Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

5อันดับหนังสือที่สนู๊กกกกกกสนูกกกกกก

เนื่องจากฉันชอบอ่านหนังสือมากๆ ฉันจึงอยากจะมาแนะนำหนังสือสนุกๆมาให้ทุกคนได้ลองอ่าน ขอ
บอกว่า ทุกเล่มที่ฉันแนะนำ(น่าจะ)สนุกจริงๆ ถ้าสนใจเล่มไหนก็ลองไปหามาอ่านดูน้า
รายละเอียดหนังสือ
ชื่อเรื่อง:คู่แฝดไขปริศนา
มีทั้งหมดสามเล่มได้แก่
-เล่ม1แฝดผู้สาบสูญ
-เล่ม2เสียงกระซิบจากผนัง 
-เล่ม3ความลับในเงามืด
ผู้แต่ง:Sophie Cleverly
ผู้แปล เล่ม1:รุ่งอรุณ สัมปัชชลิต
ผู้แปล เล่ม2:พลอย โจนส์
ผู้แปล เล่ม3:พลอย โจนส์
สำนักพิมพ์:นานมีบุ๊คส์

คู่แฝดไขปริศนา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับฝาแฝดคู่หนึ่ง ซึ่งแฝดพี่ชื่อว่าสการ์เลตได้เข้าโรงเรียนประจำรูกวูด อยู่มาวันหนึ่ง แฝดน้องชื่อว่าไอวี ได้ข่าวว่าสการ์เลตหายตัวไป ครูใหญ่ประจำโรงเรียนชื่อว่ามิสฟอกส์จึงเชิญไอวีเข้ามาเรียนแทนสาร์เลต ไอวีปฏิเสธ แต่ครูใหญ่ก็ผลักดันทำให้ไอวีต้องเข้าไปเรียนแทนพี่ของตัวเอง คำว่า ไปแทนพี่ของตัวเอง หมายความว่า ไอวีจะต้องไปเป็นสการ์เลต โดยที่ห้ามให้ใครจับได้ ต่อมาไอวีก็เจอเพื่อนใหม่ ชื่อว่าแอริแอดนี ไอวีค้นพบว่าสการ์เลตได้เขียนบันทึกเพื่อบอกใบ้เป็นปริศนาให้ไอวีรู้ว่าตนอยู่ที่ไหน โดยไอวีก็ได้ตัวช่วยมาเพิ่มนั่นก็คือแอริแอดนี และสุดท้าย ไอวีและแอริแอดนีก็สามารถไขปริศนาได้ว่า สการ์เลตถูกจับไปที่สถานสงเคราะด้วยฝีมือมิสฟอกส์ ไอวีและแอริแอดนีช่วยสการ์เลตสำเร็จ
ที่กล่าวมานี้เป็นเรื่องย่อเล่ม1 เพราะเรื่องราวในเล่ม2และเล่ม3 จะเป็นเรื่องวุ่นๆที่เกิดขึ้นในโรงเรียนรูกวูด ส่วนเล่มอื่นๆให้ไปติดตามกันเอง
"คู่แฝดไขปริศนา" เป็นวรรณกรรมเยาวชนแนวนักสืบ ขณะที่ฉันอ่านฉันจะรู้สึกตื่นเต้นและลุ้น เป็นหนังสืออีกเล่มที่อ่านแล้ววางไม่ลง ฉันชอบหนังสือเล่มนี้เพราะสนุก น่าอ่าน แค่มองชื่อเรื่องและมองหน้าปกก็น่าอ่านแล้ว ถ้าใครชอบอ่านหนังสือแนวสืบสวนหรือไขปริศนาก็เหมาะกับหนังสือเล่มนี้มากเลย
"ปีเตอร์นิมเบิลกับตาวิเศษ"เป็นวรรณกรรมเยาวชนประเภทผจญภัย ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กผู้ชายตาบอดซึ่งเป็นโจร ฉันชอบวรรณกรรมเรื่องนี้เพราะตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ตรงที่ตัวเอกสามารถใช้ชีวิตและต่อสู้ได้เหมือนคนปกติ(อาจจะเก่งกว่าด้วย)ทั้งๆที่เขาตาบอด แต่ถ้าเขาสายตาปกติเขาจะเก่งแค่ไหนนะ
รายละเอียดหนังสือ
ชื่อเรื่อง:ปีเตอร์นิมเบิลกับตาวิเศษ
ผู้แต่ง:Jonathan Auxier
ผู้แปล:อายุรี ชีวรุโณทัย
สำนักพิมพ์:Universal Publishing
