนึกขึ้นได้ว่าฉันมีการบ้านโดยประจำคนเราอย่าเป็นดินพอกหางหมู
สิ่งที่ฉันเล่าให้ทุกคนฟังฉันคิดว่ามันอาจเป็นประสบกานด์ที่ทุกคนเคยผ่านมาเเล้วก็ได้นะค่า
การที่เราสะสมงานค้าสงหรืออะไรก็ตามก็ย่อมมีผลต่อตัวเอง เเละถ้าเราเป็นอย่างนี้ประจำเราก็จะติดนิสัยเเละทำอย่างเดิมซำซ้ำเราก็จะมีการขี้เกียจด้วย
วันนี้เราขอจบเพียงเเค่นี้ก่อนนะค่า
เเล้วทุกคนอย่ามีความกังวล ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง ถ้าเรามัวเเต่เล่นเกม เราก็จะไม่มีความรู้ เราควรที่จะช่วยคุณพ่อ คุณเเม่ทำงานบ้านพ่อเเม่จะได้ภูมิใจ ขอบคุณค่ะ
ดูวิดีโอด้วยนะข้างบนนี้เอง
ถ้าเรามีความกังวลใจเราก็จะมีเเต่ความทุกข์ เรื่องอะไรเราก็จะสับสน เเละถ้าใครมีความกังวลใจในตอนนี้เราต้องเตือนตัวเองว่าเราไม่ควรที่จะไปคิดเรื่องที่เคยผ่านมานานเเล้วเราควรที่ต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเเม้อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด
เราต้องคิดก่อนที่จะพูด หรือจะทำเราต้องคิดให้ดีเสมอว่าอันไหนควรทำไม่ควรทำ ไม่ใช่เราที่ต้องสร้างอารมณ์ก่อนเราต้องเป็นคนใจเย็น
การใจเย็นเป็นผลที่ดีต่อตัวเราเองเเละผู้อื่นเเละจะทำให้เราได้รู้จักกับคำว่าใจเย็นมากขึ้นด้วยเราสามารถเอาไปใช้ในชีวิตประจำวัน
วันนี้T.dao ซึ่งเป็นครูสอนอังกฤษ T. dao จะบอกคะเเนนสอบ
ฉันตื่นเต้นมาก ฉันรู้สึกหวาดเซียวในใจฉันกลัวจะสอบตกมากเเละเเล้วT.dao ก็บอกทีละคน ฉันได้เดินไปหาเเละครูก็เริ่มบอกครูบอกว่าการส่งงานตรงเวลา การบ้าน พฤติกรรมในห้องเรียน เเละคะเเนนเก็บ เเละคะเเนนสอบ
ทุกคนอยากรู้หรือเปล่าค่า ฉันได้คะเเนน ของอังกฤษ รวม คือ ๗๖ ค่าเเม้ฉันจะได้น้อยเเต่ฉันก็ภูมิใจในตัวเองเเค่นี้ฉันก็ดีใจมากด้วย
3
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

Teerawut
You have to keep it in the box
ความกังวลในใจฉัน/ผมตอนนี้
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?