Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ขอโทษอีกเป็นล้านๆครั้งก็คงทดแทนไม่ได้...

มีเรื่องบางเรื่องที่ฉันยังคงรู้สึกผิดและยากจะให้อภัยตนเอง...
     เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเพื่อนคนหนึ่งเข้ามาขอคำปรึกษาฉันเกี่ยวกับเพื่อนอีกคนหนึ่งซึ่งเธอเริ่มรู้สึกไม่ชอบ  เธอถามฉันว่าแล้วฉันชอบเพื่อนคนนั้นรึเปล่า  ฉันตอบไปตามตรงว่าฉันไม่ได้ไม่ชอบมากแต่ว่าฉันนับถือเธอเพราะเธอเป็นคนเก่ง  เธอทำสัญญากับฉันว่าก่อนว่าอย่าบอกใครเรื่องที่เธอเริ่มไม่ชอบคนนั้น  และเธอเองก็จะไม่บอกเรื่องที่ฉันบอกเธอเหมือนกัน...
แต่ในวันถัดมาเพื่อนคนที่เธอพูดถึงกลับมาบอกฉันว่ามีเพื่อนสนิทไปบอกเธอว่าฉันไม่ชอบเธอ  ฉันยอมรับว่าในตอนนั้นฉันรู้สึกโกรธและผิดหวังในตัวเธอมาก  ฉันคิดว่าจะไม่บอกอะไรเธออีก  เพราะว่าฉันไม่ได้เกลียดเพื่อนคนนั้นและการที่เธอไปพูดแบบนี้มันทำให้ฉันอาจสูญเสียเพื่อนคนหนึ่งไปได้เพราะการเข้าใจผิด  ฉันกลัวมากว่าเธอจะเสียใจและเกลียดฉันจึงต้องมาเขียนขอโทษเธอในDiffersheet  ในตอนนั้นทั้งคืนฉันแทบนอนไม่หลับและเอาแต่ร้องไห้เพราะไม่อยากเสียเธอไป
มาวันหนึ่งฉันเห็นเธอคนที่ฉันโกรธมาเขียนระบายในนี้ว่าเพื่อนคนที่ในตอนนั้นเธอไม่ชอบทำผิดสัญญาที่เป็นคนเริ่มเองฉันก็คิดเปรียบเทียบว่าเธอเองก็ผิดสัญญาที่เริ่มไว้กับฉันเหมือนกันไม่ใช่หรือ?
ตั้งแต่นั้นมาฉันเก็บเรื่องนี้ไว้ในใจไม่ได้บอกใครอีกเลยจนมาวันนี้ในระหว่างที่เราไปเบิกของขึ้นมาฉันก็เผลอหลุดปากพูดออกมาว่า"ทำไมตอนนั้นเธอถึงทำผิดสัญญาล่ะ"เมื่อฉันเผลอพูดไปอย่างนั้นเธอจึงคะยั๊นคะยอให้ฉันเล่าเรื่องให้ฟัง  ในตอนแรกฉันไม่ยอมเล่าเพราะกลัวว่าเธอจะโกรธและเสียใจแต่เธอกลับบอกว่า"ปุญเล่ามาเถอะจะได้เคลียให้มันจบๆไป"สุดท้ายฉันจึงต้องเล่าให้เธอฟัง
มันเหมือนที่ฉันคาดไว้ไม่ผิดเธอเสียใจและร้องไห้เหมือนที่ฉันร้องมาตลอด  ฉันผิดเอง  ฉันไม่น่าจะไปเล่าให้เธอฟังเลย  น่าจะเก็บเอาไว้คนเดียวแต่ในบางครั้งมันก็ทนไม่ได้  ฉันจะเก็บเอาไว้คนเดียว  เจ็บคนเดียว  ร้องคนเดียว  ฉันไม่อยากเห็นใครมาทุกข์ทรมาณกับความรู้สึกของฉัน  ฉันนะทุกข์ที่เห็นเธอร้องมากกว่าตอนที่ร้องไห้อยู่คนเดียวมากนะ
แต่จริงๆแล้วเธอไม่ได้ผิด  พวกเราเข้าใจกันผิดไปหมด  เธอไม่ได้บอกเพื่อนคนนั้น  เพื่อนคนนั้นคิดเองว่าฉันไม่ชอบเธอ  และนี่คือสิ่งที่ทำให้ฉันอยากจะร้องไห้
ทำไมตัวฉันมันเป็นอย่างนี้  ในตอนนั้นฉันน่าจะถามเธอตรงๆว่าใครเป็นคนบอกเธอไม่ใช่เก็บมาคิดเองว่าเป็นเธอคนนั้นทั้งที่ในความเป็นจริงเธอไม่ได้ทำ  ฉันน่าจะเล่าออกมาให้เร็วกว่านี้ไม่ใช่ไปเก็บไว้คนเดียวและไม่เคลียให้มันจบๆไปตั้งแต่ตอนนั้น  ขอโทษที่เข้าใจเธอผิด  ขอโทษที่ทำให้เธอทุกข์และขอโทษที่ทำให้เธอเสียน้ำตาและความรู้สึก...
6
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
ขอโทษอีกเป็นล้านๆครั้งก็คงทดแทนไม่ได้...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?