Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ในความคิด และในความจริง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มาพบกับเอินอีแล้วค่ะวันนี้เอินจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับ ในความคิด และในความจริงค่ะเดี๋ยวเราไปดูกัน
             วันนี้จะมาไวไปไวนะคะ
เรื่องแรกเป็นเรื่องการเรียนการสอนค่ะ ครั้งนั้นเป็นครั้งที่หนูมุ่งหมายว่าจะสอบให้ได้เกรดดีๆค่ะ เรื่องมันมีอยู่ว่า.....วันนั้นเป็นวันที่หนูขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่1แม่บอกว่าโตเป็นพี่แล้วต้องตั้งใจเรียนนะลูกหนูก็รับปากกับแม่ว่าจะตั้งใจเรียนสอบให้ได้เกรดดีๆถ้ามีการบ้านมาหนูก็จะรับผิดชอบงานที่ต้องทำนี่คือสิ่งที่หนูมุ่งหมายไว้ค่ะแต่พอเปิดเรียนวันแรก....ก็ได้พบเพื้อนใหม่ๆเต็มเลยก็นั่งคุยกันตามภาษาเด็กค่ะแต่พอถึงวิชาเรียนตอนนั้นหนูไม่ค่อยสนใจวิชาที่มันยากๆค่ะอย่างเช่นประวัติศาสตร์อ่ะค่ะหนูก็เลยไม่ค่อยตั้งใจฟังที่ครูสอนสักเท่าไหร่แต่มันเป็นแค่วิชาเดียวค่ะตอนนั้นคุณครูให้การบ้านมาทำที่บ้านหนูก็ชอบบอกแม่ว่าเเป๊ปนึงค่ะ จนหนูนอนแล้วหนูก็นึกขึ้นได้ว่าเราสัญญากับครอบครัวว่าโตแล้วหนูจะตั้งใจเรียนจะมีความรับผิดชอบ แล้วหนูก็นึกขึ้นว่าวิชาอื่นๆเราก็มีความรับผิดชอบอยู่เหมือนกันนะแต่ก็แค่บางครั้งส่วนวิชานี้หนูไม่ค่อยสนใจเลยหนูเป็นอย่างนี้มาประมาณ2สัปดาห์ค่ะแล้วหนูก็เริ่มจำคำของแม่แล้วปรับตัวค่ะ สิ่งที่หนูคิดไว้มันก็เลยกลายเป็นความจริงค่ะ
เรื่องที่2เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนๆค่ะหนูคิดไว้แล้วว่าเพื่อนคนนี้และคนนั้นจะต้องอยู่กับเราจนจบป.6แน่นอน แล้วเรื่องมันก็เป็นอย่างนี้ค่ะ.........คือวันนั้นมีเพื่อนอยู่3คนเป็นเพื่อนที่รักมากกกกกกกขอเล่าคนแรกก่อนนะคะ
คนเเรกเป็นผู้ชายค่ะเวลาหนูอยู่ด้วยจะมีความสุขมากกกกมีความสุขมากกว่า
อยู่กับผู้ชายคนอื่นๆ และพอหนูมีเรื่องอะไรเขาก็คอยให้คำปรึกษามาตลอดแต่พอเปิดเทอมมาตอนป.6หนูก็สงสัยว่าทำไมเพื่อนคนนั้นยังไม่มาสักทีพอขึ้นห้องไปคุณครูก็บองว่า เพื่อนคนที่ลาออกไปมีคนนึงก็คือ...นะคะ มันทำให้หนูเสียใจมากสำหรับเพื่อนผู้ชายคนนั้นเป็นเพื่อนที่มีค่าที่สุดสำหรับหนูค่ะ(ผู้ชายนะจ๊ะ)
เพื่อนคนที่2เขาไม่ใช่เพื่อนค่ะ...แต่เค้าเป็นคนดีและเป็นที่ปรึกษาหนูมาตลอดจากนั้นวันนั้นเป็นวันอาทิตย์เขาได้พิมพ์มาในกลุ่ม"เม้ามอยหอยสังข์"ว่า
