Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

บันทึกถึงพ่อ

สวัสดีจร้าทุกคนมาพับกบกันอีกแล้วน้า
วันนี้มีเรื่องสนุกๆใาเล่าให้ทุกคนฟังอีกแล้วเป็นเรื่องตรงข้ามกับแม่?เอินเชื่อว่าทุกคนตอบได้อยู่แล้วเกี่ยวกับพ่อนั่นเอง ซึ่งวันนี้จะมาในหัวข้อเรื่อง
"บันทึกถึงพ่อ"
จะเป็นอย่างไรไปชมกันค่ะ
กาลครั้งหนึ่ง....เฮ้ย!!!ไม่ใช่ละ
เอินจะเล่าเรื่องตอนวันพ่อให้ฟังก่อนนะคะ
  ถึงวันพ่อแล้ววันนั้นเอินไม่มีอะไรให้พ่อเลยค่ะ  แต่พ่อดูมีความสุขมากวันนั้นเอินขออะไรพ่อก็ให้หมดเลยค่ะไปร้านอาหารพ่อก็เลี้ยง แทนที่วันพ่อลูกๆจะต้องเป็นคนเลี้ยงคุณพ่อคุณแม่ แต่พ่อกลับเลี้ยงเอง พ่อพาไปทุกๆสถานที่เลยแล้วพ่อก็พาไปทำบุญไปเข้าวัดเข้าวา อยากจะกินอะไรพ่อก็ซื้อให้
ซึ่งมันก็คุ้นเคยอยู่แล้วค่ะเพราะในวันพ่อทุกๆปีพ่อก็จะร่าเริงแบบนี้หล่ะค่ะ
แต่ปีนี้อยากได้อะไรก็ให้ตลอดแม้แต่หนูพูดเล่นๆว่าของเล่นอันนี้สวยเนอะพ่อ พ่อยังทำท่าทีจะซื้อให้เลยค่ะ
แต่มันแปลกตรงที่ว่า ปกติทุกเช้าของวันหยุดพ่อจะออกไปปั่นจักรยานกับเพื่อนๆอยู่ตลอดแต่ปีนี้เป็นปีที่พ่อไม่ไป เอินก็สงสัยว่ามันเป็นวันพ่อปีแรกที่พ่อไม่ออกไปปั่นจักรยาน
เอินก็ไม่รู้ว่าทุกคนจะสงสัยเหมือนกันหรือเปล่าแต่เอินเอาแต่คิดในใจว่าพ่อพาไปข้างนอกตลอดเลยไม่ยอมให้อยู่บ้านไม่ได้ไปซื้อของขวัญให้พ่อสักที
ได้มาแต่พวงมาลัย2พวงของพี่สาวกับของเอิน ตอนนั้นเอินกังวลมากคิดว่าพ่อจะน้อยใจที่เอินไม่มีของขวัญให้ พอตกเย็นเอินก็เตรียมกับพี่ว่าจะเอาของขวัญไปเซอร์ไพร์พ่อแต่ก็มีแค่พวงมาลัยก็เลยได้แต่เอาพวงมาลัยไปไหว้พอพ่ออวยพรเสร็จเอินก็บอกพ่อว่าเอินไปมีของขวัญให้พ่อเลยไม่มีเวลาไปซื้อได้แต่พวงมาลัยกลับมาพ่ออย่าน้อยใจนะ
แล้วพ่อก็ยิ้มแล้วหัวเราะเบาๆแล้วก็บอกว่าดีแล้วที่ไม่ได้ซื้อ เพราะที่พ่อไม่ยอมให้อยู่บ้านพาออกข้างนอกบ่อยๆเพราะว่า พ่อไม่อยากให้หนูซื้อของขวัญให้พ่อ พ่อแค่อยากใช้เวลากับครอบครัวให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง หนูดีใจมากที่พ่อไม่น้อยใจแล้วคิดแบบนั้นทุกคนก็คอยมาลุมล้อมแล้วก็กอดกันทั้งบ้านเลย วันนั้นจึงเป็นวันที่เอินคิดว่ามันเป็นวันที่อบอุ่นจริงๆค่ะ
พ่อคอยดูแลเรามาตลอดเหมือนกับแม่ พ่อเป็นเสาร์หลักของครอบครัวและบ้านท่านคอยดูแลทุกๆคนภายในบ้านและหาเงินเพื่อเลี้ยงครอบครัวมาตลอดแม่ก็เช่นเดียวกันถ้ามีสิ่งใดที่เอินช่วยเหลือหรือตอบแทนได้เอินก็จะช่วยแล้วก็จะตอบแทนค่ะ ขอแค่พ่ออยู่กับหนูไปนานๆและพ่อก็ต้องมีความสุขด้วยแค่นี้เอินก็ดีใจแล้วก็สบายใจแล้วค่ะ พ่อและแม่มีพระคุณและบุญคุณต่อพวกเรามากเราก็ควรจะตอบแทนพวกท่านบ้างไม่ให้พวกท่านเหนื่อยเป็นฝ่ายเดียว
ถ้าเอินโตขึ้นมาเอินขอสัญญาเลยว่าเอินจะเป็นคนดีตั้งใจเรียนเอินจะเรียนให้ได้ปริญญาสูงๆเหมือนที่พ่อแม่ฝันไว้และเอินก็จะทำหน้าที่ของเอินให้ดีที่สุดไม่ให้ตกหล่นเป็นอันขาดและเอินก็จะหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวเอินจะเป็นอย่างพี่ๆเขาให้ได้และทุกๆคนก็จะภูมิใจในตัวเอิน
เอินสัญญาเลยว่าเอินจะทำตามคำสอนของพ่อแม่เอินจะเป็นคนดีให้เหมือนพ่อหลวงรัชกาลที่9 ให้ได้ค่ะ ท่านก็ทำเพื่อครอบครัวและประเทศชาติเหมือนกันแต่ท่านไม่หวังผลตอบแทนด้วยซํ้า แถมท่านยังเหนื่อยเพื่อพวกเรามาก มากกว่าที่พวกเราทำงานทั้งวันทั้งเดือนทั้งปีทั้งชาติก็ยังไม่เหนื่อยเท่าท่าน หรือแม้ว่าเราไปเรียนหนังสือแล้วกลับมาจากโรงเรียนเราก็เหนื่อยเหมอืนกัน แต่ก็เหนื่อยสู้พ่อแม่ไม่ได้ท่านเหนื่อยกว่าพวกเราเยอะญาติๆคนอื่นๆก็เช่นกัน เพราะฉนั้นท่ามีสิ่งใดที่เราตอบแทนได้ตอบแทนเลยก่อนที่มันจะสาย แต่ตอนนี้มันยังไม่มีคำว่าสายสำหรับทุกคนค่ะ
สำหรับวันนี้เอินก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะไว้เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะบ๊ายบาย
7
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สุดยอดเลยค่ะน้องเอินคนเก่ง หนูพัฒนาตัวเองมาได้ไกลมากจริงๆ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
บันทึกถึงพ่อ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?