ปีเตอร์นิมเบิลกับตาวิเศษ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่ง ที่ถูกทิ้งมาตามสายน้ำและถูกกาจิกลูกตา เขาจึงตาบอดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ต่อมา เมือชาวเมืองเห็นเด็กชายคนนี้ พวกเขาจึงตั้งชื่อให้เขาว่า"ปีเตอร์ นิมเบิล" มีชาวเมืองคนหนึ่งรับเลี้ยงเขา และสอนเขาให้เป็นหัวขโมย เมื่อปีเตอร์อายุสิบปี เขาก็กลายเป็นหัวขโมยผู้ยิ่งใหญ่ เขาสามารถขโมยกระเป๋าตังค์โดยที่ไม่มีใครเห็น เขาสามารถปีนกำแพงเรียบได้และเขาสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่างมากๆๆๆๆ ทั้งๆที่เขาตาบอด 
อยู่มาวันหนึ่ง ปีเตอร์ได้ไปเจอหีบ ข้างในหีบนั้นมีลูกตาอยู่สามคู่ ประกอบไปด้วยดวงตาทองคำ ดวงตาโมราและดวงตามรกต ด้วยความอยากรู้ เขาจึงค่อยๆสอดดวงตาทองคำเข้าไปในเบ้าตา ทันใดนั้นเขาก็ได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เขาได้รับมอบหมายให้ไปที่ดินแดนลี้ลับที่ไม่ปรากฎบนแผนที่โดยมีเพื่อนที่ไม่ธรรมดาคอยดูแลและปกป้องเขา
เขาได้เข้าไปพระราชวังแห่งหนึ่ง และเขาก็ค้นพบว่า เขาเป็นเจ้าชายในดินแดนแห่งนี้ และลูกตามรกตก็เป็นลูกตาที่สามารถทำให้เขากลับมามองได้เป็นปกติอีกครั้ง เมื่อเขาสอดลูกตาที่ว่าเข้าไปในเบ้าตา เขาก็สามารถมองเห็นได้อีกครั้ง และสุดท้ายเขาก็ได้เป็นพระราชาปกครองเมือง
"คนสวนรัตติกาล" เป็นวรรณกรรมเยาวชนแนวลึกลับ ค่อนข้างสยองแต่สนุกมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านเรื่องๆลึกลับ สยองๆและน่ากลัวๆ
รายละเอียดหนังสือ
ชื่อเรื่อง:คนสวนรัตติกาล
ผู้แต่ง:Jonathan Auxier
ผู้แปล:อายุรี ชีวรุทัย
สำนักพิมพ์:Universal Publishing
คนสวนรัตติกาล เป็นเรื่องเกี่ยวกับพี่น้องคู่หนึ่ง ชื่อว่า มอลลี่และคิป พวกเขาเดินทางไปคฤหาสน์วินด์เซอร์เพื่อทำงานเป็นคนรับใช้ ผู้คนร่ำลือกันว่าที่นั่นมีผีสิง สองพี่น้องก็ไม่เชื่อ ยังคงเดินหน้าต่อไป แต่เมื่อมาถึง พวกเขาก็พบกับครอบครัววินเซอร์ที่ดูซีดเซียว เพราะถูกคนสวนรัตติกาลดูดเอาวิญญาณไปเลี้ยงต้นไปให้มีชีวิต เป็นข้อแลกเปลี่ยนเมื่อครอบครัววินเซอร์ไปขอสิ่งที่ต้องการจากต้นไม้ประหลาด ส่วนตัวมอลลี่เอง เธอเคยเข้าไปขอจดหมายจากแม่ ทั้งๆที่เธอรู้อยู่แล้วว่าแม่และพ่อของเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว เมื่อเธอขอจดหมายไปนานๆเข้า เธอก็เริ่มซีดเซียวเช่นเดียวกันกับครอบครัววินเซอร์ เมื่อครอบครัววินเซอร์ถูกดูดวิญญาณไปนานๆเข้า ร่างกายของพวกเขาเริ่มอ่อนแอ และโปร่งแสง แต่สุดท้ายมอลลี่ก็สามรถทำให้ครอบครัววินเซอร์และตัวเธอกับน้องกลับมาเป็นปกติได้ โดยนำของที่เธอขอมาจากต้นไม้กลับเข้าสู่ต้นไม้ประหลาด ครอบครัววินเซอร์หาที่อยู่แห่งใหม่ เพราะกลัวว่าต้นไม้ประหลาดจะเล่นงานพวกเขาอีกที
"ห้าสหายผจญภัย" เป็นหนังสือวรรณกรรมเยาวชนแนวผจญภัย เป็นชุดหนังสือที่โด่งดังและเป็นวรรณกรรมเยาวชนอมตะ ทั้งชุดมีทั้งหมด21เล่ม ฉันชอบหนังสือชุดนี้ เพราะอ่านสนุกจนวางไม่ลง ชอบการผจญภัยของห้าสหาย เพราะมีทั้งฉากตื่นเต้น ฉากหวาดเสียวและฉากมีความสุข ฉันมีหนังสือชุดนี้ทั้งหมด8เล่ม(กะว่าจะสะสมให้ครบทั้ง21เล่มเลยหรือไง!)