ลาก่อนนะทุกคนขอให้โชคดีนะเราคงไม่ได้เจอกันแล้วรักษาตัวด้วยนะน้องๆของพี่เป็นเด็กดีตั้งใจเรียนอย่าเป็นเหมือนพี่นะสู้ๆเป็นเด็กดีนะจ๊ะทุกคนได้เเต่เหวอไป
คนคนนั้นได้โทรมาหาหนูแล้วก็บอกว่าสู้ๆนะน้องรักของพี่ตั้งใจเรียนฝากดูแลน้องๆที่เหลือทุกคนด้วยนะพี่เชื่อว่าเราทำได้
ตอนนั้นหนูได้แต่ร้องไห้พอเช้าวันรุ่งขึ้น
หนูก็ไปโรงเรียนปกติเอาแต่เฝ้ารอคนคนนั้นว่าเมื่อไหร่จะมาสักทีเพราะหนูคิดว่าเขาอาจจะหรอกเล่น
แต่จริงๆแล้วไม่ใช่2เดือนแล้วยังไม่เห็นหน้าเขาเลยนั่นมันทำให้หนูเสียๆใจสุดๆ
เพื่อนคนที่3คนคนนี้มันทำให้หนูเสียใจมากกว่าใครๆเพราะเขาเป็นเพื่อนที่ดีและมีค่ามากๆ..
วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีท้องฟ้าแจ่มใส วันนั้นเพื่อนคนนั้นได้มากระซิบบอกว่าเดี๋ยวเทอม2เค้าจะไม่อยู่แล้วนะ ดูแลเพื่อนๆด้วย นั่นมันทำให้หนูเสียใจมากถึงจะไม่ได้ร้องให้ออกมาเหมือนเพื่อนอีกคน วันนั้นเพื่อนอีกคนนึงเป็นเพื่อนรักของหนูและเพื่อนคนนั้น เขาต้องไป
ต่างประเทศซึ่งวันนั้นเป็นวันที่เพื่อนคนนี้จะต้องเจอเพื่อนคนนั้นเป็นวันสุดท้ายเพราะเขาติดธุระไปต่างประเทศ เพื่อนคนนั้นจึกร้องไห้
แล้วพอมาถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันที่หนูจะต้องเจอเพื่อนคนนั้นเป็นวันสุดท้ายหนูร้องไห้หนักมากพร้อมกับให้ของขวัญเพื่อนคนนั้นไป เพื่อนคนนั้นก็ให้ของขวัญหนูเหมือนกันแล้วก็ให้เพื่อนอีก3คนด้วย วันนั้นหนูเอาแต่ร้องไห้แล้วก็บอกว่าอย่าลืมเค้านะ คำที่เพื่อนคนนั้นบอกมาเป็นครั้งสุดท้ายคือ เค้าไม่มีวันลืมเอิร์นและออมสินเด็ดขาด
ขอขอบคุณทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเอิร์นทั้งผู้ชายและผู้หญิง ขอบคุณที่ให้ความรู้สึกดีๆที่มีค่าให้กันขอบคุณนะ
เอ้าทุกคนอย่าพึ่งเศร้านะคะ เหตุการที่เอินเล่าไปทั้งหมดเนี่ยถึงมันจะเศร้าแต่อย่าพึ่งเศร้าสิ ถ้าในความคิดของเรามันเป็นแบบนี้ เเล้วความจริงมันเป็นอีกแบบเราก็อย่าพึ่งไปเสียใจกับมันยังไงเรื่องแบบนี้มันก็ต้องเกิดอยู่แล้ว ก่อนจะจากกันไปอย่าพึ่งเศร้านะงั้นเอาเพลงมันๆไปฟังก่อนและกันจะได้ไม่เครียดนะคะ
สำหรับวันนี้เอินขอตัวลาไปก่อนน้าค้า บ๊ายบายยยยย
5
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะธรรมิกา เก่งมากจริงๆ ฝึกฝนต่อไปนะลูก
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ในความคิด และในความจริง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?