Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ขอบคุณ(จริงๆ)

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะเขียนเรื่องราวในDiffershet คือ... โปรแกรมนี้ทำให้ฉันมีความรู้สึกที่หลากหลาย
ทั้งสนุก ตลก เศร้าและความอิจฉาที่บอกเลยค่ะ ว่าเจ้านี้มาบ่อยมว้ากกกก อิจฉาาา เจอเพื่อนได้Topก็อิจ ใส่รูปปกสวยๆก็อิจ มีคนติดตามเยอะก็อิจ หรือบางทีคนที่ลอกเนี่ยแหละที่ฉันหัวร้อนที่สุดดดด
แต่ก็ต้องขอบคุณเพื่อนทุกๆคน ช่วงแรกๆมีเพื่อนชอบเรื่องของฉันเยอะมากและฉันก็มีความสุขสุดๆทั้งอยากเขียนเรื่องใหม่ให้เพื่อนมาอ่านเร็วๆ เพื่อนทุกคนเป็นส่วนร่วมในการให้กำลังใจในทุกๆเรื่องเลยแหละ! แต่ก็ต้องขอโทษเพื่อนๆนะถ้าหากฉันเผลอลอกหรือมีคำบางประโยคที่ขัดแย้งกับสิ่งที่เพื่อนๆคิด และขอโทษที่ช่วงนี้ไม่ได้เขียนเลย งื้อออ ก็เพราะฉันยุ่งกะปลาคาร์ฟที่เป็นโรคและเริ่มตายไปทีละตัว แหะแหะ และอีกอย่างนึงน่ะก็เพราะ...
ฉันรู้สึกว่ายิ่งเล่นDiffershetยิ่งมีความอิจฉาเยอะขึ้นเรื่อยๆจนฉันทุกข์มากและขอพอกันที แค่เปิดDiFFershetขึ้นมาก็แทบคลั่งเลย มันทำให้ฉันโกรธเพื่อนๆ ฉันระงับอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยอยู่ จึงขอไม่เล่นให้เป็นทุกข์ดีกว่า (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าDiffershetไม่ดีนะ มันเป็นอารมณ์ของฉันเองต่างหากที่ควบคุมไม่ได้)
นอกจากนี้ ฉันขอขอบคุณเพื่อนบางคน(ขอบอกชื่อน้า ถ้าไม่พอใจก็สามารถมาบอกได้นะเดี๋ยวจะแก้ให้จ้า) 
ขอบคุณปุญ ที่ทำให้ฉันรู้จักการระงับความอิจฉาไว้จงได้555อย่าซีเรียสน้า และก็ช่วยแนะนำโครงเรื่องบางอย่างให้ด้วยย แถมยังให้ลอกรูปแบบบางอย่างอีกกับอ่านเรื่องฉันคนแรกตลอดเลย ใจดีสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ
ขอบคุณโปรด ฉันรู้ว่าโปรดก็ต้องมีแอบอิจฉาฉันบ้างแหละ แต่โปรดก็ช่วยฉันมาตลอด ขอบคุณความมีน้ำใจและหวังดีให้ฉันเสมอเลยนะ ขอบคุณ
ขอบคุณแพงที่บำบัดความโกรธของฉันไว้555 และช่วยยอมๆฉันบ้างในเวลาที่ฉันหัวร้อนนน แถมแพงยอมเปลี่ยนรูปปกของเรื่องแพงที่มันซ้ำกับฉันโดยดีเลยแหละ ขอโทษน้าที่วันนั้นขึ้นใส่หนะ
ขอบคุณพริมที่ช่วยอยู่ข้างๆฉันเสมอทั้งตอนโกรธ ตอนเศร้า ตอนตลก พริมจะรับรู้หมดเลย
ขอบคุณอาย ที่ทำให้ฉันจำได้ว่า "อ๊ะ วันนี้ต้องอัพเรื่องนี่ อายรออยู่" และมันทำให้ฉันมีความสุขทุกครั้งที่อ่านคอมเมนต์ของอาย และอายเป็นคนเดียวที่อ่านแบบเอาจริงเอาจังมากเลยทีเดียว
ขอบคุณต้นน้ำหญิง ที่ชมฉันบ่อยๆทำให้มีกำลังใจขึ้นมากจากการเขียนเรื่องต่างๆ
ขอบคุณชานิวาสที่เคยให้กำลังใจฉันตอนไปเข้าแถว ฉันยังจำได้อยู่นะ เพราะมันเป็นกำลังใจให้ฉันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ
ขอบคุณต้นคูณที่พูดคำบางคำที่สะกิดใจให้ฉันไปเขียนเรื่องต่างๆได้
ขอบคุณอิทซาเบลที่ชมฉันและตามคอมเมนต์เรื่องต่างๆของฉันทำให้มีแรงที่จะลุกขึ้นมาเขียนเรื่อง
ขอบคุณอันนาที่ช่วยแนะนำติชมให้ตลอดและเป็นแรงบันดาลใจในการขยันๆๆๆ
ขอบคุณอ้วนน้อยที่ทำให้ฉันต่อมน้ำตาแตกตอนเขียนเรื่องแก555 และ...ขอบคุณสำหรับอีกหลายๆอย่างที่มันมากมายมหาสารจนฉันขี้เกียจเขียนเพราะกลัวจะร้องไห้
ขอบคุณน้องๆปลาคาร์ฟที่ตอนนี้เดดสมอเล่ไปว่ายน้ำเล่นบนสวรรค์กันซะแล้วแถมยังทำให้ฉันร้องไห้ในวันที่น้องๆตาย(ประหลาดได้อีก คนอะไรร้องไห้ตอนปลาตายน่าจะมีแต่ฉันนะ หรือไม่ใช่!?)