รายละเอียดหนังสือ
ชื่อเรื่อง:ห้าสหายผจญภัย 
มีทั้งหมด21เล่ม(ขอไม่ระบุเพราะเขียนไม่ไหวค่า)
ผู้แต่ง:Enid Blyton
ผู้แปล:ขอไม่ระบุเพราะแแต่ละเล่มมีผู้แปลคนละคนกัน
สำนักพิมพ์:นานมีบุคส์
ห้าสหายผจญภัย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสี่คน ได้แก่ จูเลียน ดิ๊ก แอนน์และจอร์จพร้อมกับหมาตัวหนี่งชื่อทิมมี่หรือทิโมทีพวกเขาผจญภัยไปในที่ต่างๆมากมาย จอร์จ ซึ่งความจริงเป็นผู้หญิงแต่อยากเป็นผู้ชาย จริงๆเธอชื่อจอร์จินา แต่ด้วยความอยากเป็นผู้ชาย เธอจึงสั่งให้คนอื่นเรียกเธอว่าจอร์จแทน ส่วนทิมมี่นั้น มีเจ้านายคือจอร์จ ทิมมี่เป็นหมาที่ฉลาดและซื่อสัตว์ต่อเจ้าของมาก
ช่วงปิดเทอม ห้าสหายจะได้ไปที่เกาะเคอร์รินโดยจอร์จเป็นเจ้าของเกาะนั้น พวกเด็กใช้เรือเป็นพาหนะเพื่อเดินทางไปที่เกาะเคอร์ริน และทุกๆปิดเทอมห้าสหายจะได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและคาดไม่ถึงเสมอ
"แฮร์รี่ พอตเตอร์" เป็นหนังสือวรรณกรรมที่โด่งดังมาก ฉันเชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักหนังสือชุดนี้ ฉันชอบหนังสือชุดนี้เพราะสนุกมาก เป็นหนังสือที่แปลกและมีความคิดสน้างสรรค์ ฉันคิดว่าถ้าคุณอ่านหนังสือชุดนี้แล้ว คุณจะรักการอ่านหนังสือไปโดยปริยาย
รายละเอียดหนังสือ
ชื่อเรื่อง:แฮร์รี่ พอตเตอร์
มีทั้งหมด8แปดเล่ม
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์
-แฮรี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต
-แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาบ
ผู้แต่ง:J.K.Rowling
ผู้แปล:ไม่แน่ใจ
สำนักพิมพ์:นานมีบุ๊คส์
แฮร์รี่พอตเตอร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เด็กชายพ่อมดคนหนึ่ง มีชื่อว่า"แฮร์รี่ พอตเตอร์"  พ่อแม่ของเขาเป็นพ่อมดแม่มด แต่ต้องตายเพราะ"โวลเดอร์มอร์" หรือ"คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" จอมมารแห่งโลกเวทมนต์ แฮร์รี่จึงต้องไปอยู่กับญาติซึ่งเป็นมักเกิล(คนธรรมดาที่ไม่มีเวทมนต์)
เมื่อแฮร์รี่อายุ11ปี เขาก็ต้องไปเรียนที่ฮอกวอตส์ ซึ่งเขาก็มีเพื่อนสนิทอยู่สองคน ชื่อว่าเฮอร์ไมโอนี่และรอน ในระหว่างที่เขาเรียนอยู่ในฮอกวอตส์ เขาโดนโวลเดอร์โมลตามล่าและเขาก็เจอกับอุปสรรคต่างๆนานา แต่เขาก็ผ่านมันมาได้
เมื่อแฮร์รี่เรียนจบ เขาก็แต่งงานกับจินนี่ น้องสาวของรอนและมีลูกสามคน เจมส์ อัลบัสและลิลลี่
การอ่าน เป็นรากฐานที่สำคัญ ถ้าเราไม่อ่านหนังสือเราจะไปเอาความรู้มาจากไหน ถ้าไม่มีความรู้เราก็จะโง่ แล้วก็จะถูกหลอกได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นเราควรอ่านหนังสือที่มีประโยชน์เป็นประจำ และที่สำคัญ ไม่ควรทิ้งหนังสือเพราะมันมอบความรู้ให้เรา
6
People who like your story
12
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
5อันดับหนังสือที่สนู๊กกกกกกสนูกกกกกก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?