Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ทุกๆครั้งที่ฉัน...

เพื่อนๆชอบบอกกันว่า ฉันดีไปหมด แต่ฉันว่า มันเป็นไปไม่ได้หรอก เพราะทุกๆคน มีดี และมีร้าย ทุกคนมีด้านดำ ทุกคนมีด้านขาว และที่สำคัญ ทุกคนก็ไม่ได้ดีไปหมดทุกเรื่อง ทุกคนก็มีข้อผิดพลาดเหมือนกันหล่ะ
ข้อผิดพลาดของฉันคือ พอเวลามีอะไรมา ฉันจะรู้เสมอว่าจะต้องทำอย่างไร แต่ฉันทำไม่ได้ คุณครูและพ่อแม่ก็พูดสิ่งนี้ตลอด แต่ฉันแก้ไขไม่ได้ ฉันจะมาเล่าเรื่องข้อผิดพลาดนี้ให้ทุกคนฟังเอง...
ทุกๆปี และทุกๆเทอมที่มีใบประเมินผลการเรียนหรือที่โรงเรียนฉันเรียกกันว่า ปผ. มันมักจะเป็นสิ่งที่หน้าตื่นเต้นเมื่อเห็นคะแนนผลการเรียนตลอกทั้งเทอมของเรา แต่เมื่อฉันเปิดดูหน้าที่ครูให้คำแนะนำ ใช่ แม้ผลการเรียนฉันจะดี เกรด4  แต่ครูทุกคนก็เขียนว่า ควรเพิ่มความรอบคอบมากขึ้น พ่อและแม่ก็บอกว่าควรเพิ่มความรับผิดชอบเพราะฉันเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ เทอมที่แล้วก็เช่นกัน ครูหลายๆท่านจากหลายๆวิชาก็บอกว่าให้เพิ่มความรอบคอบขึ้น แต่ฉันก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะว่าแก้มาหลายครั้ง พยายามเพิ่มความรับผิดชอบตัวหนังสือนี้มันก็ยังไม่หายไปเลย เลยจนสอบแล้ว และได้เกรดดี คะแนนดี
ถ้าถามว่าดีใจกับคะแนนไหม ฉันไม่ค่อยดีใจนะ เพราะคะแนนไม่ใช่แค่ผลสอบที่เราพยายามทำ แต่มันคือการนำสิ่งที่ต้องแก้ไขมาปรับปรุงตัว แต่...ฉันยังทำไม่ได้ ตรงที่ครูแสดงความคิดเห็นมันยังมีคำว่า ควรเพิ่มความรับผิดชอบอยู่ ถ้าคำๆนี้มันหายไปได้ นั่นแหละ ฉันจึงจะภูมิใจ และประสบความสำเร็จ แต่ตอนนี้ทุกเทอมจะมีคำนี้อยู่ ไม่มาก ก็น้อย...
ฉันก็มาทบทวนว่า ฉันไม่รอบคอบตรงไหน ฉันก็ได้รู้ว่าฉันไม่รอบคอบเวลาทำใบงานและทำใบข้อสอบ ทำเสร็ก็ส่งเลยไม่ทบทวน ผิดค่อยแก้เอา นี่สินะ คะแนนที่หายไป และสิ่งที่ครูคิดเห็นว่า ควรเพิ่มความรับผิดชอบ ฉันเริ่มทำใบงานแล้วตรวจสอบทุกครั้ง ไม่เข้าใจก็ถามแม่หรือถามครู ไม่ลอกเพื่อน เพราะบางที ถ้าเพื่อนสอน เพื่อนจะบอกคำตอบโดยที่เราไม่ได้คิดด้วยตนเอง(ถ้าไว่ใจก็ถามได้) พอเวลามีการบ้าน ฉันรีบทำ ไม่ดินฟอกหางหมูหรือเดี่ยวค่อยทำ เวลาจะมีสอบฉันจะอ่านอย่างระเอียดทุกวิชาล่วงหน้าเยอะ จะได้จำได้ และเวลาสอบ พอทำใบข้อสอบเสร็จแล้ว จะตรวจทานทุกครั้ง เพื่อลดข้อผิดพลาด และเพิ่มความรอบคอบมากยิ่งขึ้น ฉันจะทำได้ไหมน้าาา
ฉันอยากขอบคุณครูที่ให้ด่านความสามารถกับฉันทีละขั้นๆ ขั้นนี้ ถือเป็นความท้าทายที่สะสมกันมาตั้งนาน จึงต้องใช้เวลา นานหน่อย แต่ฉันจะผ่านไปให้ได้ ตอนนี้ ฉันรู้วิธีแล้ว เหลือแค่การปัฏิบัติให้ถูกวิธี แค่นี้ ฉันก็สามารถผ่านด่านขั้นนี้ได้
สุดท้ายนี้ ฉันได้ก้าวข้ามบันไดอีกขั้นแล้วววว เพื่อนๆหล่ะเคยเจอด่านไหนกันบ้าง แล้วก้าวข้ามมาได้หรือเปล่า ถ้ายังไม่ได้ ก็สู้ๆนะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบ ไปพบด่านป.6กันต่อ จะได้อยูากลับใครห้องไหนมีลุ้น(อิอิ)  ก่อนไปมาฟังเพลงสนุกๆอย่างเพลงปลากาตูนของสิงโต นำโชค กากากา ของปาล์มมี่ และนานมาแล้วแสนนานของ(เขียนยากไม่เขียนดีก่าา) 
 บ๊ายบายจร้าาาา
ความดีใจ ที่เขียนจบอีกตอนหลังจากไม่ได้เขียนมานาน
ฟังแล้วจะอยากไปทะเล อดใจไว้ตอนไปเรือใบละกันนะ
ปาล์มมี่เต็มที่มาก555
นานมาแล้วแสนนาน เรายังไม่ปิดเทอม
8
People who like your story
8
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
ทุกๆครั้งที่ฉัน...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?