Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

นี่แหละความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน

สวัสดีค่ะวันนี้มาพบกับหนูเอิร์นอีกแล้ววันนี้จะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับ นี่แหละความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน ซึ่งแม่ของหนูเนี่ยเป็นคนอารมณ์ดีร่าเริงตลอดเวลา เป็นคนไม่ใจร้อน แต่ใจดีมีนํ้าใจเวลาเจอคนยากไร้ก็ชอบช่วยเหลือตลอด คอยดูแลหนูคอยเอาใจใส่เวลาหนูไม่สบายแม่ก็เป็นห่วงและคอยดูแลหนูตลอดเวลา แต่หนูก็ยังไม่มีอะไรที่จะตอบแทนแม่สักที
ครั้งนั้นทุกคนในบ้านล้มป่วย มีคุณป้าคุณแม่และคุณยายที่ยังสบายดี หนู คุณพ่อ และพี่สาวป่วยเป็นไข้ทับฤดู คุณป้ากับคุณยายต้องทำอาหารเพื่อไปขายต่อในวันพรุ่งนี้
ส่วนแม่ก็ต้องคอยดูแลหนู คุณพ่อ และพี่สาว แม่เป็นห่วงมากกลัวว่าจะเป็นหนักขึ้นเลยขอลาหยุดการทำงานไป1อาทิตย์เพื่อมาดูแลหนู คุณพ่อและพี่ ตอนนั้นแม่กังวลมาก กลัวว่าจะเป็นหนักขึ้นไปอีก ตอนนั้นหนูนํ้าตาไหลเยอะมากเพราะต้องเห็นแม่ทนลำบากเพื่อทุกคนและแม่ก็กังวลมากตอนนั้น หนู คุณพ่อ และพี่สาวหายดีแล้วแต่คุณแม่ต้องกลับมาล้มป่วยแทนยังดีที่ตอนนั้นเป็นตอนที่หนูปิดเทอมใหญ่ก็เลยดูแลแม่ได้หนูให้คุณหมอมาดูอาการคุณแม่ที่บ้านคุณหมอบอกว่าเกิดจากอาการกังวลและเครียดมากไปจึงทำให้ล้มป่วยได้ง่ายตอนนั้นหนูร้องไห้ออกมาเพราะว่าต้องเห็นแม่มาป่วยเพราะหนู
ตอนนั้นหนูเป็นห่วงแม่มาก แต่พ่อก็ยังไม่หายดี เลยต้องดูแลพ่อด้วยแต่หนูตั้งใจและมั่นใจมากว่าคราวนี้หนูจะดูแลพ่อกับแม่ให้ดีกว่าพ่อกับแม่ดูและหนูแล้วหนูก็จะไม่ทำให้พ่อกับแม่ต้องมาลำบากเพราะหนูอีกหนูจะดูแลพ่อกับแม่ให้ดีที่สุดเท่าที่หนูจะทำได้ หนูเลยบอกพ่อกับแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงนะคะหนูจะทำให้พ่อกับแม่หายดีและกับมาร่าเริงเหมือนเดิมให้ได้หนูจะดูแลพ่อกับแม่ให้ดีที่สุดเท่าที่หนูจะทำได้ค่ะ
หนูเห็นพ่อและแม่ดีใจมากๆแล้วแม่ก็บอกว่าแม่ดีใจมากๆเลยที่ได้หนูทั้ง2คนมาเป็นลูกแม่ ถึงแม่จะไม่หายนป่วยแค่นี้แม่ก็มีความสุขและกับมาร่าเริงได้แล้วหล่ะจะ แล้วหนูก็กอดพ่อกับแม่ จากนั้นมาหนูก็ดูแลพ่อกับแม่จนพ่อกับแม่แข็งแรงและหายดี กับมาร่าเริงสดใสและอารมณ์ดีเหมือนเดิมม
จากนั้นมาพ่อกับแม่ก็บอกหนูว่า ที่พ่อกับแม่หายดีและกับมาเหมือนเดิมไม่ได้เป็นเพราะว่าสวรรค์ทำหรอกนะลูกแต่มันเป็นเพราะหนูใส่ใจที่จะดูแลพ่อกับแม่ใจของหนูเป็นห่วงพ่อกับแม่ตลอดเวลามันเลยทำให้พ่อกับแม่หายดีไงหล่ะจ๊ะ ถ้าไม่ได้เป็นเพราะหนูพ่อกับแม่คงจะไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วหล่ะจะ ตอนนั้นหนูร้องให้หนักมากเพราะหนูสามารถดูแลพ่อกับแม่จากคนล้มป่วยกลายเป็นคนแข็งแรงร่าเริงสดใสเหมือนเดิมหนูดีใจมากที่พ่อกับแม่หายดีต่อไปหนูจะดูแลพ่อกับแม่ให้มากๆและก็จะไม่ลืมดูแลตัวเองด้วยพ่อกับแม่จะได้ไม่ต้องลำบากเพราะหนูอีกต่อไปค่ะ
หนูสัญญาค่ะว่าหนูจะดูและพ่อแม่และจะไม่ทำให้พ่อกับแม่เสียใจพอหนูโตขึ้นหนูจะหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวเองค่ะหนูจะไม่ดื้อและเชื่อฟังพ่อกับแม่เป็นเด็กดีของพ่อกับแม่ไปจนสิ้นลมหายใจหนูสัญญาค่ะ
ถ้าถามหนูว่าแม่เปรียบเหมือนอะไร?
สําหรับหนูหนูคิดว่าแม่เปรียบเหมือนท้องฟ้าอันสดใสและกว้างใหญ่ค่ะเพราะว่าแม่ของหนูร่าเริงสดใสตลอดเวลาและความรักของแม่ก็ยิ่งใหญ่มากทำให้หนูคิดว่าแม่เปรียบเหมือนท้องฟ้าอันสดใสและกว้างใหญ่ค่ะ
แล้วหนูจะทำให้แม่ภูมิใจในตัวหนูค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามผลงานของหนูตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องค่ะแล้วพบกันใหม่ในเรื่องหน้าสำหรับวันนี้หนูเอิร์นขอลาไปก่อนนะคะสวัสดีค่ะ
8
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
Wait awarded by DifferSheet
68
score
You have to keep it in the box
นี่แหละความรักในแบบที่เป็นแม่ของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?