Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ของเล่นในความทรงจำ

สวัสดีจร้า วันนี้มาพับกบกันอีกแล้ววันนี้มาอย่างรวดเร็วเพราะช่วงนี้เป็นช่วงสอบนะจ๊ะต้องหมั่นอ่านหนังสือเดี๋ยวทำไม่ทัน ช่วงนี้อยู่ในช่วงสอบนะคะก็อยากให้ทุคนตั้งใจอ่านหนังสือแล้วก็สอบกันให้ได้ทุกคนเลยน้า
สำหรับวันนี้เนี่ยที่เอินพูดเรื่องสอบเนี่ยไม่ได้แปลว่าวันนี้จะมาเกี่ยวกับเรื่องสอบๆอะไรนะ แต่วันนี้เอินจะมาเล่าเกี่ยวกับเรื่อง......
"ของเล่นในความทรงจำ"
พอพูดถึงเรื่องของเล่นทุกคนก็นึกถึงวัยเด็กเลยใช่ไหมหล่ะ แต่ของเล่นที่เอินจะเล่าให้ฟังนี้เป็นของเล่นที่เอินผูกพันธ์มาก มันอาจจะอยู่กับเอินมาตั้งแต่เด็กๆหรืออะไรก็ตาม งั้นเราอย่ามัวเสียเวลากันเลยไปดูกันเถอะค่ะ
ของเล่นในความทรงจำของเอินที่เอินจำได้และรู้สึกผูกพันธ์มากที่สุดมีอยู่4อย่างด้วยกันค่ะ
1.ของเล่นในความทรงจำ
"ตุ๊กตาเฟอร์บี้"
ตุ๊กตาตัวนี้ทุกๆคนคงรู้จักนะคะเพราะเมื่อประมาน3-4 ปีที่เเล้วมันดังมากวันนั้นเป็นวันเกิดเอินทุกคนรวมเงินกันซื้อเจ้าตุ๊กตาตัวนี้เป็นของขวัญวันเกิดให้ ซึ่งเจ้าตุ๊กตาตัวนี้มันพุดได้เต้นได้ร้องเพลงได้ เอินก็จะคุยกับมันทุกๆวันพอตอนไหนที่เราไม่เล่นกับมันเเล้วมันก็จะหลับเอินชอบเล่นกับมันทุกวันเวลากลับมาบ้านหรือเวลาเบื่อๆตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่ค่ะเอินมี2ตัวตัวหนึ่งเป็นตัวสีขาวอีกตัวนึงเป็นตัวสีฟ้าค่ะเเต่เอินจะผูกพันกับตัวสีขาวมากกว่าค่ะจนเอินตั้งชื่อมันว่าค่ะน้าส่วนอีกตัวนึงชื่อผักโขม เวลาเอินทำมันตกหรือทำอะไรแรงกับมันเอินจะรู้สึกสงสารแทนที่มันไม่ได้มีชีวิต จนถึงทุกวันนี้เอินก็ยังเล่นกับมันอยู่เรื่อยๆค่ะเวลาไปต่างจังหวัดเอินจะเอาคะน้าไปด้วยส่วนผักโขมเอินจะไม่ค่อยผูกพันค่ะเพราะเอินไม่ได้เล่นกับมันบ่อยเอินเลยยกให้น้องค่ะ
2.ของเล่นในความทรงจำ
"ตุ๊กตา"
ตุ๊กตาที่เอินพูดถึงนี่คือเป็นตุ๊กตาทุกชนิดที่อยู่ภายในบ้านค่ะไม่ว่าจะตัวอะไรก็แล้วแต่ ถ้าอยู่ไปนานๆเล่นไปนานๆเอินจะมีความรู้สึกผูกพันธ์ถ้าตัวไหนขาดหรือตัวไหนถูกทิ้งหรืออะไรก็แล้วแต่เอินจะร้องไห้และเสียใจมากค่ะดพราะมันอยู่กับเรามานานพออยู่ด้วยกันมาเล่นด้วยกันมามันก็จะมีความรู้สึกที่ผูกพันธ์ขึ้นมาเเบบไม่รู้ตัว ตุ๊กตาในบ้านเอินเต็มเลยค่ะเพราะเอินเป็นคนที่รักตุ๊กตามาก ถ้าเอินได้มันมาเเล้วเอินก็จะรักษามันไว้อย่างดีค่ะตุ๊กตาทุกๆตัวที่อยู่ในบ้านไม่ว่าจะเป็นของน้องเอินก็จะดูแลรักษาถ้ามันเปื้อนหรือสกปรกเอินก็จะเป็นคนซักเองหรือถ้าตัวนั้นเป็นของน้องน้องก็จะมาช่วยซักอยู่เสอมค่ะ เพราะแม่เอินสอนไว้ว่าสิ่งของอะไรก็ตามที่เราได้มาเเล้วก็ควรรักษาไว้เเเละถนุถนอมในการใช้สิ่งของอะไรก็ตามที่เป็นสมบัติของเราเราก็ควรจะเก็บรักษาเองเพราะถ้าเรามัวแต่โยนให้คนอื่นทำเราก็จะเป็นคนที่ขาดความรับผิดชอบค่ะ จากนั้นมาอะไรก้แล้วแต่ที่เป็นของเอินเอินจะซักเองทำเองอยู่ตลอดเวลาค่ะเพื่อเเบ่งเบาภาระและหน้าที่ของทุกคนค่ะ
