Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ภาพยนต์หรือการ์ตูนที่ผมชอบ

การ์ตูนที่ผมชอบคือวันพีชเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่กินผลปีศาจเข้าไปตั้งแต่เด็กและผลปีศาจที่เขากินไปนั่นก็คือ ผลยางยนืดหรือผลโกมุ โกมุ
นี่คือผลปีศาจที่แชงค์ออกล่าหามาได้จึงนำมันมาวางไว้พอตอนนั้นลูฟี่โมโหพอเห็นจึงกินเข้าไปเลยกลายเป็นมนุษย์ยางยืด
แชงตค์คอคนที่ช่วยลูฟี่จากการโจมตีของจ้าวทะเล เลยจึงต้องยอมสังเวยแขนข้างซ้ายให้กับจ้าวทะเล
ส่วนคนที่มอบหมวกฟามให้ลูฟี่คือแชงค์ก่อนออกเรือและแชงค์บอกลูฟี่ว่าเมื่อนายนการเป็นโจรสลัดที่แข็งแกร่งเขาจะกลับมารับหมวกฟางใบนี้คืน
เมื่อลูฟี่เติบโตมาลูฟี่ได้ข่าวว่าพี่ชายของตัวเองหรือคือเอสกำลังจะถูกประหารลูฟี่จึงเข้าไปร่วมสงครามด้วย
เมื่อลูฟี่ช่วยเอสออกมาได้โจรสลัดกลุ่มหนวดขาวกำลังถิยทัพแต่ผลเอกอาคาอิณุก็ได้ด่าหนวดขาวว่าหนวดขาวก็แค่ไอ้ขี้แพ้คนหนึ่งทำให้เอสโกรธและอาคาอิณุกับยเอสได้เริ่มต่อสู้กันคือ ไฟVSแม็กม่า สุดท้ายอาคาอิณุ่จึงครองความได้เปรียบและใช้โอกาศได้เปรียบมาจัดการลูฟี่แต่เอสเห็นดังนั้นจึงมาขวางสุดท้ายเอสก็ตายในสงครามนี้และลูฟี่ได้บาดแผลตรงหน้าอก
นี่คือเด้กชายอีกคนหนึ่งชื่อว่าลอว์เขป่วยเป็นโรคตะกั่วอำพัญและจะตายอีกถายใน3ปีโรคตะกั่วอำพัญคือโรคติดต่อแต่ไมี่สามารถติดคนที่ใช้พลังของผลปีศาจได้ลอว์จึงอยากขอเข้าร่วมด้องกี้โฮเต้แฟมมิลี่ ผู้นำคือโดฟามึงโก้และลอว์ต้องการฆ๋าคนให้ได้มากที่สุดเพราะลอว์แค้นมากที่ผู้คนได้มาฆ่าครอบควัวของลอว์
นี่คือโคราซอนเป็นคนที่ช่วยลอว์โดดยการเข้าไปขโมยผลOpe ope แล้วยัดให้ลอว์กินลอว์จึงหายจากโรคตะกั่วอำพัญ แต่ก่อนโคราซอนเคยไม่พูดกับใครเลยมีแต่คนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะความทรงจำของโคราซอน       แต่นั่นไม่ใช่อย่างที่แฟมิลี่ทุกคนคิด โคราซอนเป็นคนใช้ผลปีศาจที่มีชื่อว่าผลบ นางิ นางิ เป็นผลที่สร้างกำแพงปิดเสียงไม่ให้ใครได้ยินเสียงได้และสุดท้ายโคราซอนก็โดนปิดชีพเพราะโดฟามิงโก้รู้ว่าโคราซอนหักหลังแฟมิลี่มาตลอด
และเมื่อลอว์โตมาก็มีเป้าหมายเพื่อฆ่าโดฟามิงโก้เพื่อนแก้แค้นให้โคราซอน
และเมื่อลูฟี่โตมาลูฟี่ก็มีเป้าหมายคือการอยากเป็นราชาโจรสลัดและตอนนี้ลูฟี่ก็มีพรรคพวกของลูฟี่ ตอนนี้ลูฟี่กายเป็นหัวหน้าของกลุ่มหมวกฟาง
ต่อมาลูฟี่ได้เดินทางมาที่เดรสโดรซ่าที่โดฟามึงโก้เป็นราชาอยู่ในตอนนี้โดฟามิงโก้จึงหาผลปีศาจของเอสเพื่อเอามาหลอกล่อลูฟี่เพราะลูฟี่คงไม่อยากเห็นครใช้พลังของเอสไปมั่ว
และเมื่อลูฟี่รู้ว่าโดฟามิงโก้เป็นราชาอยู่ตอนนี้ลูฟี่จึงต้องการไปจัดการโดฟามิงโก้แต่ลูฟี่ไม่สามารถไปได้เพราะไม่อยากเห็นใครใช้พลังของเอสมั่วเลยไปเจอกับซาโบะรองหัวหน้าของกองทัพปฏิวัติหัวหน้าของกองทัพปฏิวัติคือMonkey D Dragonหรือพ่อของลูฟี่นั่นเองร่วมสาบานของเขาลูฟี่จึงบอกซาโบะว่าถ้าพี่ชนะการปะลองของเดรสโดรซ่าได้ผลMera Meraมาพี่กินได้เลยเมื่อซาโบะได้ยินจึงทำตามนั้นโดยการปลอมตัวเป็นลูฟี่เพื่อเข้าไปชิงกินผลMera Mera
เมื่อซาโบะครองคความได้เปรียบเลยเข้าไปชิงผลMera Meraมาจากหลังของปลานัดสู้และซาโบะได้กินเข้าไปจึงทำให้เขามีพลังและเก่งขึ้นหลายเท่า
26
People who like your story
14
Press enter to post, Shift+Enter for new line
3
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

นภัสพร เอี่ยมศรี
You have to keep it in the box
ภาพยนต์หรือการ์ตูนที่ผมชอบ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?