Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันจะ...

     ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันจะ... เป็นหัวข้อที่ยากพอสมควร เพราะมีหลายครั้งที่ฉันอยากจะย้อนเวลากลับไป แต่ครูบังคับให้ย้อนเวลาได้แค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้น ฉันจะทำตามที่ครูสั่งนะ
     มนุษย์เราไม่มีทางที่จะย้อนเวลากลับไปได้เหมือนไทม์แม็กซีนของโดราเอมอน เพราะมนุษย์ยังไม่ได้คิดนวัตกรรมนี้ แต่ถ้ามีจริงๆก็คงจะดีไม่น้อย เพราะเราสามารถไปแก้ไขสิ่งที่เราไม่พอใจได้ แต่การที่เราสามารถย้อนเวลาไปได้จริงๆ ก็มีข้อเสียเหมือนกัน มันจะทำให้มนุษย์เราไม่รู้จักคิดก่อนทำ เพราะสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งที่ไม่พอใจได้
     ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ฉันจะ...
     ฉันจะย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นเรียนป.5ใหม่ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมฉันถึงอยากกลับไปเริ่มต้นเรียนป.5ใหม่ เพราะฉันเริ่มไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะเรียนเหมือนตอน อ.1-ป.4 ฉันไม่ได้เต็มใจที่จะเรียน ไม่ได้เต็มใจที่จะต้องรับผิดชอบมากขึ้น เนื้อหาที่เรียนก็เริ่มยากขึ้น ทำให้บางครั้ง ฉันรู้สึกท้อแท้ใจ และไม่ค่อยอยากไปโรงเรียน ถ้าถามว่าจะแก้ไขอย่างไร ฉันจะพยายามเต็มใจที่จะเรียน ไม่ว่ามันจะสนุกหรือไม่สนุก ไม่ว่ามันจะเป็นวิชาที่ฉันชอบหรือไม่ชอบ เช่นวิชาวิทยาศาตร์ ฉันไม่ค่อยชอบวิชานี้ เพราะมันจะต้องจดจำ และฉันเป็นคนที่ขี้ลืม ฉันจึงไม่เหมาะกับวิชาวิทย์ ฉันจะไม่ท้อแท้ แม้ว่าเนื้อหาจะยากขึ้น ฉันจะเต็มใจที่จะต้องรับผิดชอบอะไรมากขึ้นกว่าตอนเด็กๆ เพราะเราโตแล้ว ฉันจะคิดในแง่ดีให้มากขึ้น เช่น ถ้าเนื้อหามันยากขึ้น ฉันจะคิดว่า มันจะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรที่ยาก ถ้าเราเข้าใจมัน และทำมันได้เราจะภูมิใจที่เราสามารถเข้าใจเนื้อหาที่ยากๆได้ ฉันจะไม่กังวลไปก่อนว่าฉันจะทำไม่ได้ เพราะมันจะทำให้ฉันไม่มีความสุข ฉันจะใส่ใจเพื่อนๆให้มากขึ้นและพยายามไม่ทำร้ายเพื่อนๆผู้ชาย เพราะปกติ ฉันชอบตีเพื่อนผู้ชายเวลาที่ฉันไม่พอใจพวกเขา
     สุดท้าย ฉันขอบอกว่า มนุษย์ยังไม่สามารถสร้างนวัตกรรมย้อนเวลาได้ แต่ถ้าสามารถสร้างได้ ฉันคิดว่าโลกต้องแตกแน่ๆ เพราะคนเราก็จะทำตัวแย่และไม่คิดก่อนทำ เพราะรู้ว่าสามารถย้อนเวลาได้ ทำอะไรผิดก็สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้ ขอบอกอีกอย่างนึงว่าเราอย่าละทิ้งการเรียน แม้ว่ามันจะยาก มันจะเหนื่อย หรือมันจะไม่สนุก เพราะมันจะเป็นผลดีต่อตัวเราเอง 
     มีเหตุการณ์หนึ่ง ที่ฉันเกลียดมากๆ และอยากจะกลับไปแก้ไขเอามากๆ 
     เหตุการณ์นั้นมีอยู่ว่า  ตอนป.5เทอมหนึ่ง ฉันทำไม่ดีกับบุ๊น ซึ่งเป็นเด็กมาใหม่ ฉันทำร้ายเขา ฉันพูดจาไม่ดีใส่เขา เพราะฉันไม่ชอบเขาเท่านั้นเอง มีเพื่อนผู้หญิงอีกหลายๆคนที่ไม่ชอบเขา แต่พวกผู้ชายชอบบุ๊นเอามากๆ และบางทีจะมีการโต้เถียงกัน ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง จนกลายเป็นสงครามระหว่างชายกับหญิง บางทีก็มีผู้ชายห้องอื่นๆมาร่วมด้วย และฉันก็เข้าไปร่วมด้วย ไปช่วยผู้หญิงห้องเรา ตอนนั้น ฉันคิดว่ามันสนุก แต่ตอนนี้ ฉันอยากจะกลับไปแก้ไข ฉันจะไม่ไปยุ่งกับสงครามนั้น เพราะมันไร้สาระ และเปลืองเวลา แทนที่จะไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์
9
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สมพร รู้แสวง
You have to keep it in the box
ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันจะ...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?