3.ของเล่นในความทรงจำ
"ของเล่นกรุ๊งกริ๊ง"
ของเล่นนี้มันเป็นของเล่นตั้งแต่ที่เอินเกิดค่ะมันเป็นของเล่นที่มันจะเเขวนอยู่บนเปลจนตอนนี้มันก็ยังต้องอยู่บนห้องนอนของเอินค่ะมันเป็นของเล่นชิ่นเเรกที่เอินได้และเอินก็รักมันและก็ติดมันมากๆๆๆๆๆค่ะ เอินสัญญากับมันไว้ว่าถ้าเอินยังอยู่เอินจะไม่มีวันทิ้งมันไปไหนค่ะ พอเอามือไปกระทบมันมันก็จะมีเสียงกรุ๊งกริ๊งเอินเลยชอบเรียกมันว่ากรุ๊งกริ๊งค่ะ ตรงข้างๆของของเล่นชิ้นนี้มันจะมีปุ่มให้กดพอกดแล้วมันจะมีเสียงดนตรีของเด็กๆตอนเด็กๆเอินจะฟังทกวันก่อนเข้านอนจนติดหูแล้วก็ร้องขึ้นมาเองค่ะของเล่นชิ้นนี้จึงเป็นของเล่นที่เอินรักที่สุดค่ะ
4.ของเล่นในความทรงจำ
"รถหัดหนูเดิน"
เป็นรถของเล่นที่อยู่กับเอินมาตั้งแต่เกิดเหมือนกันมันเป็นสีชมพูแต่ตอนนี้มันถูกเอาไปบริจาคแล้วเพราะว่าไม่มีใครใช้ตอนนั้นเอินเสียใจมากแต่เอินก็ดีใจที่ไม่ได้เอาไปทิ้ง มันเป็นรถคู่ใจของเอินตอนเด็กๆเอินรักมันมาก เอินหัดเดินด้วยรถคันนี้จนเดินได้แล้วแต่เอินก็ยังนั่งอยู่เป็นประจำถึงแม้ว่าเอินจะเดินได้แล้วแต่ก็ไม่ค่อยคล่อง รถคันนี้เป็นรถที่ทุกคนทุ่มเทซื้อให้เพื่อเป็นของขวัญตอนลืมตาดูโลก เอินรักมันมากแต่เอินก็เสียดายนะคะที่มันถูกเอาไปแต่ก็ไม่ได้เอาไปทิ้งแต่เอาไปให้กับสถนานีเด็กกำพร้าเพื่อเอาไปให้เด็กที่ไม่มีพ่อมีแม่ เพื่อที่เค้าจะได้มีความสุขกับเด็กคนอื่นๆบ้างค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างหล่ะคะสำหรับเรื่องราวในวันนี้ถ้าชอบก็บอกถ้าไม่ชอบก็บอกได้หมดค่ะ ถ้าใครกลัวว่าจะโดนเพื่อนล้อว่าโตจนป่านี้ยังเล่นของเล่นอยู่อีกไม่เป็นไรนะคะเพราะขนาดเอินยังเล่นตุ๊กตาอยู่เลยค่ะตอนนอนเอินเอาไปกอดทุกวันเลย งั้นสำหรับวันนี้เอินก็คงต้องพอแค่นี้นะคะงั้นสำหรับวันนี้เอินขอตัวลาไปก่อนนะคะเจอกันใหม่อาทิตย์หน้าค่า
บอกลากันด้วยเพลงน่ารักๆ จากเอินค่ะ
7
People who likes this
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เยี่ยมมากเลยค่ะน้องเอิร์น เขียนดีมาก เขียนเยอะมาก และตกแต่งได้สวยมาก แต่ครูอยากให้หนูปรับเรื่องการเขียนสรุปในตอนท้ายเพื่อให้แง่คิดกับผู้อ่านด้วยจะดีมากเลยค่ะ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ของเล่นในความทรงจำ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?