Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต

ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ฉันจะทำอะไร มันหมายความว่าฉันจะต้องตายวันนี้นั่นเอง ฉันขออธิบายก่อนว่าความตาย เป็นสิ่งที่ธรรมดา มันเกิดขึ้นกับมนุษย์ทุกคน ความตายเป็นสิ่งที่บังคับไม่ได้เพราะพอมาถึงช่วงหนึ่งของชีวิต มันก็ต้องจบลง เนื่องจากมนุษย์ไม่ได้เป็นอมตะ ไม่ได้มีชีวิตอยู่เป็นล้านล้านปี ความตาย เป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นกับทุกคนโดยที่เราไม่สามารถรู้เลยว่าเราจะตายเมื่อไหร่ บางคนก็ตายช้าหรือจะตายเร็ว หรือเกิดอุบัติเหตุ หรือไม่สบายจนเสียชีวิตก็มี
ถ้าถามว่าฉันกลัวตายไหม ฉันจะต้องตอบว่า"กลัว"อยู่แล้วหล่ะ ไม่มีใครที่ไม่กลัวความตายหรอก สาเหตุหลักๆที่ฉันกลัวตายก็เพราะว่า กลัวตกนรก ฉันคิดว่า ฉันทำบาปมาเยอะพอสมควรแล้ว และถ้าฉันตายฉันคิดว่าฉันอาจจะตกนรก ในนรกมีอยู่เจ็ดขุม แต่ละขุมมีไว้สำหรับคนที่ทำผิดศีลแต่ละข้อ นอกจากกลัวตกนรกแล้ว ฉันคิดว่าเวลาตายมันต้องเจ็บปวดแน่ๆเลย ทั้งหมดที่พูดมานี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันกล้วตาย
แงงงงงง หนูไม่อยากตาย
มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ฉันจะทำอะไร ซึ่งก็มีเยอะมากกกกกกกกกกกเลยหล่ะนะ และสุดท้าย ฉันอยากจะทำอะไรที่สุด ไปดูกันเลย
สิ่งแรกที่ฉันจะทำก็คือ ทำบุญไม่ทำบาป คือฉันจะพยายามทำสิ่งที่ดีเข้าไว้ จะไม่ทำผิดศีลทั้งห้าข้อและจะพยายามหาสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อคนอื่นเช่นถ้าเจอสัตว์และแมลง ถ้าเป็นแมลงก็พวกมด ยุง ถ้าเป็นสัตว์ก็พวกเสือ(ฉันคงไม่เจอเสือหรอกมั้ง)มากัดฉัน หรือมาอยู่ใกล้ฉัน ฉันจะไม่ฆ่ามัน เพราะมันก็มีชีวิตเหมือนคนนี่แหละ คิดดูว่ามันอยากตายหรือเปล่า มันก็คงไม่อยากตายเหมือนกับเรา เพราะฉะนั้นก็อย่าไปฆ่ามันเลย ฉันจะไม่ขโมยของคนอื่น ถ้าอยากได้ก็จงเก็บตังค์ซื้อเอง ลองคิดดูว่าคนอื่นจะเป็นทุกข์ไหมที่เรามาขโมยของคนอื่นแบบนี้ เราก้ไม่อยากจะให้คนอื่นมาขโมยของของเราเลย เพราะฉะนั้นคนอื่นก็ไม่อยากให้เรามาขโมยของของเขาหรอก  และสุดท้าย ถ้าฉันเห็นคนอื่นกำลังลำบาก ฉันจะเข้าไปช่วย เพราะการช่วยเหลือก็เป็นบุญอย่างหนึ่ง เช่น ถ้าฉันเห็นแม่กำลังซักผ้า ฉันก็จะเข้าไปช่วยแม่ซักผ้า เป็นการลดภาระให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี
สิ่งที่สองคือ ฉันอยากจะไปซื้อหนังสือมาอ่านให้เยอะๆเลย แต่ฉันจะใช้เงินตัวเองซื้อ เพราะฉันกำลังจะตายแล้ว จะรวยไปทำไม ยังไงพอตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้อยู่ดี แล้วอีกอย่างคือ พ่อแม่ยังไม่ตาย ถ้าฉันใช้เงินพ่อแม่มันก็จะเปล่าประโยชน์เพราะพ่อแม่ยังสามารถเอาเงินไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่าซื้อหนังสือให้ฉันอ่านก่อนตาย
หนังสือที่ฉันอยากได้จะเป็นประเภทการ์ตูนความรู้และวรรณกรรมเยาวชน เล่มที่อยากได้มากๆเลยคือ 
1.(เป็นชุด)นิทานกริมหฤโหด ในกระจกหม่นมัว และนิทานกริมม์เล่มสุดท้าย
