Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความทรงจำดีๆ

เริ่มตอนป.3 มีการจัดเลือกคณะกรรมการนักเรียน ฉันอยากลองจึงลงสมัครไป แล้วฉันก็ได้เป็น1ใน4คนของชั้นที่ได้มาทำหน้าที่นี้ แต่จุดอ่อนของฉันคือ ฉันแค่ทำตามที่ครูบอกเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แม้จะเป็นขาวแต้ม ได้นำสวดมนต์ หรืออะไรอีกหลายอย่าง ฉันคิดว่า ฉันสามารถทำได้มากกว่านี้ แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ เพราะว่าเวลาก็เหมือนกับสายน้ำที่ไหลไปแล้วไหลกลับไปไม่ได้ ฉันก็ได้แค่ทำหน้าที่ในเวลาที่เหลือให้ดีที่สุด วันรับใบกระกาศนียบัตร ฉันก็ไม่ค่อยภูมิใจในตัวเอง แต่ก็ถือว่า ฉันได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเลยทีเดียว...
วัยเรียน... จะเป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเด็กทุกคน ที่จะจดจำเรี่องราวดีดีนี้ไปตลอดกาล ฉันจึงจะมาเล่าความทรงจำที่มีค่า และทรงคุณค่า ที่ฉันจะไม่มีวันลืมเลือนได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ การเป็นคณะกรรมการนักเรียนและเพื่อน
ฉันอยากกลับไปดำรงตำแหน่งอีกครั้ง แต่...ตอนนี้ฉันไม่ใช่คณะกรรมการนักเรียนแล้วหน่ะสิ ฉันพยายามจะหาโอกาสในการกลับไปเป็นคณะกรรมการนักเรียนอีกครั้งหนึ่ง...
ในที่สุด... โอกาสของฉันก็มาถึงแล้ว เมื่อป.5มีการจัดเลือกตั้งคณะกรรมการนักเรียนที่จะปัฎิบัติหน้าที่ในปีการศึกษาหน้าหรือป.6นั่นเอง ฉันก็ลังเล แต่สุดท้ายก็เห็นเป็นโอกาศดีฉันจึงได้ลงไปฉันอยู่เบอร์19 มีนโยบายว่า จะมีกิจกรรมนอกห้องเรียนหรือเรียนนอกสถานที่บ่อยๆ เพื่อให้เด็กๆมีอิสระในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น มีเพื่อนบางคนบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก นโยบายอะไรไม่รู้(อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะ) แต่ฉันคิดว่า ฉันต้องทำได้อย่างแน่นแน แค่ขอเวลาอีกไม่นาน
ในที่สุดแล้ว ความฝันฉันก็เป็นจริง มีเพื่อนๆที่ไว้ใจฉัน และเชื่อใจฉัน ให้เป็นกรรมการนักเรียนอีกครั้ง ฉันรู้เเล้วว่า แม่เพื่อนบางคนจะไม่เห็นด้วย แต่ก็มีคนที่คิดเห็นเหมือนกับฉัน  ตอนแรก ฉันเกือบจะไม่ได้เป็นแล้ว แต่คุณครูโหวดให้เยอะมาก ฉันจึงได้เป็น เพื่อนๆบอกว่าฉันเก่ง อะไร ฉันไม่เก่งหรอก ที่ฉัรมายืนจุดๆนี้ได้ เพราะทุกๆคนคอยสนับสนุนฉัน ให้พัฒนาขึ้นต่างหาก
ฉันขอขอบคุณทุกๆคน ที่ไว้ใจฉัน ให้ฉัน เด็กคนนึง ได้มาเป็นคณะกรรมการนักเรียน หน้าที่ที่สำคัญมาก ๆๆๆๆ ฉันจะเอาใจที่จะพัฒนาโรงเรียนมาทำหน้าที่ ไม่ใช่แค่ทำๆให้เสร็จไปเท่านั้น ฉันจะปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และใช้เวลา1ปีสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งนี้ และปีสุดท้ายของการอาศัยในรั้วประถมให้ดีที่สุดค่าา
ปล.1 คณะกรรมการนักเรียนก็เหมือนกับผู้ช่วยครูใหญ่ที่คอยจัดตั้งโครงการเพื่อนพัฒนาโรงเรียน ให้หน้าอยู่และดียิ่งขึ้น 
ปล.2ความทรงจำดีๆ ไม่ได้มีเยอะนะ
ต่อไป ฉันจะขอบคุณเพื่อนร่วมห้อง1ปีของฉัน(ทุกๆคนนะ) คือ...ตอนแรกที่มาอยู่ห้องนี้ ก็กังวลมากเพราะมีเพื่อนหลากหลายแนวทั้งซน ซ่า แก่นเหมือนลิง เรียบร้อย เรียนเก่ง แต่สุดท้ายเราก็เข้ากันได้ และก็ขอบคุณเพื่อนๆที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ขอบคุณและก็ขอโทศสำหรับทุกๆเรื่องนะ ในวัยเด็เราจะได้คบเพื่อนอย่างอิสระ ยังไงก็เรายังเป็นเพื่อนกันตลอดไปนะ บาย5/2(ห้องสุดซ่า)
8
People who like your story
16
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
ความทรงจำดีๆ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?