Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เรื่องที่อยากเล่าในสัปดาห์นี้!

วันนี้มาพบกับหัวข้อใหม่อีกเช่นเคย หัวข้อวันนี้ก็คือ เรื่องที่อยากเล่าในสัปดาห์นี้ สำหรับฉันก็ไม่ได้ไปเที่ยวมากมายเหมือนคนอื่นหลอกเเต่ก็ได้รับความภูมิใจอยู่เหมือกัน มาดูกันเลยพวกเราว่าในอาทิตย์นี้ที่เป็นเดือนของการปิดเทอมฉันทำอะไรบ้าง
1. ดูนาคี 2 ฉันดูวันที่ 18 ตุลาคม วันฉายหนังเลยล่ะ
2. ไปศิริราช
3. ไป safari world
4. ไปว่ายน้ำ
5. ช่วยงานเเม่
6. ไปพระราชวังบางปะอิน
 
เป็นไงกันบ้างทุกคนถึงเเม้ฉันไปไม่มากเเต่ความภูมิใจที่ได้กลับมามันก็ไม่น้อยน้า ก่อนที่จะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่ได้ไปมาดูภาพตามข้อเลยน้าทุกคน....
หลังจากดูภาพกันไปเเล้วเดี๋ยวฉันจะขอเล่าเกี่ยวกับข้อเเรก
ฉันไปดูนาคี 2 คนไปดูกันเยอะมาก เเละสนุกอย่างที่คนพูดกันจริงๆฉันว่ามันคุ้มกับค่าตั๋วมากมันน่ากลัวนิดนึงเเละหลังจากฉันไปดูฉันได้ข้อคิดมา 1 อย่าง นั่นคือ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะอะไร คือในเรื่องเขาเเสดงให้เห็นว่าตอนเเรกๆพวกชาวบ้านเข้าใจว่านาคี เป็นคนค่าคนเพราะในนาคี1 นาคีได้ค่าคนมาเยอะมากเเต่เพราะพวกชาวบ้านได้ค่าเเม่ของตนจึงโกรธก็เลยจะเเก้เเค้นเเล้วทีหลังก็คิดว่าสร้อยเป็นลูกเจ้าเเม่นาคีเพราะเห็นลับๆล่อๆในวังของท่านก็เลยไม่อยากให้คนตายก็เลยคิดว่าจะค่าสร้อยเพราะค่าคนเเค่คนเดียวก็จะไม่ให้คนอื่นเดือดร้อนโชคดีที่สารวัตรมาช่วย เเละสารวัตรได้รู้ว่าคนที่ค่าคนอื่นคือลำเจียกเพราะเเม่ทัพไชยสิงค์เป็นคนที่ลำเจียกรัก เเต่เเม่ทัพไม่ได้รัก
หัวข้อต่อไปก็คือ ไปพิพิธภัณฑ์ศิริราช มันต้องนั่งเรือไปฉันขอเเม่ไป เเต่วันที่ฉันไปเป็นวันเข้าพรรษาก็เลยปิด เเต่กลับก็เสียดายฉันจึงไปเล่นก่อนที่รอบๆนั้นมีสวนเต็มเลยเเละมีรถไฟมิกาโดด้วยสวยมากยังไม่พอมีสมุนไพรเเละผักกว่า 100 ชนิดฉันกับน้องได้ไปจดข้อมูลนั้นมาเพียบ ฉันได้ความรู้ในหัวเต็มเลย ฉันได้ไป
  ศาลาศิริราช     ด้วยฉันไปเเล้วไปไหว้พ่อของในหลวง ร.9 เเละในหลวงร.9 เเละสมเด็จย่าด้วยฉันภูมิใจมากเลยที่ได้ไป ฉันเคยไปที่นั่นเป็นครั้งที่ 2
หัวข้อต่อไปที่ฉันไปนั่นคือ safari world เเม่ฉันพาไป ค่าตั๋ว คนละ 680 เเพงสำหรับฉัน ไปกัน 3 คน ฉันชอบที่นี่มากเลยเพราะว่า เขาให้ไปใกล้สัตว์เเละปล่อยสัตว์ให้เป็นบ้านมันที่นั่นมีสัตว์เยอะมาก ฉันอยู่ใกล้สิงโตมากชิดเลยเช่น ยีราฟ ม้าลาย นก เสือ สิงโต หมีควาย นกอีมู อูฐ ตอนฉันไปเห็นสัตว์พวกนั้นฉันตะโกนดังลั่นเลยเพราะมันน่ารักมาก ฉันถ่ายรูปมันเกือบ 50 ภาพ เลย เเนะนำเลยที่นี้
