Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง

สวัสดีจร้ามาพับกบกันอีกแล้วเย้!!
ซึ่งวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความอดทนความพยายามค่ะนั่นก็คือเรื่อง....
..........วันที่ฉันต้องเเข่งขันกับตัวเอง..........
มันจะเป็นยังไงจะสนุกหรือเปล่างั้นก็ต้องไปดูกันค่า
1.วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง
เรื่องเเรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบค่ะ
วันนั้นพอเอินกำลังจะกลับบ้านคุณครูก็แจกตรางสอบให้ แล้วเอินก็เห็นว่ามันจะถึงแล้วอาทิตย์หน้านี้เอง เอินก็เลยคิดว่าจะต้องกลับบ้านไปอ่านหนังสือห้ามดูทีวี พอหลังจากกลับบ้านไปเอินก็กินข้าวแล้วนั่งอ่านหนังสือ แต่มันมีอุปสรรคตรงที่ว่า1)รายการโปรดของเอินจะมาภายในไม่ช้านี้2)ต้องคอยดูแลน้องที่ยังเล็กอยู่3)พี่สาวซื้อขนมมาเพียบเลยค่ะ
แต่เอินก็พยายามห้ามใจตัวเองแข่งขันกับตัวเองว่า รายการเอาไว้ดูย้อนหลังก็ได้คอมก็มีโทรศัพท์ก็มีไม่เห็นเป็นไรเลย ส่วนดูแลน้องก็ดูแลไปปกติจะพยายามแบ่งเวลาให้ถูกต้องส่วนขนมเป็นขนมไร้สาระกินตอนไหนก็ได้ค่ะ แล้วหนูก็จะทำให้ทุกคนภูมิใจว่าหนูทำได้
2.วันที่ฉันต้องเเข่งขันกับตัวเอง
เรื่องที่สองเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสอบต่อจากข้อเเรกเลยค่ะ
พอถึงวันสอบเอินตื่นเต้นมากค่ะเพราะอ่านหนังสือมาหนักมากแต่พ่อกับแม่ก็เป็นกำลังใจให้ตลอด พอถึงตอนสอบเอินก็ยังตื่นเต้นค่ะกลัวว่าจะทำไม่ได้
พอได้สอบแล้วก็เจอข้อก็กังวลมากและตื่นเต้นค่ะเเต่เอินก็พยายามรั้งสติเอาไว้แล้วกลับไปทบทวนเกี่ยวกับวิชานั้นที่เราอ่านมาแล้วก็นึกออกค่ะจากนั้นก็ทำได้ฉลิวเลย
หลังจากเกรดออกแม่ภูมิใจมากค่ะ
เพราะได้เกรด4เกือบทุกวิชาเลย แต่เอินก็ผิดหวังบางวิชาที่ได้เกรด3เพราะไม่ได้เกรด4แต่พ่อแม่และทุกคนบอกว่าแค่นี้ก็ภูมิใจมากแล้ว เอินก็ดีใจจากนั้นทุกคนก็พากันไปเลี้ยงฉลองที่ห้างกันสนุกเลยค่ะ
3.วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง
เรื่องที่3เป็นเรื่องเกี่ยวกับการนำเสนอโครงงานวันวิทยาศาสตร์ค่ะ
คือวันนั้นคุณครูกำลังคัดเลือกตัวคนที่จะมานำเสนอโครงงานอยู่ค่ะคุณครูก็ลองเรียกไปเทสบางคนให้ไปเทสหน้าห้องว่าต้องทำอย่างนี้แล้วก็อธิบายตามเเผ่นป้ายข้างหลัง แล้วคุณครูก็เรียกเอินไป ตอนนั้นเอินตื่นเต้นมากเพราะไม่ค่อยที่จะกล้าเเสดงออกสักเท่าไหร่
แต่ก็ต้องลองดูค่ะ พอเอินไปลองดูคุณครูกลับเลือกเอินซะงั้นเเหล่ะเอินก็ดีใจนะคะแต่ก็แอบกลัวนิดๆเพราะมันเป็นงานวันวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนทุกคนจะมาดูเรานำเสนอโครงงานแต่ละบูท แต่เอินก็ทำได้ค่ะ เพราะความพยายามที่เอินมีและกำลังใจที่เพื่อนๆส่งมามันเป็นแรงผลักดันให้เอินสู้ค่ะ
4.วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง
และเรื่องสุดท้ายนะคะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่เอินไปแข่งขันข้างนอกค่ะ
มี2วิชาค่ะที่เอินไปแข่งตอนนั้นคือ ภาษาจีนและวิทยาศาสตร์ค่ะ2วิชานี้ตอนที่เอินไปแข่งตอนนั้นเป็นที่ต้องเรื่องพรีเซนต์อย่าง ภาษาจีนก็พูดเกี่ยวกับโรงเรียนของฉัน วิทยาศาสตร์นี่ก็นำเสนอค่ะตอนที่เอินไปแข่งเอินอยู่ประมาณป.3ค่ะส่วนวิทอยู่ป.4ค่ะ
เอินกังวลมากค่ะเพราะเอินไม่เคยไปแข่งแบบพูดนำเสนอมาก่อนเลยตอนมที่เอินไปแข่งมีแต่ตอบคำถามหรือทำข้อสอบอะไรแบบนี้ค่ะ แต่ครั้งนี้เอินเป็นกังวลจริง
แต่เอินก็ได้รับพลังและกำลังใจมาจากครูที่ปรึกษาเพื่อนๆและครอบครัวค่ะมันทำให้เอินฮึดสู้และสามารถแข่งไปได้ด้วยดีค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับเรื่อง"วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง" ถ้าชอบก็สามารถติดตามหรือติชมอะไรก็ได้นะคะไม่เป็นไรเพราะคำติชมของทุกคนเผื่อเอินจะสามารถนำไปปรับปรุงแก้ไขได้ค่ะ นี่ก็ใกล้จะถึงวันคริสมาสต์แล้วนะคะแล้วก็หน้าหนาวแล้วด้วยก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆนะคะอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยหล่ะสำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะค้าบ๊ายบายยยย
8
People who likes this
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ ผลจากการที่เราพยายามทำอย่างเต็มที่ และทำมันอย่างดีที่สุด ไม่ใช่แค่เพียงได้มงกุฎ หรือคะแนนเท่านั้น แต่หมายถึงความเชี่ยวชาญในการเขียนเรื่องราวที่นักเรียนได้มันมานี่แหละค่ะ คือสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด คุณครูรออ่านเรื่องราวดีๆเรื่องต่อไปของหนูอยู่นะคะ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
วันที่ฉันต้องแข่งขันกับตัวเอง
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?