Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ปีใหม่กับการเริ่มต้นใหม่

สวัสดีคร่าวันนี้มาพับกบกันอีกแล้วเย้!!
วันนี้ก็ยังมีเรื่องสนุกๆมาเล่าให้ฟังอีกเช่นเคยค่ะ สำหรับวันนี้ขอเสนอเรื่อง
.."ปีใหม่กับการเริ่มต้นใหม่"..
จะเป็นยังไงนั้นก็ต้องไปชมกันดูเองค่ะ
ก่อนอื่นก็ต้องสุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าแล้วเมอร์รี่คริสมาสต์ย้อนหลังด้วยนะคะก็ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านมีความสุขมากๆๆๆน้าาา
ปีใหม่ข้างหน้าเนี่ยเอินวางแผนไว้ว่าจะตั้งใจเรียนกว่าเดินค่ะเอินพึ่งจะอยยู่แค่ป.6แต่พี่สาวเอินพึ่งรับปริญญาตรีไปหมาดเมื่อไม่นานเองค่ะแถมยังได้เกียรตินิยมอันดับ2อีกด้วย เก่งมากๆเลยเอินจะดุพี่เป็นต้นแบบแล้วจะคว้าเกียรตินิยมอันดับที่1มาให้ได้เลย เค้าให้เล่าเกี่ยวกับภายในปีหน้านี้เราไปกันถึงอนาคตเลย555 งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าภายในปีหน้านี้การเริ่มต้นใหม่ของเอินจะเป็นยังไงค่า
1.การเริ่มต้นใหม่ในวันปีใหม่
อย่างเเรกเอินจะเริ่มต้นเกี่ยวกับการศึกษาค่ะ เพราะที่ผ่านมาเอินอาจจะเล่นเยอะไปหน่อยแต่ภายในปีหน้าเอินจะตั้งใจกับการเรียนเพื่อจะได้สอบผ่านเข้าโรงเรียนดีๆเพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ และเอินก็จะสัญญาว่าเอินจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดเพื่อครอบครัวและจะคว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่งมาให้ได้ แล้วพอเอินจบปริญญาตรีเอินก็จะเรียนต่อปริญญาโทให้มันไปได้สูงๆเลย ถ้ามีโอกาสไปเรียนต่อที่ต่างประเทศเอินก็จะไปค่ะเอินคิดไว้ว่าเอินจะทำอนาคตให้ดีที่สุดค่ะ
2.การเริ่มต้นใหม่ในวันปีใหม่
อย่างที่2เอินจะเริ่มต้นเกี่ยวกับสถานที่ศึกษาและเพื่อนๆค่ะเพราะปกติ
เอินอยู่โรงเรียนของเอินเอินก็จะชินกับที่นั่นเอินอยู่กับเพื่อนๆก็จะรักเเละผูกพันธ์กับเพื่อนๆที่นั่น พอเอินย้ายไปที่อื่นก็อาจจะปรับตัวไม่ทันหรือไม่เข้ากับสถานที่และเพื่อนๆ เพราะฉะนั้นเราควรเตรียมตัวที่จะเผชิญโลกใบใหม่ไม่ไปปะปนกับสิ่งเก่าๆถ้าเรามัวเเต่วุ่นกับสิ่งเหล่านั้นเราก็จะไม่ยอมเดินก้าวไปในโลกที่มันกว้างขึ้นกว่าเดิม
เพราะฉะนั้นเเล้วเอินก็จะเตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ไว้ก่อนเพื่อที่เอินจะได้ไม่ต้องไปวุ่นกับสิ่งเก่าๆอีกแต่ถ้าใครยังไม่ลืมเพื่อนหรือยังอยากคุยอยากนัดเจอกันเราก็สามารถขอเบอร์เพื่อนหรือไลน์และแอพต่างๆเพื่อที่จะคุยติดต่อกันได้เสมอค่ะ
3.เริ่มต้นใหม่ในวันปีใหม่
อย่างสุดท้ายนะคะเอินคิดว่าเอินจะโยนสิ่งเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้วทิ้งไปให้หมดค่ะ อยู่ไปมันก็หนักหัวเปล่าๆอย่างเช่นเรื่องเกม เรื่องไร้สาระต่างๆเอามันทิ้งไปให้หมดค่ะ แล้วเอาสิ่งใหม่เข้ามาเหมือน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
เราก็จะส่งท้ายสิ่งเก่าต้อนรับสิ่งใหม่55
เราจะเอาเรื่งทุกๆอย่างที่เราไม่ต้องการที่จะใช้มันโยนทิ้งไปในปีนี้ให้หมดสมองจะได้โล่งในปีหน้านี้เราจะได้เอาสิ่งใหม่ภายในปีหน้าเข้ามา เราจะได้รับรู้สิ่งใหม่ๆกันบ้างค่ะ
ก็จบกันไปเรียบร้อยเเล้วนะคะสำหรับเรื่อง
.."ปีใหม่กับการเริ่มต้นใหม่"..
ก่อนจะจากกันก็ขออวยพรให่เพื่อนๆทุกๆคนมีความสุขมากๆสุขภาพแข็งแรง เรากำลังจะจากกันไปเจออโลกภายนอกก็อย่าลืมเอินคนนี้น้าส่วนเอินคนนี้ก็จะไม่ลืมเพื่อนๆทุกคนเหมือนกันจะไลน์หาทุกๆวันเลย เป้นเพื่อนกันนานๆน้าาาา
และเอินก็ขอให้คุณครูทุกๆๆๆๆท่านมีความสุขมากๆสุขภาพร่างกายแข็งเเรงอายุยืนๆนะค้า ลูกศิษย์คนนี้จะไม่ลืมบุญคุณคุณครูทุกๆท่านเลยค่ะ รักนะคะ
งั้นสำหรับวันนี้เอินก็ขอตัวลาไปก่อนนะคะ
"สวัสดีปีใหม่ค่าทุกๆคน"
3
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

สิ่งที่เอิร์นได้พยายามทำมาทั้งหมดคือการฝึกฝน และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ทำให้หนูสามารถเขียนบรรยายได้เก่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่ามาก ครูเชื่อว่าความสามารถที่หนูมีจะสามารถนำไปต่อยอดความสำเร็จด้านต่างๆ ในชีวิตของเราได้อย่างแน่นอนค่ะ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ปีใหม่กับการเริ่มต้นใหม่
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?