ขอบคุณน้องอิงที่ทำให้ฉันโกรธถึงขีดสุดจนต้องเขียนเรื่องๆนึงออกมา
ขอบคุณพี่ชายที่ทำให้ฉันเจอไดอารี่ปริศนาของพี่เวณิส(ใครที่ยังไม่อ่านไปอ่านกันได้นะ เรื่องปริศนาไดอารี่ของพี่ชาย)
และที่ลืมไม่ได้คือขอบคุณทีมงานDiffrershetที่ทำให้ฉันได้มาเจอไดอารี่แปลกๆแบบนี้และทำให้ได้ปลดปล่อยการเขียนของหนูออกมาและทำให้หนูได้เจอความสามารถในอีกด้านหนึ่งของตัวเอง
สำหรับคนที่ลอกฉันล่ะก็...ยอมยกโทษให้ก็ได้ ชิ หวังว่าคงรู้ตัวนะว่าใคร ดีนะที่ฉันไม่เอ่ยชื่อน้าาา
(รูปพวกนี้เป็นรูปที่ฉันฮุบไว้ยังมีอีก ถ้าอยากได้รูปไหนมาขอได้ๆ เดี๋ยวเอาให้ เพราะฉันไม่ได้ใช้แล้ว)
ขอกลับมาแก้ไขนิ๊สสสนึงน้าคือ เราลืมเพื่อนบางคนไปซะสนิทเลยยย 
ขอบคุณเฟยนะ ที่ติดตามกันมาตลอดแล้วก็ชมด้วย
ขอบคุณชะเอมที่คอยชมคนอื่นไปซะหมดเลย555
ขอบคุณอัน(ไปยังอ่ะ) ที่ให้กำลังใจกันทุกเรื่อง Thank
11
People who like your story
16
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 16 Comments
 • จิดาภา ทัสฐาน ถ้าลืมชื่อใครไปก็ขอโทษจริงๆน้าาา อย่าโกรธกันล่ะ
  Apr 9
  See likes
 • จิดาภา ทัสฐาน ความจริงฉันโกรธเพื่อนๆนิดๆนะที่พอฉันใช้รูปอนิเมะเพื่อนๆก็ใช้ตามกันหมดเลยย โกรธ....มากๆด้วยยยย แต่ตอนนี้ไม่ละ ถ้าเค้าไม่ได้อ่านเรื่องของใครก็ขอโทษด้วยนะเพราะเค้าเครียดมากอ่ะ คือ ครั้งนี้ยอมฝืนใจเข้ามาเ... see moreขียนเรื่องสุดท้าย
  Apr 9
  See likes
 • ณัฐชา กาญจนรุจิวุฒิ เย้! เอมเขียนถึงเค้าด้วย
  Apr 9
  See likes
 • ณัฐชา กาญจนรุจิวุฒิ ทำไมเอมถึงจะไม่เขียนบันทึกในDiffersheet อีกแล้วหล่ะ เค้าว่าเอมเขียนดีออก
  Apr 9
  See likes
  2 Replies
 • ปุญญภัสร์ เติมสุขสวัสดิ์ ขอบคุณเอมที่ทำให้เค้าได้เรียนรู้บทเรียนหลายๆซึ่งเป็นข้อผิดพลาดร้ายแรงที่ไม่ได้คิดให้รอบคอบซึ่งทำให้เค้าได้รู้และจะพยายามปรับเปลี่ยนตัวเอง เอมจริงใจและใส่ใจเพื่อนๆทุกๆคนมากจริงๆ
  Apr 9
  See likes
  3 Replies
 • ปุญญภัสร์ เติมสุขสวัสดิ์ ไม่ทันอันนาอ่า(เค้าขอโทษ)
  Apr 10
  See likes
  3 Replies
 • ปุญญภัสร์ เติมสุขสวัสดิ์ เค้าว่าดิฟเฟอร์ชีทบางทีห็ทำให้เค้าเศร้าได้จนร้องไห้สะอื้นทั้งวันเลย
  Apr 10
  See likes
 • ปุญญภัสร์ เติมสุขสวัสดิ์ เมื่อได้รู้ว่าเราในมุมมองคนอื่นเขาคิดอย่างไรบ้างทั้งที่เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขามองเราแบบนั้น
  Apr 10
  See likes
