Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความดีที่ฉันเคยทำและยังจำได้ถึงวันนี้

สวัสดีคราบบบมาพับกบกันอีกแล้วน้าเย้!!! เหมือนรู้สึกว่าพึ่งทำเรื่องที่เเล้วไปเองนะ55 วันนี้เอินก็ยังมีเรื่องสนุ๊กกกกสนุกมาเล่าให้ทุกคนปังกันอีกเช่นเคยค่ะ
คราวที่เเล้วเป็นเกี่ยวกับเรื่อง สิ่งใหม่ๆที่เราจะเริ่มต้นในวันปีใหม่ใช่ไหมหล่ะ แต่ตอนนี้เราจะมาระลึกถึงความดีที่เราทำเอาไว้เมื่อปีที่เเล้วกันว่าเราทำอะไรไว้บ้างแล้วรู้สึกยังไง
ใช่ค่ะเรื่องที่เอินจะมานำเสนอในวันนี้นั่นก็คือเรื่อง
.....oความดีที่ฉันเคยทำและยังจำได้ถึงวันนี้o.....
เราลองมาดูกันซิว่าเอินจะทำความดีอะไรบ้างที่เอินจำได้ คนอย่างเอินก็เคยทำดีน้าอย่าดูถูกกันปายยยย
งั้นเดี๋ยวเราไปดูกันเล๊ยยยย!!!
เอินจะขอยกตัวอย่างซัก4เรื่องนะคะเท่าที่เอินจำได้แต่ความดีที่เอินทำเนี่ยยังมีอีกเยอะเลยน้าาาแต่ขอยกตัวอย่างก็พอ อิ๊ๆ
1.ความดีที่ฉันเคยทำ
เรื่องแรกนะคะเป็นเรื่องเกี่ยวกับมารยาทค่ะ เอินทำโดยที่เอินไม่รู้ตัวเลยค่ะว่าเอินทำ อย่างเช่นเวลาที่เอินเดินผ่านผู้ใหญ่อยู่ดีๆเอินก็จะก้มหลังค่ะ แต่เรื่องที่เอินภูมิใจก็คือทุกครั้งเลยค่ะที่เอินซื้ออะไรมาหรือทำอะไรกินเอินจะให้ผู้ใหญ่กินก่อนเสมอค่ะเอินก็ไม่รู้เหมือนกันว่าติดมาจากไหนจากใครแต่เอินรู้สึกว่าถ้าเอินกินก่อนมันจะดูเสียมารยาท   และก็เวลาที่มีแขกมาหรือทุกคนกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยๆหรือเห็นคนนู้นคนนี้เหนื่อยเอินก็จะเตรียมนํ้าให้ตลอดเลย 
เอินก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเอินจะทำไปทำไมแต่พอทำแล้วมันสบายใจและก้โล่งใจค่ะที่เห็นทุกคนมีความสุขตัวเราเองมันก็จะมีความสุขไปด้วยค่ะ
1.1ความรู้สึกที่ไดีทำ
พอเอินทำสิ่งพวกนี้แล้วมันทำให้เอินสบายใจค่ะตอนแรกเอินก็ไม่ได้คิดอะไรแต่พอเอินทำสิ่งพวกนี้ตอนที่ญาติๆของครอบครัวมาพวกท่านก็ทักค่ะว่า เนี่ยลูกเธอเนี่ยเป็นเด็กดีนะทำอยู่งนู้นอย่างนี้มีมารยาทที่งดงามดีมากเลยอะไรแบบนั้นค่ะ มันเลยทำให้เอินได้รู้ว่าที่เอินทำไปทั้งหมดมันถูกต้องทั้งหมดและก็มีคุณค่าทั้งหมดทุกสิ่งที่ทำลงไปค่ะ
2.ความดีที่ฉันเคยทำ
เรื่องที่2นะคะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำบุญทำทานค่ะ
พอพูดถึงเรื่องทำบุญทุกคนก็จะนึกถึงการทำบุญตักบาตรที่วัดใช่ไหมคะแต่อันนี้ไม่ใช่ค่ะ
เป็นเกี่ยวกับการทำบุญทำทานของแต่ละสถานที่อย่างเช่นเอินจะชอบทำบุญให้พวก สถาบันที่เค้าอยากได้เงินไปพัฒนาหรือเกี่ยวกับคนที่เป็นโรคต่างอาจจะพิการหรืออาจจะเกี่ยวกับเอาเงินไปพัฒนาบ้านให้กับพวกสัตว์จรจัด
หรือสิ่งที่เอินทบ่อยสุดก็คือทำทานให้ขอทานค่ะ