ที่ต่อไปที่ฉันไปก็คือว่ายน้ำที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ฉันไม่ชอบเลย ฉันเรียนมาตั้งเเต่อนุบาล 3 เเล้ว ครูโหดมากขอบอก ตอนเด็กฉันร้องไห้ทุกวันเลย ฉันอยู่ระดับสุดท้ายเเล้วเเถมลึกด้วยน้องฉันเคยโดนครูโยนลงสะน้ำลึกด้วย ฉันโดนเเม่บังคับให้ไปว่ายเเทบทุกวันเพราะฉันไม่สบายมานานมากเเล้วก็เลยให้ปอดเเข็งเเรง เเงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
สุดท้ายที่ฉันทำตอนปิดเทอมคือ  ช่วยงานเเม่ เช่น หุงข้าว ตากผ้า ซักผ้า ถูผื้น ฉันก็ไม่ได้อยากทำหลอกเเต่ฉันก็โดนสั่งให้ทำ เเต่ข้อดีก็คือเเม่จะให้ซื้อขนมไม่ก็ดูละครได้มันก็ดีอยู่น้าได้ช่วยงานเเม่ด้วยก็รูสึกสดชื่น  พอช่วยงานเเล้วฉันรู้สึกโล่งอก เพราะพอฉันทำงานเเล้วเเม่ก็จะอารมณ์ดีเสมอ ไม่ใช่เเค่นั้นเพราะเเม่ฉันสอนปอกผลไม้ด้วย สำหรับฉันมันก็อยากอยู่เเต่ถ้าฝึกบ่อยๆ เก่งเอง ฉันว่าบวบปอกง่ายสุดเลยส่วนยากสุดคือลูกพลับเเสนอร่อย
ฉันขอจบหัวข้อนี้เพียงเเค่นี้ขอให้สนุกกับการไปเที่ยวนะ หวังว่าจะชอบสมุดเล่มนี้ ถ้าไปเที่ยวไหนมาบ้างเเล้วก็ช่วยพิมพ์ใน comment ให้ฉันด้วยน้า หัวข้อใหม่จะเป็นอะไรก็ตามฉันก็จะตั้งใจเขียนให้มากขึ้นน้าใกล้เปิดเทอมเเล้วอย่าลืมมาโรงเรียนล่ะ บายจ้าทุกคน.................
ภาพพวกนี้ก็คือพระราชวังบางปะอินอยู่ที่อยุธยานั่นเอง ประวัติก็คือ พระราชวังบางปะอินมีประวัติความเป็นมาตามพระราชพงศาวดารครั้งกรุงศรีอยุธยาว่า พระเจ้าปราสาททองหรือพระศรีสรรเพ็ชญ์ ที่ 5 เมื่อทีงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้สร้างพระราชวังนี้ขึ้นบนเกาะบ้านเลนในลำน้ำเจ้าพระยา
ในวังมีหลายที่เช่น พระตำหนักของพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า อนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์
หอน้ำ กระโจมเเตร
ก่อนจะจบสมุดเล่มนี้ขอให้ท่องเที่ยวสนุก เพราะอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเปิดเทอมอย่าลืมเตรียมตัวกันนะ เพราะว่าความสนุกไม่มีตลอดเวลาเก็บความทรงจำไว้เยอะๆล่ะ
6
People who like your story
12
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

Pranparoon
You have to keep it in the box
เรื่องที่อยากเล่าในสัปดาห์นี้!
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?