Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

จะขึ้นป.6 แล้ว แงงงงงงงงงงงงงง

     แงงงงงงงงงงงงงง ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าไม่อยากขึ้นป.6ไงหล่ะ ฉันเชื่อว่าเพื่อนๆบางคนอาจรู้สึกเหมือนฉัน
     ทำไมฉันถึงไม่อยากขึ้นป.6 เพราะว่างานจะมากขึ้นและหนักขึ้น เนื้อหาที่เรียนก็ยาก แถมยังต้องเป็นผู้นำกีฬาสีอีก ซึ่งฉันคิดว่ามันจะต้องน่าเบื่อมากๆ และเหนื่อยมากๆแน่เลย ฉันนะอยากจะกลับไปเป็นเด็ก เล่นอะไรก็ได้ตามใจชอบจริงๆเลย
     แต่ยังไงฉันก็ไม่สามารถย้อนกลับไปเป็นเด็กได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ฉันเลยคิดว่า เมื่อฉันขึ้นป.6ฉันจะปรับปรุงตัวในเรื่องที่ฉันยังทำได้ไม่ดีพอ
     เรื่องแรกที่ฉันอยากจะปรับปรุงคือ มีความเป็นจิตอาสา และเสียสละให้มากกว่านี้ เพราะฉันมักจะทำแต่หน้าที่ของตัวเอง ไม่ค่อยเสียสละทำเรื่องอื่นๆที่ครูไม่ได้สั่ง ฉันจะปรับปรุงโดย เรื่องอะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยไปเถอะ ถือว่าได้ทำความดี
     เรื่องที่สองคือ ฉันอยากจะคำนึงถึงผู้อื่นให้มากกว่านี้ เพราะปกติฉันจะนึกถึงตัวเองก่อนเสมอและนึกถึงความรู้สึกของผู้อื่นว่าถ้าฉันพูดอย่างนี้ จะทำร้ายจิตใจเพื่อนไหมน้า ฉันจะปรับปรุงโดย ก่อนที่จะพูดอะไร ฉันจะคิดก่อนว่ามันสมควรจะพูดหรือไม่
     คุณครูประจำฉันที่ฉันใฝ่ฝันเมื่อขึ้นป.6คือครูอ้อนั่นเอง ฉันเคยเรียนกับครูอ้อตอนป.4 นับตั้งแต่ได้เรียนกับครูอ้อ ครูอ้อก็กลายเป็นครูคนโปรดไปเลย ครูอ้อเป็นครูคนโปรดของฉันเพราะครูอ้อเข้าใจเด็ก มีจิตวิญญาณความเป็นครูสูง รู้ว่าเด็กเป็นอย่างไร ไม่ค่อยดุ(สำหรับฉัน)แต่จะดุเฉพาะเวลาที่นักเรียนทำผิด 
     ส่วนเพื่อน ฉันอยากจะอยู่กับพริมและชะเอม เพราะเคยสนิทกับพริมตอนป.4 และอยากอยู่กับชะเอมเพราะชะเอมเป็นคนดีและเป็นเพื่อนสนิทของพริม นอกจากพริมกับชะเอม ฉันอยากอยู่กับ ปอปอ ดาตาและอัส เพราะปอปอเป็นคนดี(ตอนนี้ก็สนิทกันนิดหน่อย)ดาตามีเรื่องหนึ่งที่คล้ายฉัน คือชอบเล่นผาดโผน ชอบเล่นโยคะและตีลังกา ฉันและดาตาจึงชอบเล่นด้วยกันเพื่อนคนอื่นเคยล้อว่า ดาตาเป็นลูกศิษย์ขจองฉัน เพราะดาตาชอบทำท่าโยคะแปลกตามฉัน ส่วนอัสหรืออัสซี่(ไม่ใช่ละ) ฉันอยากอยู่กับอัสเพราะเราเรียนและซ้อมไวโอลินด้วยกัน ถ้าได้อยู่ห้องเดียวกันจะได้ไม่ต้องนัดกันเวลาไปซ้อมด้วยกัน 
     ฉันคิดว่า คงไม่ได้อยู่ห้องเดียวกับเพื่อนทุกคนที่กล่าวมาหรอก แต่ขอให้ได้อยู่ด้วยกันสักคนเถอะ
     สุดท้าย ฉันขอบอกว่า ถึงแม้การเรียนจะมีอุปสรรค หรือปัญหาอะไร ขอให้เพื่อนๆทุกคนอย่าท้อถอย และสู้ต่อไป เพราะช่วงเวลาเรียนมีความสุขที่สุดแล้ว พอโตไปก็ต้องไปกลุ้มใจกับงาน ทำให้ไม่มีความสุข ผู้ใหญ่บางคนยังบอกว่า อยากจะหนีกลับไปเรียนต่อ
9
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
จะขึ้นป.6 แล้ว แงงงงงงงงงงงงงง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?