 • จิดาภา ยิ่งจำเริญศาสตร์ ก็ว่าเห็นช่วงนี้พี่ไม่ค่อยทำDiffersheet ก็คิดว่า ไม่ทำDiffersheetไปแล้ว... แล้วพอมาดูซ้ำๆหลายรอบก็ยังไม่มีเรื่องใหม่ จนหลังเที่ยวเสร็จ ก็มาดู เพราะไม่ได้เปิดของพี่เอมมานาน พอเปิดก็เจอเรื่องนี้นี่แหละ
  Apr 11
  See likes
  2 Replies
 • ณปภา ธงสินธุศักดิ์ ขอบคุณเอมนะ ที่มาช่วยให้คำแนะนำในการเขียน และหวังดีกับเค้าเสมอ เอมยังเป็นแรงผลักดันให้ทุกๆคนในการเขียนDiffersheetด้วย แม้เอมจะไม่ได้เขียนแล้ว แต่คำว่า เราจะเดินหน้าไปด้วยกัน มันจะอยูู่กับเราสองคนตลอดไ... see moreปนะ
  Apr 11
  See likes
  3 Replies
 • อัณณ์ ตั้งสัจจะพจน์ ไปหารูปอนิเมะจากที่ไหนง่า (หาไม่เจอ) เอมเป็นคนที่เขียนเรื่องดราม่าแล้วเค้าต่อมน้ำตาแตกง่ายมาก TmT (พอเข้าไปอ่าน เรื่องของอ้วน) ปีหน้าหรือปีต่อๆไปขอให้ได้อยู่ห้องเดียวกันนะ (ห้ามลาออกด้วยล่ะ! เพราะว่าถ... see more้าแม่ให้เลี้ยงหมาเมื่อไหร่จะได้เอามาอวดได้)
  Apr 11
  See likes
  1 Reply
 • ปวีย์อาย์ อมรเดชเทวินทร์ ง่าาาเราได้เม้นท้ายเลยง่าาา
  Apr 15
  See likes
  1 Reply
 • ปวีย์อาย์ อมรเดชเทวินทร์ เย้ เอมเขียนถึงเค้าด้วย
  Apr 15
  See likes
  1 Reply
 • ภีรดา เอกธราวรกุล ทำไมน้องเอมถึงจะไม่เขียนบันทึก DifferSheet แล้วล่ะคะ ครูติดตามอ่านเรื่องของหนูตลอดเลยน้า..ครูว่าสิ่งที่หนูทำคือสิ่งที่มีคุณค่ามากๆ ซึ่งมันดีต่อตัวของหนูเอง และยังเป็นการให้แง่คิดที่ดีกับผู้อ่านอีกด้วย... see moreนะคะ ครูอยากให้หนูฝึกฝนการเขียนบันทึกต่อไปจังเลยลูก พอวันนึงที่หนูโตขึ้น แล้วได้กลับมาอ่านสิ่งที่เราคิด เราเขียนไว้ตอนเด็กมันจะเป็นความทรงจำที่มีค่ามากๆ และหาซื้อไม่ได้เลยค่ะ

  เราไม่จำเป็นต้องไปแข่งกับใคร หรือเปรียบเทียบผลงานเรากับใครเลยลูก แค่แข่งกับตัวเอง และตั้งใจทำให้ดีที่สุดก็พอจ้า และวันนี้ครูก็พึ่งให้พี่ทีมงานวาดภาพการ์ตูนของหนูแชร์ลงในแฟนเพจ DifferSheet ไปเองน้า ถ้าเลิกเขียนบันทึกไปผู้อ่านคงเสียใจ และเสียดายคนเก่งๆแบบหนูแย่เลย ครูขอเป็นกำลังใจให้น้องเอมนะคะ^^

  นี่ภาพการ์ตูนของหนูจ้า https://www.facebook.com/DifferSheet/photos/a.1746546659003406/2327752084216191/?type=3&theater
  2 day ago at 11:00am
  See likes
  3 Replies
0
You have to keep it in the box
ขอบคุณ(จริงๆ)
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?