เอินเห็นว่าเค้าไม่ได้มีชีวิตเหมือนพวกเราเค้าอาจจะไม่มีที่อยู่อาจจะพิการตาบอดอะไรแบบนี้ทุกคนลอคิดนะคะว่าถ้าเราเป็นเขาเราก็คงทำแบบเขาต้องออกมาหาเงินเพื่อเลี้ยงตัวเอง
เอินเลยชอบให้เงินพวกที่ไม่ค่อยมีชีวิตเป็นของตัวเองค่ะเอินก็สงสารเลยต้องให้ไปค่ะ
2.1ความรู้สึกที่ได้ทำ
พอทำแล้วมันรู้สึกดีใจและรู้สึกสบายที่เราได้ช่วยเขาให้เขามีชีวิตเป็นของตัวเอง สักนิดนึงก็ยังดีค่ะพอเอินเห็นเขาเอินก้สงสารจนจะร้องไห้เลยค่ะเพราะพอเห็นพวกเขา
เเล้วก็น่าสงสารมากนะคะ
3.ความดีที่ฉันเคยทำ
เรื่องที่3นะคะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการช่วยเหลือค่ะ
มันเป็นการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากเอินค่ะก็คือ
เอินได้ช่วยคุณครูถือของค่ะแต่คุณครูไม่ได้ขอให้ช่วยค่ะพวกหนุเดินเข้าไปช่วยเองตอนนั้นเอินเดินเล่นอยู่กับเพื่อนตอนเช้าค่ะอยู่กัน4คน แล้วก็เห็นคุณครูถือของมาซะเยอะเลยเอินก็เลยคิดว่าคุณครูอาจจะมองไม่เห็นทางอาจเกิดอุบัติเหตุได้ก็เลยวิ่งเข้าไปช่วยกับเพื่อนๆค่ะ
3.1ความรู้สึกที่ได้ทำ
มันเป็นความภาคภูมิใจค่ะที่เราได้ทำสิ่งเล็กๆน้อยๆเเต่สิ่งที่เราคิดว่ามันเป็นสิ่งเล็กบางทีสิ่งที่เราทำมันอาจจะเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากๆสำหรับคนนั้น
4.ความดีที่ฉันเคยทำ
และเรื่องสุดท้ายนะคะเป็นเรื่องเกี่ยวกับหลายเรื่องเลยค่ะที่โรงเรียน
ที่โรงเรียนนะคะได้พาพวกหนูไปเป็นจิตสาธารณะด้วยค่ะทั้งไปช่วยทำความสะอาดที่วัด ทางวัดก็ชื่นชมมาค่ะ แล้วทางโรงเรียนก็ได้จัดกิจกรรมรณรงค์เกี่ยวกับยุงลายด้วยค่ะ สนุกแล้วก็ได้ทำสิ่งดีๆด้วยค่ะ
4.1ความรู้สึกที่ได้ทำ
มันทำให้เอินได้รู้ค่ะว่าการช่วยเหลือคนอื่นหรือการมีนํ้าใจซึ่งกันและกันแบ่งปันความสามารถถ้าเราทำอะไรได้ก็ช่วยๆกันเพื่อให้สิ่งที่เราตั้งเป้าไว้นั้นมันเป็นไปได้ค่ะ แล้วเอินก้รู้สึกภาคภูมิใจมากๆๆๆเลยค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างหล่ะคะสำหรับสตอรี่ของวันนี้ชอบกันไหมเอ่ย? ยังไงสำหรับวันนี้เอินก็ต้องขอพอแค่นี้ก่อนนะคะ เพราะตอนนี้เหนื่อยมากแล้วค่ะนั่งทำเป็นชั่วโมงเลยเพื่อทุกๆคนเลยนะเนี่ย!! งั้นวันนี้เอินก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะบ๊ายบายค่าาาา
อยากบอกให้รู้ไว้ทำชั่วก็ได้ชั่ว
ทำดีก็ได้ดี
ทำอะไรก็ได้อย่างนั้นนะจ๊ะ
8
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

ยอดเยี่ยมมากเลยน้องธรรมิกา เขียนดี พิมพ์เก่ง ตกแต่งสวยงาม และมีความคิดสร้างสร้าง สุดยอดลูก
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ความดีที่ฉันเคยทำและยังจำได้ถึงวันนี้
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?