Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความทรงจำตอนฉันเป็นเด็ก

 สวัสดีค่ะทุกๆคน เจอกันอีกแล้วเดี๋ยววัน
นี้อัสจะพามาคุยเรื่อง"ความทรงจำในวัยเด็ก" ที่จริงมีเรื่องให้เขียนเยอะมากกกกกกเลย เยอะจนจำไม่ได้วันนี้ก็เลยไม่มีอะไรจะมาเขียน
***************** จบ ****************** ล้อเล่นน่า  OK มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
 เรื่องที่ 1 (สามัคคีป่วย) เมื่อนานนนนนนนนมาแล้ว นานแสนนาน นานจนฉันยังจำไม่ได้  เอ๊ย ต้องจำได้สิ ตอนนั้นพวกเรา 3 คนคือฉันกับน้องชาย 2 คนป่วยพร้อมกัน แล้วเราก็ต้องไปนอนโรงพยาบาลด้วยกัน ในห้องเดียวกันแล้วก็เอาเตียงมาชนกัน  (แต่!!! เราไม่ได้ไปโรงพยาบาลพร้อมกันเวลาเดียวกันหรอก)
    เรื่องที่ 2  (พี่สุดเกรียน) ตอนฉันเด็กมากๆ (มั้ง) พ่อเล่าให้ฉันฟังว่า ตอนพ่อเด็กๆพ่อขี้อาย แล้วตอนพ่อเรียนอยู่ ป.1 ก็ไม่กล้าขอครูไปห้องน้ำ ก็เลยไปฉี่ใส่ถังขยะ สุดท้ายครูก็จับได้เท่านั้นแหละ ในวันถัดๆมาฉันก็เลยไปบอกน้องให้ไปฉี่ใส่ถังขยะบ้าง  สุดท้ายก็เลยถูกแม่ดุไปเลยยยยยยยยยยย
ยยยยยยยยยยยยยย 55555

*************จบข่าว*************
เรื่องที่ 3 (แกล้งพ่อ) เรื่องนี้เพิ่งผ่านไปไม่นานนัก น่าจะตอนปี/สองปีมานี้ ในวันนั้นพ่อเอาลูกโป่งมาให้เรา 3 คนเล่น  อยู่ดีๆใครคนใดๆคนหนึ่งก็คิดอะไรพิเรนทร์ๆได้ แล้วเราก็เริ่มต้นวางแผนโดยมีแม่เป็นผู้ช่วย แผนของเรามีอยู่ว่า... เอาหมอนทั้งหมดมาตั้งรวมกันแล้วเอาผ้าห่มคลุม จากนั้นเอาลูกโป่งยัดเข้าไปใต้ผ้าห่มให้ดูเหมือนหัวคน อัดเสียงกระซิบใส่โทรศัพท์สุดท้ายให้เราทุกคนไปแอบ แล้วให้แม่ไปเรียกพ่อ แล้วกลับมานั่งอยู่ข้างๆหมอนที่วางกองไว้ พอพ่อมาก็ให้แม่เปิดเสียงจากโทรศัพท์พ่อก็จะคิดว่าเราไปแอบอยู่ในนั้น พอพ่อเข้าไป"แฮ่ใส่ ก็จะตกใจ แล้วเราค่อยโผล่ออกมา
มันเป็นไปตามแผนที่วางไว้ทุกอย่าง (ตอนเด็กๆพ่อแกล้งฉัน พ่อบอกว่าถ้าไม่ให้แกล้งลูกตัวเองแล้วจะแกล้งใคร)
เรื่องที่ 4 (ชนเผ่า.....) เรื่องมันมีอยู่ว่า ฉันมีที่บ้านฉันพี่เลี้ยงอยู่คนหนึ่งเป็นคนแกงกะหรี่ เอ๊ย กระเหรี่ยง ก็เลยทาแป้งให้พวกเราแบบเด็กชาวกระเหรี่ยง พวกเราเด็กๆก็ไม่รู้หรอกว่าน่ารักหรือไม่น่ารัก แต่พ่อแม่มาเห็น แม่ก็หัวเราะลั่นเลย  มาถึงตอนนี้เวลานี้ ฉันเห็นเอง ยังขำกร้ากกกกกเลย
      เรื่องที่ 5 (ต้นไม้ของพ่อ..??? หรือของลูกกันแน่) 
ตอนที่ฉันกับน้องยังเล็ก ชอบปีนโน่นปีนนี่เหมือนลิงตัวเล็กๆ ปีนแม้กระทั่งพ่อของตัวเอง ฉันกับน้องสนุกมาก ปีนไปปีนมา ปีนขึ้นปีนลง และฉันก็มักจะปีนขึ้นไปสูงสุดเสมอ ฉันจะปีนขึ้นไปขี่คอพ่อ ไม่เหมือนน้องคนเล็ก ที่ปีนช้าสุดเสมอและได้อยู่เตี้ยสุด เวลาปีนทุกครั้งก็จะมีเสียงหัวเราะใสๆของพวกเราตลอดเวลา
     เรื่องที่ 6 (ตัวประหลาด) 
หลังจากแม่ของฉันกลับมาจากรพ.หลังจากคลอดน้องคนกลาง แม่ของฉันก็อุ้มน้องเข้าบ้าน พามาไหว้พระ ตอนนั้นฉันอายุ1ขวบกับอีก2เดือน พี่เลี้ยงอุ้มฉันเข้าไปดูน้องใกล้ๆ ตอนนั้นฉันยังเด็กมา ไม่เข้าใจว่าแม่อุ้มเด็กที่ไหนมา ฉันก็กอดพี่เลี้ยงแน่น แต่ใจก็อยากจะไปดูหน้าน้องชัดๆ เห้นแม่เล่าให้ฟังว่า แม่อุ้มน้องเข้ามาใกล้ๆให้ฉันดู แต่ฉันก็คงไม่เข้าใจว่าเด็กที่ไหน เลยมองน้องแบบกลัวๆแล้วก็ร้องไห้....จบ
8
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สมพร รู้แสวง
You have to keep it in the box
ความทรงจำตอนฉันเป็นเด็ก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?