Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

อยากสอบได้เกรด A ฉันจะต้อง…...

สัวสดีดีดีเจอกันอีกเเล้ว วันนี้จะมาเล่าเรื่อง อยากสอบได้เกรด A ฉันจะต้อง...... เพื่อนๆคงจะรู้นะว่าการสอบได้เกรด A นี่มันยากจริงๆเเต่ถ้าเรามีหลักการเราก็อาจสอบได้เกรด A มากขึ้น งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหลักการนั้นมันจะมีอะไรบ้างงง พร้อมหรือยังถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลยยย
ข้อที่ 1 คือ เราต้องเข้าใจวิชาทุกวิชา ถ้าไม่เข้าใจต้องยกมือถามคุณครู ถ้าเราเข้าใจเราจะตอบโจทย์ให้ผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น เเต่ถ้าเป็นความจำ ถ้าเกิดเราจำเเล้วเราไม่เข้าใจข้อสอบออกมาไม่ตรงกับที่เราได้จำไว้มันจะทำให้คะเเนนตกหรือสอบตก สรุปคือ เราควรใช้ความเข้าใจมากกว่าความจำนะ
ข้อที่ 2 คือ ตั้งใจเรียน ถ้าเราตั้งใจเรียนเราก็จะเข้าใจมากขึ้น (อีกอย่างไม่โดนครูว่าด้วยยย) เเละอาจจะสอบได้คะเเนนเพิ่มขึ้นเเละดีต่อตัวเราด้วยนะะ อีกอย่างจะทำให้ คุณพ่อคุณเเม่ยิ้มจนเเก้มปริเลยเเหละที่ลูกของตัวเองคะเเนนเพิ่มขึ้น
ข้อที่ 3 คือ เเบ่งเวลาให้ถูก ถ้าเราเเบ่งเวลาให้ถูกเราก็จะมีความรับผิดชอบมากขึ้นการเเบ่งเวลามีประโยชน์ต่อการสอบได้เกรด A ยังไงหน่ะหรอก็ ถ้าเราเเบ่งเวลาให้ถูก เราก็จะไม่เครียดที่จะถูกกดดันให้อ่านหนังสือตลอด หนูเชื่อนะว่าพอสอบทีไรปั้ปบางคนอาจถูกกดดันให้อ่านหนังสือ เเละอาจทำให้เครียด เเต่ถ้าเราเเบ่งเวลา เล่น กิน นอน หรือทำอย่างอื่น พอถึงเวลาอ่านหนังสือปุ๊ปเราก็ต้องไปอ่านหนังสือปั้ปตามที่เราเเบ่งเวลาไว้
ข้อที่ 4 คือ ถ้าไม่เข้าใจให้ถามคุณครูที่สอนวิชานั้น ถ้าเราไม่เข้าใจให้เราถามคุณครูมันจะทำให้เราเข้าใจกว่าเดิม ถ้าเราเก็บมันไว้เเล้วไม่ได้ถามคุณครูเวลาสอบเราก็จะทำไม่ได้เเละจะทำให้คะเเนนไม่ดีก็ได้
ข้อที่ 5 คือ ไม่เครียดจนเกินไปหรือกังวลเกินไป ถ้าเราเครียดหรือกังวลเกินไปอาจทำให้เราคิดมากว่าจะทำไม่ได้เเล้วพ่อเเม่จะว่าไหม เเล้วจะทำข้อสอบไม่ได้หรือไม่เข้าใจโจทย์ทั้งๆที่โจทย์มันง่ายมากเเต่ เราเครียดหรือกังวลอาจทำให้ดูว่ามันยาก ทางที่ดีเราควรปล่อยวางเเละไม่เครียดไม่กังวลไม่คิดมาก มันจะทำให้เราทำข้อสอบได้ผ่านฉลุยเลยเเหละะ
วิธีทั้งหมดนี้หรืออาจมีมากกว่านี้เเต่ ถึงเราจะสอบไม่ได้เกรด A เเต่ใกล้เคียงก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอกยังไงพ่อเม่เราก็ดีใจจนยิ้มไม่หยุดอยู่เเล้วเพราะคะเเนนลูกดีขนาดนี้เเต่เราต้องไม่หยุดพัฒนาการเรียนรู็นะเพราะถ้าเราไม่หยุดการเรียนรู้เผลอๆเราอาจจะได้คะเเนนดีไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้ หรือเผลอๆได้รับเกียรติบัตรเรียนดีด้วยนะะ
สำหรับวันนี้ขอจบเท่านี้ก่อนละกัน บ๊าย บายยยย
ตำรวจ
ทหาร
พยาบาล
ชั่ง
3
People who likes this
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เขียนอธิบายได้ยอดเยี่ยม และละเอียดมากเลยค่ะทอฝัน อยากให้หนูพยายามนำความสามารถที่หนูมีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมาพัฒนา และต่อยอดให้เก่งมากขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
สินีรัตน์ ฤกษ์สง่า
You have to keep it in the box
อยากสอบได้เกรด A ฉันจะต้อง…...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?