Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ภาพยนตร์ ละคร หรือการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด!

.......สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้มีหัวข้อเรื่อง.......
"ภาพยนต์ ละคร หรือการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด"
ทุกคนอยากรู้เเล้วใช้ไหมค่ะว่าจะเป็นยังไง
........ไม่รอช้าดีกว่า เราไปกันเล้ยยย.......
หนูขอเลือกเป็น การ์ตูนอานิเมชั่นที่ชื่อเรื่องว่า coco 
"มิเกล" หนุ่มน้อยวัย 12 ปี ผู้เป็นสมาชิกของครอบครัว
ริเวียรา ครอบครัวชาวเเม็กซิกันธรรมดาๆ ครอบครัวหนึ่งที่มีอาชีพเป็นช่างทำรองเท้า เเต่ทว่ามีกฏเหล็กห้ามทุกคนในครอบครัวเล่นดนตรี เเละการร้องเพลง นั้นเป็นเพราะว่าอิเมลดา ย่าทวดของมิเกล ถูกปู่ทวดที่อยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เเละได้ทิ้งย่าทวดไปเพื่อเดินตามความฝันของเขา ทำให้ทุกคนในครอบครัวนี้ถูกห้ามเล่นดนตรีเเละร้องเพลงตั้งเเต่นั้นมาโดยมีย่าของมิเกลเป็นผู้คุ้มครองกฎนี้อย่าเคร่งครัด
เเต่มิเกลรักเสียงดนตรีเเละการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เเละสักวันจะทำตามความฝันของเขาให้ได้โดยมิเกลมีไอดอลในดวงใจคือเออร์เนสโต เดอลาครูซ นักร้อง
ดังผู้ล้วงรับไปเเล้ว ซึ่งหลังจากที่เขาได้รู้ความจริงว่า เดอลาครูซ นั้นลาโลกไปเเล้ว มิเกลก็เเอบไปขโมย์กีตาร์สุดโปรดที่หลุ่มศพของเขา เเต่บังเอิญว่าวันนั้นเป็นวันที่ตรงกับประตูนรกพอดี (day of the dead) มิเกลจึงถูกคำสาปพาเข้าไปยังดินแดนในโลกของคนตาย เเละมิเกลได้พบกับเเฮกเตอร์ ผีโครงกระดูกที่จะช่วยเหลือให้เขาได้รู้เรื่องอดีตของครอบครัว โดยเขาต้องเผชิญหน้ากับบรรดาญาติๆ ทั้งหลายที่เกลียดเสียงเพลงเเละเสียงดนตรีที่ตายไปเเล้ว........พร้อมกับ "ดันเเต้ "
เจ้าตูบเพื่อนคู่ใจของเขา
ว่าด้วยความเชื่อของประเพณีวันเเห่งความตาย ที่ว่าดวงวิญญานจะไม่สามรถกลับมาถึงโลกแห่งความเป็นจริงเพื่อเยี่ยมญาติได้ หากเขาไม่ได้รับการะลึกถึง เเละนำรูปภาพไปอยู่บนหิ้งพิธีอย่างถูกต้อง เเต่ถ้าหากว่ามีใครในครอบครัวของเราเกิดถูกหลงลืมไป...........จะหายไปในโลกนี้หรือเปล่า ไม่มีใครรู้
ไม่เพียงงานภาพที่งดงามเนื้อหาที่ประทับใจ เเต่หนังยังเต็มไปด้วยความสนุกสนาน การผจญภัยของเพื่อนรักต่างโลก เสียงเพลงที่ถูกขับร้องตลอดเรื่อง
มุกตลกที่เเทรกมาให้ได้ขำตลอดเรื่อง coco จึงมีความครบรสเเละผู้ชมสามารถเข้าถึงได้ทุกช่วงวัย เมื่ออานิเมชั่นจบความรู้สึกไม่ใช่เเค่หัวใจที่พองโต เเต่ยังทำให้เรารู้สึกรักเเละคิดถึงครอบครัวมากกว่าเดิม ที่หนูเล่าไปทั้งหมดมันเป็นเเค่เรื่องย่อถ้าหนูเล่าเต็มๆคงไม่ไหว่ 555
วันนี้หนูก็ขอลาไปก่อนเเล้วเจอกันใหม่หัวข้อหน้าสวัสดีค่ะ บ๊ายบาย
ถ้าผิดผลาดประการใดก็ขอโทษด้วยนะค่ะ 
ถ้าชอบก็อย่าลืมกดหัวใจให้ด้วยน้าาา
15
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
3
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

พรนลัท เสงี่ยมสูงเนิน
You have to keep it in the box
ภาพยนตร์ ละคร หรือการ์ตูนที่เจ๋งที่สุด!
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?