2.(เป็นชุด)ผจญภัยในดินแดนไม่ธรรมดา เล่ม2และเล่ม3(เล่ม1มีแล้ว)
                เล่ม1                                           เล่ม2                                     เล่ม3
3.Why USA
หนังสือเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมาก เพราะฉันได้จินตนาการ เหมือนได้ท่องไปในโลกแห่งหนังสือ ด้วยเหตุนี้ฉันจึงอยากอ่านหนังสือก่อนตาย เพราะมันทำให้ฉันมีความสุข ไม่ไปกังวลว่าจะตายเมื่อไหร่ และเจ็บปวดแค่ไหน
สิ่งที่สามที่ฉันจะทำคือ ไปเที่ยวอย่างสนุกสุดเหวี่ยง! โดยมีผู้ร่วมทางได้แก่ครอบครัวของฉันทั้งสี่คน(รวมฉันด้วย)และเพื่อนๆของฉันอีกหกคน พวกเราจะไปสวนสนุก สวนน้ำ ทะเล ประเทศญี่ปุ่นและสถานที่อื่นๆอีกหลายที่ ต่อไปนี้จะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ที่ครอบครัวของฉันและเพื่อนๆจะไป

สถานที่แรก พวกเราจะไปสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค ตั้งอยู่ที่พัทยา เหตุผลที่อยากจะไปสวนน้ำแห่งนี้ เพราะมีเครื่องเล่นเยอะ แต่ละเครื่องเล่นจะมีเอกลักษณ์ของมันและฉันยังเล่นเครื่องเล่นไม่ครบเลยอยากจะไปเล่นให้ครบ ฉันเคยไปสวนน้ำแห่งนี้มาครั้งหนึ่งแล้วติดใจ ก่อนตายเลยอยากจะมาเล่นอีกสักครั้ง
สถานที่ต่อมาคือ ทะเล ถ้าพูดถึงทะเล ฉันจะไปหัวหิน เพราะที่ฉันชอบทะเลที่หัวหินและที่สำคัญมีโรงแรมที่ฉันชอบด้วย ฉันอยากจะไปเล่นน้ำทะเลเพราะ การเล่นน้ำทำให้ฉันผ่อนคลายและมีชายหาดให้ฉันเล่นทรายได้ด้วย ส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวทะเลฉันจะเล่นทรายมากกว่าทะเล เพราะฉันและน้องจะขุดทรายเป็นหลุมใหญ่ๆ เมื่อขุดลงไปจะพบว่าน้ำจะค่อยๆไหลขึ้นมาจากหลุมจนกลายเป็นแอ่ง
สุดท้ายคือ ประเทศญี่ปุ่น!  ฉันอยากจะไปมาก เพราะเคยไปมาแล้วประทับใจ จึงอยากจะไปอีก ครั้งนั้น ฉันไปโตเกียวกับโอซากา คราวนี้ฉันอยากจะไปฮอกไกโดเพราะมีคนบอกว่าน่าเที่ยว นอกจากจะไปฮอกไกโดแล้ว ฉันอยากไปดีสนีย์แลนด์กับยูนิเวอร์แซล เหตุผลที่อยากไปเพราะฉันเคยไปมาแล้ว เห็นว่าสนุกดีจึงอยากจะไปอีกครั้ง ในดีสนีย์แลนด์ จะมีเครื่องเล่นสนุกๆที่มีตัวการ์ตูนดีสนีย์ ส่วนยูนิเวอร์แซล ฉันอยากจะไปเล่นเครื่องเล่นแฮร์รี่ พอตเตอร์และซื้อของที่ละลึกแฮร์รี่ พอตเตอร์อีกด้วย
สิ่งที่สี่ที่ฉันจะทำคือ เล่นเกม เกมที่ว่ามีทั้งเกมในโทรศัพท์มือถือ บอร์ดเกม การ์ดเกม เกมแปะแข็งและเกมแปะเป็น ทำไมฉันถึงต้องเล่นเกมก่อนตายด้วย เหตุผลง่ายๆเลยคือ เพราะมันสนุก และเป็นหนึ่งในกิจจกรรมที่ทำให้ฉันมีความสุข ฉันคิดว่าเด็กๆทุกคนต้องอยากเล่นเกมอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันก็ไม่แปลกที่อยากจะเล่นเกมก่อนตาย ต่อไปนี้จะเป้นรายละเอียดเกี่ยวกับเกมที่ฉันต้องการเล่นก่อนตาย
เกมSleeping queen เป็นหนึ่งในเกมที่ฉันอยากจะเล่นก่อนตาย เพราะเกมเล่นสนุก แถมเล่นง่ายด้วย นอกจากนั้น เป็นเกมที่สร้างความบันเทิงให้แก่ฉัน ฉันเคยได้ยินว่า ก่อนตายเราต้องมีความสุข ถ้ามีความสุขเราจะขึ้นสวรรค์ เพราะฉะนั้น เกมนี้อาจทำให้ฉันขึ้นสวรรค์(มุกไรเนี่ย!)
