Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

การผจญภัยในโลกแห่งหนังสือสุดวิเศษ

  เมื่อวานซืนฉันได้มีโอกาสไปงานสัปดาห์หนังสือโดยขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นครั้งแรก(จริงๆครั้งที่สองแล้วล่ะที่ได้ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินแต่เป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินไปงานสัปดาห์หนังสือ
    และในวันนี้ฉันก็จะมาเล่าประสบการ์ณในครั้งนี้ให้ทุกๆคนได้รับฟัง  เรื่องราวเริ่มขึ้นในตอนเช้าตรู่ของวันนั้น
    ในวันนั้นฉันตื่นมาพร้อมอาการมึนหัวเพราะนอนหลับไม่สนิด  ในตอนแรกเกือบจะท้อใจไปแล้วหลายครั้งว่าจะไม่ไปแต่สุดท้ายฉันก็สามารถอดทนฟันฝ่ามันมาได้  ฉันรีบเตรียมตัวอาบน้ำแปรงฟันกินข้าว  แม่บอกว่าอย่ากินเร็วเกินไปไม่งั้นจะปวดท้องฉันจึงไม่รีบจนเกินไป  ฉันต้องรอคุณพ่อกลับมาจากงานบวชเพื่อที่ท่านจะได้พาฉันไปงานสัปดาห์หนังสือ  ในตอนแรกตารางของวันนี้คือคุณพ่อไปงานบวชเสร็จแล้วกลับมารับฉันพาไปงานสัปดาห์หนังสือโดยนั่งรถเมย์  พ่ออยากจะฝึกฉันขึ้นรถเมย์จะได้เดินทางไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องพึ่งคุณพ่อให้ขับรถไปส่งทุกๆครั้ง  พอเดินซื้อหนังสือเสร็จแล้วพ่อก็จะพาฉันนั่งรถเมย์ไปแวะกินข้าวเที่ยงและกลับบ้านมาเก็บของที่ซื้อมาเพื่อเตรียมตัวพาฉันไปเรียนพิเศษ
      แต่ปัญหาได้เกิดขึ้นแล้วเมื่อพ่อของฉันกลับมาบ้านช้ามากจนเกินเวลานัดเราจึงเปลี่ยนแผนใหม่คือนั่งรถพ่อออกไปในเมืองเพื่อไปหาของกินใกล้ๆกับศูนย์ประชุมศิริกิจซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสัปดาห์หนังสือในปีนี้  เสร็จแล้วก็พาฉันไปขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินมุ่งหน้าไปยังงานสัปดาห์หนังสือเมื่อซื้อหนังสือเสร็จก็กลับบ้านไม่ต้องไปเรียนพิเศษเพราะเวลาไม่เอื้ออำนวย  "เวลานี่วิ่งเร็วเหมือนม้าเลยนะเนี่ย" 
    ในตอนนี้พ่อก็ได้แล่นรถไปยังจุดหมายปลายทางแล้ว  ฉันเป็นคนที่เมารถเลยกังวลมากว่าจะทนไหมน้า  ในระหว่างนั้นพ่อได้คุยกับฉันว่าครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่งานสัปดาห์หนังสือจะจัดที่ศูนย์ประชุมศิริกิต  ครั้งหน้าจะย้ายไปจัดที่อิมแพกเมืองทองทานีแทน  พ่อบอกว่ามันไม่คุ้มเลยถ้าจะขับรถไป  มีทั้งค่าทางด่วนและค่าจอดรถเพราะฉนั้นครั้งนี้เลยเป็นครั้งสุดท้ายของฉันในการไปงานสัปดาห์หนังสือซึ่งฉันผิดหวังและเสียใจมาก
