Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เพราะชีวิตนี้มีค่าฉันจึงเกิดมาเพื่อ...

สวัสดีค่ะสมาชิกดิฟเฟอร์ชีททุกๆท่านบางคนคงเคยได้อ่านเรื่องราวของฉันมาบ้างแล้ว และวันนี้ฉันมาในหัวข้อเพราะชีวิตนี้มีค่าฉันจึงเกิดมาเพื่อ...ขอถามคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของฉันก่อนเลยได้มั้ยคะว่า เพราะชีวิตมีค่าจึงเกิดมาเพื่ออะไรกันบ้างคะ?
หลายๆคนมีสื่งที่รัก และสิ่งที่ชอบตัวฉันเองก็เช่นกันฉันเป็นคนที่ชอบทดลองอะไรใหม่ๆอยู่เสมอฉันลองเรียนหลายๆวิชาเพื่อค้นหาสิ่งที่รักและชอบจนฉันได้รู้ว่าวิชาที่ชอบของฉันคือศิลปะ ซึ่งวิชานี้เป็นวิชาที่คนส่วนใหญ่ชอบและช่วยคลายเครียดได้ดี
ผลงาน น้องเต่าน้อยในทะเล
จากที่กล่าวมาข้างต้นว่าส่วนตัวแล้วฉันเป็นคนที่ชอบทดลองอะไรใหม่ๆ นอกจากนี้ฉันก็เป็นคนที่ชอบใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และไม่ปล่อยให้เสียไปง่ายๆอีกด้วย โดยฉันมักใช้เวลาว่างไปกับการเรียนเสริม และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ศิลปะ ความสามารถทางด้านดนตรีของฉันโดยฉันสามารถเล่นได้หลายอย่าง ดังนี้ อูคูเลเล่ กีตาร์ คีย์บอร์ด เปียโน ระนาดเอก ระนาดทุ้ม ฆ้องวงใหญ่ ฆ้องวงเล็ก โทน รำมะนา ฉิ่ง ขลุ่ย กลองยาว ฯลฯ นอกจากนี้ฉันยังเป็นสังกัดวงโยธวาธิตของโรงเรียนอีกด้วย ทางด้านกีฬาที่ชอบก็จะมีว่ายนำ้ บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล หรือไม่ว่าจะเป็นการเรียนการเป็นกุลสตรีไทยเย็บปักถักร้อยฉันก็ค่อนข้างทำได้ดีเลยที่เดียว นอกจากนี้ก็ยังมีสมาทเบรนหรือการฝึกคิดเลขเร็วที่ฉันมักลองแข่งทุกๆครั้งและเคยได้ถ้วยรางวัลมาอีกด้วย ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นสิ่งที่ฉันชอบ และสามารถทำมันได้โดยการใช้เวลาว่าให้เกิดประโยชน์
สังกัดวงโยธวาธิต
เครื่องดนตรี คลาริเนต
ในตอนเด็กๆความฝันของฉันคือนักบินเพราะวิชาที่ฉันชอบคือคณิตศาสตร์ แต่พอโตมาความชอบของฉันก็เปลี่ยนไปในตอนนี้ความชอบของฉันคือ ศิลปะและการกระทำของมนุษย์ฉันมักสนใจเรื่องราวความเป็นอยู่ การใช้ชีวิต การกระทำ การพูด ความคิดของคนเราที่แตกต่างกันไปแต่เราก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ และความคิดที่แตกต่างกันสามารถสื่อออกมาได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น คำพูด การกระทำ หน้าตา หรือแม้แต่ศิลปะ
ผลงานสีนำ้ของฉัน
ที่ฉันชอบศิลปะเพราะศิลปะเป็นวิชาที่ช่วยให้ฉันได้เห็นมุมมองของคนเราที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่นเวลาที่เรามีความสุขผลงานที่เราทำออกมาก็จะดูสดใสต่างจากตอนที่มีความทุกข์เป็นต้น ฉันจึงชอบศิลปะเพราะส่วนตัวเป็นคนที่พูดไม่เก่งแต่ชอบสื่อออกมาทางผลงานต่างๆ นอกจากนี้ฉันยังชอบดูผลงานของศิลปินท่านอื่นๆอีกด้วย
ฉันเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ฉันจึงมัดชอบทำผลงายศิลปะต่างๆ ถึงแม้ว่าฉันจะทำมันได้ไม่ดีมากนัก แต่ฉันก็เชื่อว่าสักวันนึงฉันต้องทำมันออกมาได้ดีอย่างแน่นอน :)
รูปวาดร.9สีโปสเตอร์
สุดท้ายนี้ฉันคิดว่าคนเราแต่ละคนมีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกันไป มีที่ชอบ และสิ่งที่รักคนละอย่างกัน ฉันอยากให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของฉันไม่ได้แค่อ่านผ่านๆไปเฉยๆแต่อยากให้ลองคิดดูว่าสิ่งที่ท่านรัก และชอบคืออะไร? เพราะชีวิตนี้มีค่าฉันจึงเกิดมาเพื่อ...ทำในสิ่งที่รัก
ฉันอยากฝากคลิปๆนึงให้ทุกท่านได้ดูวิธีการวาดรูปที่สื่อผ่านอารมณ์ของศิลปินแต่ละท่าน
สำหรับประสบการณ์ในชีวิตของฉันฉันของฉันเปรียบเสมือนว่ามันเหมือนกับผ้าใบที่เราสามารถแต่งแต้มเติมสีลงไปได้ไม่ว่าเราจะแต่งแต้มแบบใหนเราก็จะได้ผลงานที่ออกมาแบบนั้นเราเลือกที่จะเจอเรื่องราวต่างๆไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำให้มันดีที่สุดได้ค่ะ
วันนี้ฉันขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ้ายบาย
2
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
64
71/100
ภีรดา เอกธราวรกุล
60/100
ภูวดี ตู้จินดา
61/100
พงศ์พีระ ชวาลาธวัช
You have to keep it in the box
เพราะชีวิตนี้มีค่าฉันจึงเกิดมาเพื่อ...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?