ถัดมาเป็นเกม UNO เป็นเกมโปรดประจำครอบครัวของฉันเลยหล่ะ เกมนี้เป็นเกมที่สนุกมากกกกกก  เพราะฉันจะลุ้นว่าใครจะชนะ และสามารถเล่นได้หลายคน นอกจากนั้น เกมนี้มีการแกล้งกันด้วย! มันจะมีการ์ดบวก หมายความว่า ถ้าเราลงการ์ดนั้น คนถัดจากเราก็จะต้องจั่วการ์ดตามจำนวนบนไพ่ เช่น ถ้าเราลงการ์ดบวก2 คนถัดจากเราจะต้องจั่วการ์ดสองใบ แต่ถ้าเขามีการ์ดบวก คนถัดจากเขาก็จะโดนบวก เป็นอย่างนี้ไปเรี่อยๆจนกว่าจะถึงคนที่ไม่มีการ์ดบวก คนที่ไม่มีการ์ดบวกจะต้องจั่วการ์ดตามจำนวนบนการ์ดบวกรวมกันทั้งหมด ตัวฉันเอง เคยโดนจั่วการ์ดประมาณ50กว่าใบ(จะเยอะไปไหนเนี่ย)นั่นเป็นเหตุให้เกมนี้สนุก
นี่คือการ์ดบวก
ต่อมาเป็นเกม Subway Surfers เป็นเกมในโทรศัพท์มือถือ วิธีเล่นเกมนี้ก็ง่ายๆ คือเราจะต้องวิ่งเก็บเหรียญให้มากที่สุดโดยที่ไม่ชนสิ่งของต่างๆ ถ้าอยากรู้วิธีเล่นแบบละเอียดก็สามารถดูในคลิปด้านล่างได้เลยจร้า อ้อ ลืมบอกว่าทำไมฉันถึงชอบเกมนี้ เพราะเกมนี้เล่นแล้วมันส์ดี พอเราเล่นไปนานๆเราจะวิ่งเร็วขึ้น และโอกาสชนสิ่งกีดขวางก็มีมากขึ้น 
เกมถัดมา เป็นเกมแปะแข็งและแปะเป็น บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงอยากเล่นเกมพวกนี้ด้วย มันเด็กไปมั้ย ความจริงมันไม่เด็กไปหรอก เกมนี้เด็กทุกคนเล่นได้เพราะมันเป็นเกมคลาสสิค ได้วิ่งทำให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนั้นยังสนุกอีกด้วย
สิ่งสุดท้ายและสิ่งที่อยากทำมากที่สุดก่อนตายคือ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว การอยู่กับครอบครัวทำให้ฉันมีความสุขมากที่สุด เพราะการอยู่ครอบครัวมันช่างอบอุ่น ฉันได้อยู่กับคนที่ฉันไว้วางใจและคุ้นเคย ไม่มีใครบนโลกแล้วที่อยู่แล้วสบายใจเท่าอยู่กับครอบครัวของฉันเอง 
อยู่กับครอบครัว ฉันจะทำอะไร ฉันจะกอด จะสนทนา จะเล่นเกม และจะทำอะไรอีกหลายๆอย่างด้วยความรักและความผูกพัน
สุดท้าย ฉันขอบอกว่า มนุษย์ไม่สามารถรู้ได้ว่าตนจะตายเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้น มนุษย์ทุกคนควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะบางทีเราอาจจะตายวันนี้ก็ได้ และที่สำคัญ
"จงทำความดีให้ถึงพร้อม"
11
People who like your story
13
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สมพร รู้แสวง
You have to keep it in the box
ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?