       พ่อนึกขึ้นได้ว่าพี่ชายของพ่ออยู่แถวๆนี้เลยชวนเขามากินข้าวและให้เขาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆให้เรากิน  เขาจึงพูดว่า"ถ้าปุญมาด้วยก็ต้องไปกินเอ็มเคโกล"  อย่างที่รู้ๆกันคือฉันค่อนข้างชอบกินเอ็มเคมากเลยตอบตกลงในทันที  พ่อกับพี่ชายของพ่อเลือกกินแบบบุฟเฟ่(พ่อกับพี่ชายของท่านกินเก่งมากแบบสุดๆเพราะฉนั้นบุฟเฟ่จึงคุ้มราคาแน่นอน)  ซึ่งเราต้องจ่ายเงินหัวละสี่ร้อยกว่าบาทแต่ก็คุ้มค่า  ฉันเลือกกินน้ำองุ่นเพราะมันอร่อยดีกินแล้วสดชื่นที่สุดเลย
   พอทานอาหารกันจนอิ่มและหมดเวลาแล้วเราก็นำรถไปจอดรถและเดินไปยังสถานีขึ้นรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ที่สุดทันที
     ตอนแรกเราก็ไปต่อคิวซื้อเหรียญดำแม่เหล็กเพื่อนำไปสแกนผ่านเข้าไปในรถไฟฟ้าได้  เมื่อฉันขึ้นไปบนรถไฟฟ้าแล้วฉันก็ต้องจับที่จับไว้ไม่งั้นอาจจะล้มได้เลยเพราะมันเซไปเซมา  ฉันสงสัยจริงๆเลยว่าทำไมพวกไวรุ่นเค้าถึงไม่จับที่จับแล้วเอาแต่เล่นเฟสบุ๊กกันอยู่ได้มันไม่ปลอดภัยนะ  ใจหนึ่งก็อยากจะเตือนแต่ก็ไม่กล้า  เราอย่าไปยุ่งเลยน่าจะดีกว่า  พออกมาจากรถไฟฟ้าแล้วก็คืนเหรียญแล้วเดินเข้างานได้เลย
    เมื่อไปถึงงานหนังสือเล่มแรกที่ฉันซื้อก็คือเรื่องดีแลน เคย์ นักแสวงโชคหมาภัย  เรื่องนี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเมืองวิเศษที่ทุกๆคนเกิดมาพร้อมพลังวิเศษแต่ดีแลนกลับเกิดมาพร้อมกับพลังโชคร้ายซะงั้น  ปกติแล้วพลังนี้จะไม่ส่งผลต่อตัวของดีแลนแต่จะส่งผลต่อคนรอบข้างเขาแต่ในตอนนี้พลังนี้กลับเล่นงานเขาเมื่อมีคนร้ายคดีฆาตกรที่ตายด้วยโชคร้ายทางการจึงสงสัยว่าเขาเป็นคนร้าย
   เรื่องที่สองคือเรื่อง"หุ่นยนต์เอาชีวิตรอดในเมืองใหญ่"เรื่องนี้ต่อจากเรื่อง"หุ่นยนต์ผจญ๓ัยในป่ากว้าง"ซึ่งฉันอ่านจบแล้ว
   ต่อมาฉันกับพ่อก็เดินต่อไปที่สำนักพิมพ์ "อีคิวพลัส"เพื่อนซื้อหนังสือต่อ  ได้มาหลายเล่มเลยหล่ะเพราะพอครั้งนี้รู้ว่าจะไม่ได้ไปอีกเลยอยากจะซื้อหนังสือเยอะกว่าครั้งอื่นๆที่ผ่านมา
สำนักพิมพ์นี้ค่อนข้างมีคนเยอะมากทีเดียว  คงเป็นเพราะคนส่วนใหญ่นิยมอ่านหนังสือการ์ตูนกัน
        ในตอนเด็กๆฉันไม่อ่านหนังสือการ์ตูนเลยสักเรื่องเพราะคิดว่ามันน่าเบื่อมากมีแต่คนคุยกันไปมาอยู่นั่นแหละ  แต่ตอนนี้กลับคิดว่าหนังสือการ์ตูนบางเรื่องก็สนุกสนานชวนให้อยากติดตาม
     ฉันเดินดูหนังสือนิยายไปเพลินๆจีงได้ไปเจอหนังสือสะดุดตาเล่มหนึ่งเป็นนิยายกริมเรื่องดัสซิตตี้แต่เอาเข้าจริงตอนได้อ่านก้คิดว่าไม่ค่อยสนุกเท่าไดนัก
  เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมาป่าที่มีพ่อเป็นคนฆ่าหนูน้อย หมวกแดง  แต่เขาสงสัยว่าที่จริงพ่อของเขาถูกประปรำ
  ฉันก็ขอจบการเดินทางเพียงเท่านี้ขอขอบคุณทุกๆคนที่มาอ่าน
4
People who like your story
7
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
การผจญภัยในโลกแห่งหนังสือสุดวิเศษ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?